Vietincome App

Tìm hiểu về đồng Stablecoin GUSD của Gemini

Đồng Gemini Dollar vừa được tung ra (GUSD) đã quay trở lại thị trường sau khi giá của nó tăng 20% vào đầu tuần, cung cấp một dấu hiệu cho thấy stablecoins là bất cứ điều gì nhưng.

Cập nhật GUSD

Sau khi đạt mức cao 1.19$ vào thứ ba, mã GUSD của Gemini đã hợp nhất ở mức 1.01$, theo CoinMarketCap. Ở cấp độ hiện tại, GUSD nhiều hơn hoặc ít hơn phục vụ chức năng của nó như là một stablecoin USD

GUSD có tổng nguồn cung 1.22 triệu đơn vị nhưng số lượng lưu thông chưa được biết. Khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến 7 triệu USD vào thứ năm, theo số liệu mới nhất có sẵn.

Sự bùng phát đột ngột của GUSD sau một đợt bán USDT lớn , một stablecoin được đồng USD hỗ trợ. USDT không chỉ mất giá trị của nó đối với đồng USD vào thứ hai, nó đã giảm xuống mức thấp khoảng 0.89$. Đó là mức thấp nhất trong 18 tháng.

Tổng quan về Gemini Dollar

Như tên gọi của nó, GUSD là stablecoin bản địa của Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử được điều chỉnh do Cameron và Tyler Winklevoss thành lập. Đồng tiền đã được đưa ra vào tháng 09 sau khi các anh em được sự chấp thuận theo quy định của Sở Dịch vụ Tài chính New York để phát hành một đồng tiền điện tử có đồng USD.

Với tư cách là một stablecoin, GUSD được cho là được chốt với đồng USD trên cơ sở một-cho-một, cho phép các nhà giao dịch truy cập vào thanh khoản ngay lập tức trên nền tảng Gemini mà không có sự chậm trễ tài trợ. Điều này có nghĩa là mọi đơn vị phát hành GUSD phải có nguồn cung cấp đô la fiat tương xứng trong tài khoản ngân hàng Gemini. Điều này cho phép Gemini quyết định phát hành thêm nhiều thẻ GUSD khi dự trữ tiền tệ của nó tăng lên.

Gemini tuyên bố cung cấp stablecoin quy định đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi dự trữ đã được chứng minh tại Ngân hàng Nhà nước và Công ty Tín thác. Trọng tâm của công ty về tính minh bạch quy định tương phản rõ rệt với các dự án stablecoin khác, đã bị cháy vì thất bại trong việc kiểm tra tài khoản của họ.

USDT của Tether là stablecoin phổ biến nhất trong lưu thông, chiếm hơn một phần năm tổng khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền ảo, theo CoinMarketCap. Tether đã bị triệu tập bởi Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC) trong bối cảnh cáo buộc nó đã bơm giá Bitcoin bằng cách phát hành nhiều mã hơn so với dự trữ. Công ty cũng chia sẻ các giám đốc điều hành chính với Bitfinex, vụ trao đổi chính bị buộc tội tạo điều kiện cho máy bơm.

Mặc dù Tether đã tránh được những rắc rối pháp lý, nhưng nó đã phải đối mặt với sự nghi ngờ ngày càng gia tăng từ những người chơi thị trường. Điều này đã đi vào thứ hai sau khi USDT mất giá so với USD

Nó vẫn còn để được nhìn thấy liệu GUSD sẽ trở thành một thay thế khả thi cho USDT. Sự ủng hộ quy định của nó vẽ một bức tranh tích cực cho tương lai của stablecoin, nhưng mối quan hệ trực tiếp của nó với Gemini có thể hạn chế việc áp dụng quy mô tương đối nhỏ. Tính đến  thời điểm bài viết, Gemini là sàn giao dịch lớn thứ 43 dựa trên khối lượng giao dịch điều chỉnh.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.