• Airdrop Vietincome

Trading Lesson: Phân tích Trends với các công cụ biểu đồ cơ bản

Ở trong Bài trước Vietincome đã giới thiệu cho các bạn Trends và Các Trends cơ bản trong Trading Cryptocurrency và ở bài học này, chúng ta sẽ tiến thêm một bước nữa đó là tìm hiểu các công cụ biểu đồ cơ bản sẽ giúp các bạn trong việc phân tích xu hướng, điều chỉnh các lệnh ra vào và xây dựng các chiến lược phức tạp hơn.

Biểu đồ (Chart) và Công cụ biểu đồ là gì?

Biểu đồ là nơi thể hiện giá có chứa lịch sử giá của Cryptocurrency, trong khi công cụ biểu đồ là các bản vẽ khác nhau như xu hướng, mẫu biểu đồ, mức hỗ trợ và mức độ kháng cự và các hình ảnh khác mà các Trader sử dụng cho quyết định của họ.

Vai trò của các công cụ biểu đồ (Charting Tools) và các chỉ số (Indicators)

Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu các công cụ và chỉ số, điều quan trọng cần lưu ý là các công cụ biểu đồ và hầu hết các chỉ số giao dịch đều có một điểm chung rất quan trọng: Nó không thêm thông tin bổ sung vào dữ liệu giá (và khối lượng) đã có sẵn trên biểu đồ giá cơ bản. Điều này có nghĩa rằng nó không phải là một số loại phương pháp dự báo huyền diệu. Điều đó nói rằng, bằng cách hình dung dữ liệu theo những cách khác nhau, nó có thể khám phá những xu hướng ẩn hoặc khó hiểu trong lịch sử giá của một t Cryptocurrency, làm cho chúng rất hữu ích trong thực tế.

OK, nhưng tại sao các Trader lại cần thông tin đó? Vâng, tiền đề cơ bản của phân tích kỹ thuật là bằng cách nghiên cứu lịch sử giá của một Cryptocurrency, chúng ta có thể dự đoán xác suất của hướng chuyển động giá trong tương lai.

Điều quan trọng là các phương pháp này không dự đoán giá tương lai (vì điều đó là không thể), nhưng chúng giúp bạn trong việc lấy vị trí có xác suất cao nhất . Các chỉ số cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình này, cung cấp các cách đơn giản và thuận tiện để khám phá các xu hướng, chu kỳ và sóng đang diễn ra trong hành động giá.

Cấu trúc của Xu hướng (Trends)

Như chúng ta đã thấy trước đây, giá di chuyển trong các sóng tăng và giảm (hoặc giảm) được phân tách bởi mức cao nhất và mức thấp nhất của swing. Các công cụ cơ bản nhất của phân tích xu hướng là các đường xu hướng, mà chỉ đơn giản là kết nối những mức cao swing và thấp swing. Trên biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy rằng các đường xu hướng này cho các nhà giao dịch ý tưởng tốt về “góc” của một chuyển động giá nhất định.

Các đường xu hướng kết nối các mức thấp nhất của swing và đỉnh swing thường tạo thành một kênh xu hướng xác định chuyển động của một Crypto trong giai đoạn của xu hướng. Bởi vì các xu hướng có thể được chia nhỏ thành các sóng nhỏ hơn trên các khung thời gian ngắn hơn, nên hầu hết các xu hướng chuyển động “đang hoạt động” cho mọi tài sản. Bạn có thể thấy những xu hướng khác nhau (xu hướng khung thời gian thấp hơn được vẽ bằng màu đỏ) trên biểu đồ bên dưới:

Chu kỳ (Cycle) và Trend-lines

Câu hỏi đặt ra rằng làm thế nào có thể phát hiện một Swing thấp hoặc Swing cao trên một khung thời gian nhất định. Câu trả lời nằm trong chu kỳ, mà Vietincome sẽ chỉ ra trên biểu đồ hình bên dưới. Các dao động trên một khung thời gian có xu hướng tương tự như chiều dài, cho bạn một ước tính tốt cho độ dài của chu kỳ tới. Sử dụng điều này, khi một xu hướng được thiết lập (sau khi bạn xác định mức higher cao và mức higher thấp, hoặc mức lower cao và mức lower thấp), bạn chỉ cần dự đoán độ dài của sóng đầu tiên (Chu kỳ 1 trên biểu đồ) để có được các điểm có thể cho các mức thấp nhất của swing tiếp theo (các đường màu tím dọc trên biểu đồ).

