• Airdrop Vietincome

Trading Lesson – Công cụ biểu đồ 1: Các mức hỗ trợ và kháng cự

Tiếp theo loạt Series hưỡng dẫn Trading của Vietincome, Ở bài hôm nay Vietincome sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các mức hỗ trợ và kháng cự trong Trading Cryptocurrency.

Vậy Hỗ trợ và Kháng cự là gì?

Hỗ trợ (Suppport): vùng giá mà tại đó nhu cầu mua được xem là đủ mạnh để giữ giá không bị giảm sâu hơn nữa.

Khi giá giảm đến vùng hỗ trợ thì nhu cầu mua của nhà đầu tư sẽ tăng mạnh và nhu cầu bán sẽ giảm đi, ngăn giá không giảm dưới vùng này và giá có xu hướng bật lên lại khi chạm đến mức hỗ trợ.

Kháng cự (Resistance): là vùng giá mà tại đó nhu cầu bán được xem là đủ mạnh để kìm giá lại, làm giá không thể tăng thêm được nữa

Khi giá tăng chạm đến vùng kháng cự  thì giá sẽ có xu hướng quay đầu và đi xuống, tại thời điểm đó nhu cầu bán của nhà đầu tư tăng mạnh và nhu cầu mua giảm.

Xác định mức hỗ trợ và kháng cự dựa vào những loại đặc biệt sau:

  • Số vòng
  • Mức cao swing trước đó và mức thấp nhất của swing
  • Mức cao nhất mọi thời đại và mức thấp nhất mọi thời đại
  • Giá mở cửa và đóng cửa trước đó
  • Mức Fibonacci
  • Phạm vi tham chiếu

Cách sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự trong Trading:

Mức hỗ trợ và kháng cự là các công cụ rất linh hoạt có thể được sử dụng cho cả tín hiệu chính và phụ. Điều quan trọng cần lưu ý là xu hướng cơ bản luôn xứng đáng được ưu tiên – trong hỗ trợ xu thế tăng, các vùng thường giữ, vùng kháng cự thường không thành công. Chỉ vì một xu hướng tăng chạy vào kháng cự hoặc một tài sản giảm dần tìm thấy hỗ trợ, xu hướng sẽ không thay đổi. Điều đó nói rằng, nếu các manh mối khác gợi ý thay đổi xu hướng, các mức này thường xuyên cung cấp sự kích hoạt cho sự đảo chiều.

+ Tín hiệu chính

Giao dịch phá vỡ trong một xu hướng tăng

Sử dụng tín hiệu này để Buy là hiệu quả nhất theo hướng của xu hướng hiện hành. Ví dụ, nếu một đồng coin đang trong xu hướng phản kháng di chuyển trong một xu hướng tăng, mức hỗ trợ gần đó có thể là một nơi tốt để đặt lệnh Buy. Ngoài ra, nếu cùng một đồng coin vượt qua vùng kháng cự mạnh (xem biểu đồ trên), nhiều khả năng xu hướng này sẽ tiếp tục (tất nhiên các yếu tố khác cũng nên được xem xét).

Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy tưởng tượng các Trader đang suy đoán về một sự đảo chiều xu hướng sử dụng mức kháng cự nói trên. Những người chơi có thể sẽ Chốt lệnh khỏi vị trí của mình, khi giá tăng lên trên ngưỡng kháng cự, họ lại bắt đầu đặt lệnh Buy nhiều hơn! Đó là lý do tại sao break-outs thường dẫn đến những động thái bùng nổ trong xu hướng tăng, trong khi hỗ trợ phá vỡ dẫn đến sự mất mát trong xu hướng giảm.

+ Tín hiệu phụ

Các mức hỗ trợ và kháng cự cũng rất tốt để chọn các lệnh chốt lời và chốt lời tối ưu. Sử dụng một xu hướng tăng, nếu giá của đồng coin giảm xuống dưới một mức hỗ trợ nhất định đôi khi có nghĩa là xu hướng đang suy yếu, ít nhất là trong ngắn hạn. Ngoài ra, nếu giá tiếp cận một vùng kháng cự, tỷ lệ cược cho một sự điều chỉnh tăng, có thể biện minh cho lợi nhuận, hoặc thoát hoàn toàn vị trí tùy thuộc vào các yếu tố khác.

