Vietincome App

xRapid sẽ chính thức được Ripple cho lên sóng vào tháng tới

Blockchain start-up Ripple sẽ cho ra mắt một sản phẩm ứng dụng thương mại, tập trung vào tiền điện tử “trong tháng tới hoặc lâu hơn”, giám đốc điều hành của Ripple đã tiết lộ khi trò chuyện với CNBC.

Sagar Sarbhai, người đứng đầu chịu trách nhiệm về quan hệ pháp lý cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông của Ripple, cho biết hãng đang tạo ra những tiến bộ đáng kể với sản phẩm xRapid của mình.

“Tôi rất tự tin rằng trong một tháng tới, bạn sẽ thấy một số tin tức tốt về việc sắp tới chúng tôi sẽ giới thiệu ra mắt sản phẩm ứng dụng ngay trong thực tế”, Sarbhai nói về xRapid trong một cuộc phỏng vấn với Arjun Kharpal của CNBC.

Ripple cho biết sản phẩm xRapid của họ sử dụng đồng tiền điện tử XRP như một loại “cầu nối” giữa các loại tiền tệ, cho phép các nhà cung cấp thanh toán và các ngân hàng xử lý các giao dịch toàn cầu nhanh hơn rất nhiều.

Ví dụ: một ngân hàng có thể muốn xử lý giao dịch từ đô la Mỹ sang rupee Ấn Độ. Theo Ripple, quy trình này yêu cầu có tài khoản tiền tệ địa phương được mới có thể thực hiện được giao dịch. Với xRapid, Ripple tuyên bố rằng quy trình này sẽ được tăng tốc bằng cách chuyển đổi đô la Mỹ thành token XRP, sau đó chuyển tiền ra nước ngoài, chuyển đổi tiền đó thành tiền rupee của Ấn Độ ở đầu bên kia.

Công ty đã ký hợp đồng với nhiều tổ chức tài chính cao cấp khác nhau, bao gồm Santander, American Express, MoneyGram và Western Union. Nhưng những mối quan hệ đối tác này cho đến nay hoặc không liên quan đến việc sử dụng XRP hoặc chạy thử nghiệm trên xRapid. Không một ngân hàng nào có động thái bắt đầu thử nghiệm sản phẩm tiền điện tử trước đó.

Sarbhai cho biết hơn 120 ngân hàng và tổ chức tài chính hiện đang hợp tác với Ripple, sử dụng sản phẩm dựa trên công nghệ blockchain xCurrent. Blockchain, hoặc công nghệ sổ cái phân tán, thường được định nghĩa là một cơ sở dữ liệu phi tập trung để lưu trữ và ghi lại các giao dịch – như sổ cái, chỉ được chia sẻ trên nhiều địa điểm và không có cơ quan trung ương giám sát nó.

XCurrent của Ripple được các ngân hàng sử dụng để thanh toán các giao dịch quốc tế. Công ty cho biết nền tảng này, dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT), được các ngân hàng sử dụng để truyền tin cho nhau, xác nhận từng giai đoạn thanh toán xuyên quốc gia trong thời gian thực.

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse cho biết việc công ty starp-up này sẽ có “hàng chục” ngân hàng sử dụng xRapid vào cuối năm 2019.

Các nhà chức trách cho đến nay đã có một cái nhìn thận trọng về tiền điện tử, vì lo ngại rằng chúng có thể được sử dụng cho các hành vi bất hợp pháp như rửa tiền, hoặc để lừa gạt các nhà đầu tư. Một mối quan tâm khác là sự biến động giá liên quan đến tiền điện tử, trong đó – không loại trừ XRP – tăng vọt lên mức chưa từng có vào cuối năm ngoái, và bị sụt giảm đáng kể trong năm nay.

Blockchain và Crypto đều tốt như nhau

Sarbhai cho biết môi trường pháp lý cho công nghệ blockchain và cryptocurrency đã được cải thiện, với các cơ quan giám sát tài chính bắt đầu thấy được lợi ích của crypto.

“Một vài năm trước, câu chuyện là: blockchain tốt, crypto xấu”, ông nói với CNBC.”

“Những gì chúng ta đang thấy ngày càng có nhiều nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách coi toàn bộ lĩnh vực này là một sự kết hợp.”

Giá của XRP đã tăng lên hơn 3 đô la vào cuối năm ngoái, một bước nhảy vọt lớn từ 0,006 đô la Mỹ bắt đầu từ năm 2017. Đã bị sụt giảm đáng kể kể từ khi đó, đồng tiền điện tử này hiện đang có giá trị khoảng 28 cent, số liệu theo trang web theo dõi chỉ số tiền điện tử CoinMarketCap.

Ngay cả ở mức giá đó, token XRP vẫn có giá trị vốn hóa thị trường – được tính bằng cách nhân giá với số lượng tiền đang lưu hành – trị giá 11,2 tỷ đô la, biến nó thành tài sản kĩ thuật số có giá trị thứ ba trên thị trường.

Ripple, được thành lập vào năm 2012, sở hữu khoảng 60 tỷ trong số 100 tỷ token XRP đang lưu hành.

Follow us on:

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.