Một lần nữa, những công cụ này không chính xác 100%, nhưng chúng có thể giúp bạn rất nhiều trong các quyết định về thời gian của bạn. Các mức thấp nhất trong ví dụ của chúng ta là khoảng mức thấp nhất trong chu kỳ dự kiến, và chúng được xác nhận bởi sự phá vỡ của các đường xu hướng khung thời gian thấp hơn. Đây là cách xu hướng khung thời gian lớn hơn phát triển từ các xu hướng khung thời gian ngắn hơn và các thay đổi lớn. Trong một xu hướng tăng, mức thấp của swing là quan trọng hơn, nhưng cùng một logic cũng có thể được áp dụng cho mức cao nhất của swing.

Tín hiệu đường xu hướng (Trend-lines Signal)

Các đường xu hướng cung cấp giá trị lớn trong một số giao dịch swing và các loại chiến lược khác làm tín hiệu thứ cấp. Tín hiệu giao dịch thứ cấp là tín hiệu kém tin cậy nhưng thường đến sớm hơn các tín hiệu chính. Nếu giá đạt đến một đường xu hướng, điều này thường có nghĩa là xu hướng khung thời gian thấp hơn gần với kết thúc của nó. Những điều này có thể cung cấp cơ hội hoàn hảo cho việc chốt lời, chuyển sang mức dừng lỗ tích cực hơn, hoặc ngược lại.

Hãy xem xét điều này trong biểu đồ hình bên dưới

Xu hướng Parabolic (Parabolic trend)

Xu hướng trong thị trường Cryptocurrency không phải lúc nào cũng được mô tả bằng đường thẳng. Tại sao? Có thể có một vài lý do cho điều đó: nguyên nhân có thể là xu hướng không ổn định, xu hướng có thể thu hút ngày càng nhiều nhà Trader tăng tốc trong xu hướng, hoặc ngược lại, xu hướng tiêu cực có thể gây ra sự hoảng sợ nhanh chóng giữa các chủ sở hữu Crypto, dẫn đến sự sụp đổ nhanh chóng.

Dù là lý do gì, những cái gọi là xu hướng parabol là cơ hội tuyệt vời cho các Trader. Khi di chuyển tăng tốc, lợi nhuận có thể chồng chất lên nhanh chóng nếu bạn định vị đượcc chính xác. Điều đó nói rằng, việc xác định các xu hướng này không phải lúc nào cũng dễ dàng, và việc nhảy vào trong biến động thường gây ra rắc rối cho người mới bắt đầu, đặc biệt là nếu họ cố gắng giao dịch chống lại những động thái mạnh mẽ này. Dưới đây là một ví dụ về chuyển động parabol:

Cái gì tiếp theo

Trong bài viết này, Vietincome đã giới thiệu xu hướng – công cụ phân tích quan trọng nhất cho các Trader, trong các bài viết tiếp theo của Vietincome, Vietincome sẽ giới thiệu một số yếu tố quan trọng khác của biểu đồ, bổ sung và tinh chỉnh phân tích xu hướng của bạn. Các mức hỗ trợ và kháng cự, mẫu biểu đồ và các loại nến

Bài viết tiếp theo: 10 quy tắc giao dịch cần thiết cho các Trader

Xem lại bài trước: Sự khác nhau giữa Trading và Investing

Follow Vietincome on below:

If you have any questions please comment below and do not forget to hit share to Vietincome dynamic updated regularly.

loading...

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.