Vietincome App

Visa hợp tác với IBM để triển khai hệ thống nhận diện kỹ thuật số dựa trên Blockchain

Chủ nhật vừa rồi, VISA đã công bố rằng nó đã sẵn sàng một hệ thống nhận diện kỹ thuật số dựa trên blockchain hợp tác với IBM để sử dụng với B2B Connect, dịch vụ thanh toán quốc tế của mình.

Trưởng phòng Giải pháp kinh doanh toàn cầu của VISA, Kevin Phalen, đã phát biểu trong thông cáo báo chí chính thức:

“B2B Connect sẽ giúp thanh toán nhanh hơn, tiện ích hơn cho các tổ chức tài chính đối với nhiều ngành dọc khác nhau, bao gồm chuỗi cung ứng, thương mại, định chế ngân hàng và còn hơn thế nữa”.

VISA sẽ sử dụng Blockchain như thế nào?

Theo Visa, tính năng nhận dạng kỹ thuật số của họ sẽ lấy các thông tin ngân hàng có tính nhạy cảm như chi tiết tài khoản và số tài khoản, và “mã hóa” chúng, gán cho chúng một mã định danh duy nhất để sử dụng cho các giao dịch trên B2B Connect.

Công ty cho biết hệ thống của họ sẽ sử dụng khung Hyperledger Fabric, được tổ chức bởi Linux và được phát triển cùng với IBM, với mục tiêu tạo ra một mạng lưới có thể mở rộng và dựa trên sự cho phép.

Phalen cũng chỉ ra rằng hệ thống có thể giúp ngăn chặn gian lận, nêu rõ:

“Nhận dạng số của B2B Connect làm giảm đáng kể cơ hội gian lận có thể tồn tại với séc, ACH và chuyển khoản ngân hàng ngày nay, đồng thời giúp các công ty vẫn tuân thủ như một phần của hệ sinh thái tài chính được điều chỉnh”.

Công ty fintech Bottomline Technologies đã ký kết trở thành khách hàng và đồng ý cung cấp dịch vụ cho các tổ chức tài chính sử dụng công nghệ của họ. Theo bản phát hành, Bottomline có hơn 1,200 khách hàng trong lĩnh vực tài chính trên toàn thế giới.

Một số ngân hàng đã ký kết để làm việc với hệ thống B2B Connect của Visa kể từ khi được xem trước vào năm 2017, bao gồm Ngân hàng Thương mại tại Hoa Kỳ, Ngân hàng Shinhan ở Hàn Quốc và Ngân hàng Hoa Kỳ ở Singapore. Visa cho biết họ đã bắt đầu sử dụng mạng lưới của mình cho các giao dịch ngân hàng với ngân hàng giữa các đối tác của họ và hy vọng sẽ sớm bổ sung thêm.

Tessline

Các công ty phát hành thẻ vẫn dè chừng đối với Crypto

Cùng với việc áp dụng công nghệ blockchain, VISA vẫn đang rất cẩn trọng với các tài sản kỹ thuật số nói chung. Theo Finance Magnates, gã khổng lồ thẻ tín dụng gần đây đã chuyển sang tạo một danh mục rủi ro cao mới bao gồm crypto và ICO. MasterCard đã thực hiện một động thái tương tự hồi tháng Tư.

Bản phân loại rủi ro cao đó đồng nghĩa với việc giám sát bổ sung cho các giao dịch tiền điện tử và các biện pháp bảo mật tăng lên, chẳng hạn như khả năng bồi hoàn được thực hiện tối đa 540 ngày sau giao dịch ban đầu. MasterCard đã thực hiện các thay đổi, trong khi Visa đang chờ đến tháng 12.

Visa lên kế hoạch tung ra thị trường B2B Connect trong quý 1 năm 2019.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.