Vietincome App

Trading 101 – Thông tin chi tiết về hợp đồng tương lai Bitcoin (Phần 1)

Vào tháng 12/2017, Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20,000 USD. Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến việc tăng giá như vậy là sự ra đời của một hợp đồng tương lai Bitcoin. Mặc dù lợi nhuận chủ yếu là trước sự ra mắt của hợp đồng tương lai, một phần là do sự mong đợi của một sản phẩm phái sinh mới đang được cung cấp bởi CBOE / CME. Trong bài viết này, Vietincome sẽ cố gắng giải thích nguyên tắc của hợp đồng tương lai và cách nó có thể tác động đến giá của bitcoin.

Vào ngày 10/12/2017, Tập đoàn CME đã phát hành giao dịch bằng tiền tương lai bitcoin, và một tuần sau đó các hoạt động như vậy được thực hiện bởi đối thủ cạnh tranh Cboe Global Markets.

Việc ra mắt tương lai CME đã tăng tình trạng pháp lý của tiền điện tử và cũng đã làm tăng sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tài sản kỹ thuật số. Câu hỏi quan trọng ở đây là: công cụ này có thể giúp bạn kiếm thêm tiền như thế nào?

Hợp đồng tương lai là gì?

Trong thế giới giao dịch, có nhiều cách khác nhau để mua và bán tài sản trên sàn giao dịch, và một số trong số đó rất rủi ro, chẳng hạn như giao dịch ký quỹ. Hợp đồng tương lai là một cách để chuyển rủi ro, tùy thuộc vào mức độ mạnh mẽ mà bạn muốn giao dịch. Khái niệm này không phải là mới, vì nó đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và bây giờ áp dụng cho Bitcoin.

Hợp đồng tương lai Bitcoin là thỏa thuận giữa hai bên đối với giao dịch mua hoặc bán BTC với mức giá định trước vào một ngày trong tương lai. Đó là, người mua tương lai mua lại quyền bán BTC tiền trong tương lai với mức cố định và người bán tương lai thông báo chấp thuận của mình để chấp nhận tiền điện tử vào ngày thanh toán với mức giá cố định.

Lịch sử hợp đồng tương lai

Ý tưởng tạo ra hợp đồng tương lai ban đầu là để bảo vệ các nhà sản xuất và nhà cung cấp khỏi những biến động bất ngờ hoặc đáng kể về giá cả hàng hóa. Đây là thỏa thuận bằng văn bản xác định kích thước (số lượng), chi phí, đánh giá (chất lượng) và điều kiện giao hàng vào một ngày cụ thể trong tương lai. Các công cụ này được giao dịch (mua và bán) giữa các nhà sản xuất, đại lý hoặc nhà đầu cơ (ví dụ, các nhà giao dịch tìm kiếm lợi nhuận từ biến động giá).

Các giao dịch hàng hóa tương lai đăng ký đầu tiên cho việc bán gạo xảy ra vào đầu thế kỷ XVII ở Nhật Bản. Các hợp đồng này cũng đã tiến tới Hoa Kỳ vào đầu những năm 1800 khi nhiều sản phẩm nông nghiệp bắt đầu được sản xuất. Hầu hết các sản phẩm này có thời hạn sử dụng hạn chế và chất lượng của các sản phẩm được lưu trữ thường bị hỏng theo thời gian, vì vậy giá có thể thay đổi đáng kể. Vì vậy, các hợp đồng đầu tiên cho giá tương lai xuất hiện, cho phép người bán nhận tiền cho hàng hóa trước khi giao hàng.

Cuộc trao đổi đầu tiên của Mỹ được thành lập năm 1848 và được gọi là Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT). Sự sáng tạo của nó là trước sự xuất hiện của đường sắt và điện báo, kết nối trung tâm thương mại với thị trường nông nghiệp.

Một nhóm các nhà môi giới làm việc trong hội đồng này đã có thể thiết lập một phương pháp trao đổi hàng hóa tiêu chuẩn hóa và hiệu quả hơn, nhờ vào việc ra mắt các hợp đồng tương lai trên sàn giao dịch. Thay vì quản lý nhiều thỏa thuận cá nhân giữa các bên quan tâm, họ đã phát triển tương lai giống hệt nhau về chất lượng tài sản, ngày giao hàng và điều kiện, và đơn giản hóa toàn bộ quá trình mua và bán nguồn cung tương lai ở mức giá hiện tại.