Phạm vi giao dịch và phạm vi dự báo

Như bài viết trước đây của Vietincome, giá một đồng coi dành nhiều thời gian trong xu hướng trung lập, giao dịch mà không có một hướng rõ ràng. Những giai đoạn củng cố này chủ yếu xảy ra trong phạm vi giao dịch hoặc các mô hình hợp nhất khác. Phạm vi giao dịch là một vùng giáp với mức kháng cự chung và mức hỗ trợ. Các mẫu hợp nhất khác có thể có các hình dạng khác nhau, chẳng hạn như hình tam giác và nêm.

Việc hợp nhất phạm vi “cổ điển” là một sự hình thành tuyệt vời cho các chiến lược theo xu hướng, vì biên giới của dải cung cấp tín hiệu chính và thứ cấp dễ nhận biết cho các Trader. Một cách sử dụng quan trọng khác của các phạm vi này là phép phạm vi chiếu, một kỹ thuật để xác định các mục tiêu giao dịch bằng cách sử dụng kích thước của phạm vi giao dịch.

Phương pháp phổ biến nhất là dự đoán kích thước của phạm vi theo hướng phá vỡ và đặt mục tiêu giao dịch theo mức kháng cự hoặc hỗ trợ mới có thể có. Lịch sử của thị trường, trong trường hợp này, có nghĩa là các Trader và các robot giao dịch được “sử dụng” với kích thước trước của các chuyển động và khi giá tiếp cận mức dự kiến, họ sẽ cho rằng chuyển động sẽ sớm kết thúc. bởi rất nhiều chỉ số đã được “hiệu chỉnh” trong phạm vi trước

Ví dụ về phương pháp phạm vi chiếu

Những dự báo này thường hiệu quả hơn trong trường hợp phạm vi giao dịch lâu dài. Ngoài ra, đôi khi cũng hữu ích khi sử dụng các phép phạm vi chiếu thứ cấp, tăng gấp đôi kích thước của phạm vi ban đầu, vì mức kháng cự thường xuyên phát triển gần các dự báo này.

Tín hiệu sai

Vì đó là trường hợp với mọi thứ trong giao dịch, mức hỗ trợ và kháng cự không hoàn hảo. Rất nhiều lần (đặc biệt là trong những ngày của các thuật toán giao dịch) giá “vượt qua” các cấp này, khi robot giao dịch trở nên hoang dại gần những điểm chính này. Các đột biến này đôi khi dẫn đến tín hiệu hỏng hoặc hỏng. Tin tốt là nếu bạn nhận thức được quá trình này, bạn sẽ có thể hưởng lợi từ nó, ngay cả khi bạn chắc chắn sẽ là nạn nhân của những “bẫy” này.

Một lần nữa, tôn trọng xu hướng thịnh hành là rất quan trọng. Sự phá vỡ sai lệch trên các ngưỡng kháng cự có nhiều khả năng xảy ra trong một xu hướng giảm hơn là một xu hướng tăng, và tương tự, sự suy giảm trong xu hướng tăng không đáng tin cậy, vì chúng thường được chứng minh là bẫy.

Tín hiệu sai trong phạm vi giao dịch, trong một xu hướng tăng

Khi bạn sử dụng các mức này để giao dịch, đặc biệt là tín hiệu thứ cấp, thường là một ý tưởng tốt để tránh những động thái sai lệch này bằng cách đặt lệnh dừng lỗ hoặc chốt lời, cách xa mức hỗ trợ hoặc kháng cự chính xác. Ngoài ra, mua một đồng coin sau khi phá vỡ sai, hoặc rút ngắn sau khi phá vỡ sai, là một trong những giao dịch xác suất cao nhất hiện có vì những người bị bẫy sẽ có khả năng thoát khỏi vị trí của họ khi thị trường đi ngược lại.

Trong bài tiếp theo của Vietincome về biểu đồ, Vietincome sẽ xem xét một số biểu đồ biểu đồ đáng chú ý bao gồm đỉnh, đáy, mẫu hợp nhất và nhiều hơn nữa.

Bài viết tiếp theo: Chiến lược Trading cho những thông báo lớn

Xem lại bài trước: Phân tích Trends và các công cụ biểu đồ cơ bản

Follow Vietincome on below:

If you have any questions please comment below and do not forget to hit share to Vietincome dynamic updated regularly.

loading...

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.