Zcash vút bay sau tuyên bố niêm yết của sàn Gemini, Sắp đến có thể là Coinbase

0
105

Giá Zcash (ZEC) gần như đã “phát nổ” trong 24 giờ qua, chạm đỉnh mới là $372.12 vào sớm ngày thứ Ba (15/05), sau khi xuất hiện thông tin là sàn giao dịch Gemini của Mỹ sẽ niêm yết đồng tiền điện tử ẩn danh này ngay trong tuần tới.

Zcash dựng nến lên $372

Hồi sáng ngày thứ 2 (14/05), Zcash chỉ được mua bán trao đổi quanh mức $250. Tuy nhiên, đến khoảng 8h30 tối, giá ZEC bất ngờ tăng vọt lên mức $345.

Đồng tiền này sau đó đã không bảo vệ nổi mức giá trên, sau đó giảm lại về khu vực $310. Những tưởng cơn pump của Zcash đã kết thúc, thế nhưng bắt đầu từ sáng nay, altcoin xếp hạng 23 thế giới dần lấy lại sức và tiến lên mạnh mẽ, chạm mức cao mới tại $372.12. Ở thời điểm thực hiện bài viết, ZEC đang có tốc độ tăng trưởng đến 45.33%, vốn hoá thị trường đạt 1,4 tỉ USD.

Sàn Gemini của anh em tỉ phú Winklevoss sẽ niêm yết Zcash vào tuần tới

Sự kiện tăng giá Zcash là hệ quả trực tiếp của tin tức rằng sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New York là Gemini đã nhận được “cái gật đầu” từ Văn phòng Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) để mở thêm ba cặp tỉ giá với ZEC, vốn sẽ bắt đầu mở cửa giao dịch vào thứ Ba tuần tới.

Zcash mới chỉ là đồng tiền điện tử thứ 3 được niêm yết trên Gemini – sàn giao dịch được lập nên bởi hai anh em tỉ phú Bitcoin là Cameron và Tyler Winklevoss. Sàn bên cạnh đó cũng đã được NYDFS chấp thuận cho niêm yết cả Litecoin và Bitcoin Cash, tuy nhiên phía Gemini hiện chưa công bố bất kì thông tin nào liên quan đến hai đồng tiền này.

Việc NYDFS – cơ quan mà được nhiều người xem là một trong những đơn vị quản lý tài chính cấp tiểu bang nghiêm khắc nhất Hoa Kỳ – đồng ý cấp phép cho một sàn giao dịch được niêm yết một đồng tiền điện tử mà chú trọng tính ẩn danh, có thể nói là một bước tiến quan trọng tiếp theo quá trình công nhận tiền tệ kỹ thuật số, bởi các đồng coin này thường bị công chúng gán với những hoạt động phạm pháp như rửa tiền và trốn thuế. Diễn biến mới này đang mở ra một tương lai cực kì tươi sáng cho các đồng tiền số riêng tư khác, như là Monero.

Có thể vào cuối năm 2018, Zcash sẽ được Coinbase xem xét và niêm yết – Nếu điều này xảy ra thì Zcash có thể vượt qua Ethereum.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here