Hợp đồng tương lai làm việc như thế nào?

Trong thực tế, hợp đồng tương lai trông như thế này. Ví dụ, một nông dân kết luận thỏa thuận tương lai với một đại lý rằng ông sẽ cung cấp cho anh ta 10 tấn bắp vào đầu tháng Tám. Cả hai bên tham gia giao dịch nhận được “bảo lãnh” của họ – người nông dân sẽ được trả một khoản tiền nhất định cho bắp và đại lý sẽ sửa giá mua của mình trong tương lai.

Các thỏa thuận như vậy trở nên rất phổ biến, và thậm chí được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay ngân hàng và cũng có thể được chuyển giao. Nếu người nông dân quyết định rằng anh ta sẽ không bán ngô của mình, anh ta có thể trực tiếp bán hợp đồng của mình cho một nông dân khác. Một đại lý cũng có thể làm như vậy; nếu kế hoạch của anh ta đã thay đổi và anh ta không còn cần ngô nữa, anh ta luôn có thể bán lại tương lai của mình trên sàn giao dịch cho một trung gian khác.

Trong tương lai Bitcoin, bạn cũng sửa giá và một số tiền nhất định sẽ được bán hoặc mua trong tương lai. Nó là một công cụ để chuyển giao hoặc chấp nhận rủi ro. Các bên tham gia thỏa thuận có thể có các vị trí khác nhau:

  1. Những người mua có hy vọng mua đồng xu ở một mức giá tốt hơn khi giá trị của tài sản tăng vào một giao dịch từ một vị thế dài.
  2. Phía bán hoạt động từ một vị thế ngắn, sẽ có thể có được một mức giá hấp dẫn hơn trong tương lai, đã bán thành công sản phẩm của mình khi giá trị của nó bắt đầu giảm.

Trên sàn giao dịch hợp đồng tương lai có thể được sử dụng trong suốt thời gian. Các bên cũng có thể đặt tiền vào ký quỹ để giảm rủi ro của đối tác trong thời hạn hợp đồng tương lai. Điều này thường chỉ được thực hiện khi giá bắt đầu cho thấy chuyển động mạnh mẽ đến vị thế dài hoặc ngắn do người mua hoặc người bán nắm giữ.

Các loại tương lai

Có hai loại hợp đồng tương lai riêng biệt:

  • Tương lai giao hàng thực tế, là thỏa thuận cho một tài sản cụ thể sẽ được chuyển vào cuối kỳ hạn tương lai. Một tài sản có thể là bất kỳ hàng hóa hoặc tiền (dầu, ngũ cốc, tiền điện tử, vàng, vv).
  • Thương mại hoặc giải quyết (không phân phối) tương lai, là một loại hợp đồng liên quan đến việc ký kết một thỏa thuận mà không cần chuyển giao vật thể.

Bitcoin tương lai được ra đời cho đến nay là loại thanh toán của thỏa thuận thương mại vì không có chuyển khoản vật chất nào. Tất cả các giao dịch tài chính trên hợp đồng tương lai là một công cụ thực tế trong giao dịch vì họ có thể thực hiện hai hành động:

  • Bảo hiểm rủi ro (bảo hiểm rủi ro về giá)
  • Đầu cơ (khả năng thu nhập nhanh chóng trên sự khác biệt về giá trị của đối tượng của giao dịch)

Người chơi tham gia vào đầu cơ rất quan tâm đến biến động giá bitcoin bởi vì nó mang lại cho họ cơ hội mở các vị trí ngắn và dài vài lần một tuần và kiếm tiền tốt. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm sử dụng phân tích kỹ thuật để dự đoán các chuyển động trên thị trường thường kiếm lợi nhuận trên các giao dịch kỳ hạn với Bitcoin.

Trong bài viết tiếp theo, Vietincome sẽ nói thêm về các điều khoản của tương lai BTC và nơi người ta có thể giao dịch chúng.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.