Vitalik Buterin không đồng tình với kế hoạch Fork để chống ASIC của Ethereum

0
3725

Vitalik Buterin đang phản đối một đề xuất có thể làm cho blockchain mà anh tạo ra thay đổi phần mềm của nó để giới hạn hiệu suất của các phần cứng mining được thiết kế để giành được phần thưởng lớn hơn từ mạng lưới.

Bình luận được Buterin đưa ra trong một cuộc gặp mặt với các nhà phát triển vào hôm thứ Sáu (06/04), chỉ ít ngày sau khi nhà sản xuất phần cứng đào tiền điện tử Trung Quốc Bitmain ra mắt thiết bị ASIC mới. Được đặt tên là Antminer E3, sản phẩm này ngay lập tức gây nhiều tranh cãi vì phía Bitmain khẳng định nó có thể giải được thuật toán Ethash của Ethereum, và nhiều nhà phát triển của ETH đã kêu gọi hard fork để duy trì khả năng kháng ASIC của mạng lưới.

Phát biểu tại buổi họp, nhà phát triển chính Piper Merriam thậm chí đã đưa ra một đề xuất kỹ thuật chi tiết về việc làm thế nào để giữ các card GPU là những máy đào chính.

Tuy nhiên, Vitalik gợi ý rằng vấn đề này có thể không đáng cần thiết phải có sự phối hợp để tạo ra một thay đổi, anh nói rõ:

 “Làm cho tất cả mọi người phải cập nhật có vẻ như sẽ khá hỗn loạn và làm suy giảm những thứ quan trọng hơn. Vì thế, tại thời điểm này, cá nhân tôi có xu hướng thiên về việc không cần có hành động gì cả.”

Merriam, người mà đã nỗ lực nhiều để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của ASIC, nhấn mạnh rằng đề xuất hiện tại chỉ là giải pháp trong ngắn hạn, và sẽ không cung cấp sự bảo vệ chống lại ASIC mãi mãi. Thay vào đó, mục đích chính của nó chỉ là để “phá cái phần cứng đào tiền kia”, trích lời Merriam.

Đáp lại, Buterin lại nghĩ những hành động như thế là không cần thiết, và sẽ buộc phải phân bổ nguồn lực ra khỏi các thay đổi đã được lên kế hoạch từ trước mà hứa hẹn sẽ loại bỏ dứt điểm hình thức đào tiền bằng phần cứng.

Tuy nhiên, Jameson cho biết, nếu cộng đồng ethereum vẫn cảm thấy ủng hộ mạnh mẽ việc fork, thì nó có thể vẫn tiếp tục những nỗ lực theo hướng đó bất chấp những nhà phát triển chính. Ông nói, “Nếu cộng đồng thực sự muốn điều này xảy ra và có một lý do đủ tốt, chúng tôi chắc chắn có thể làm được điều đó, nhưng ngay bây giờ, có vẻ như là sự đồng thuận của các nhà phát triển chính là không làm gì cả trong thời điểm này.”

Đồng thời, tại cuộc họp, Buterin còn đề cập đến đề xuất đặt hạn mức lên tổng cung ETH gần đây của anh.

Trong khi đợi sự chấp thuận từ cộng đồng, phương án này có thể được xây dựng trong lần nâng cấp mạng lưới mới, hoặc là cùng lúc với Casper, theo lời vị đồng sáng lập Ethereum.

Join the Chat and Broadcast channel on telegram.
1,500 members and counting.

Channel Telegram Group Telegram
Vietincomeofficial Vietincome Team Crypto

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here