Vietincome App

Theo chân OKEx, Huobi Pro niêm yết đồng loạt 4 stablecoin mới

Theo chân OKEx, ngày 16/10 Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi chính thức thông báo sẽ niêm yết không chỉ một mà đến bốn đồng stablecoin bảo chứng bằng đô la Mỹ, chính thức trở thành nền tảng lớn tiếp theo quyết định có nước đi này theo sau những tranh cãi xung quanh Tether (USDT).

Trong một thông báo đưa ra hồi sớm ngày 16/10, Huobi, hiện đang là sàn giao dịch có lưu lượng lớn thứ tư thế giới, cho biết mình sẽ mở cổng nạp rút cho 4 đồng stablecoin, gồm TUSD của TrustToken, USDC của Circle, GUSD của sàn Gemini và PAX của Paxos, vào ngày 19/10.

Huobi hiện cũng đang là sàn giao dịch có lưu lượng mua bán trao đổi đồng stablecoin Tether lớn thứ 4 thế giới, khi tổng cộng đã có 231 triệu USDT được luân chuyển qua nền tảng này trong 24 giờ qua.

Một người phát ngôn của Huobi trả lời phỏng vấn cho CoinDesk rằng sàn vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho USDT như thường lệ.

Cụ thể, ông Livio Weng, Phó Giám đốc của Huobi Group, nói:

“Tether là một trong những đồng stablecoin lớn nhất thị trường, và theo lý thuyết sẽ phải cần thêm ít lâu trước khi các stablecoin khác có thể bắt kịp. Chúng tôi hiện không hề có ý định giới hạn hoạt động giao dịch, rút và gửi đồng Tether. Tuy nhiên, để mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi quyết định niêm yết thêm một số đồng stablecoin mới”.

Thông báo của sàn giao dịch cũng cho biết thêm, bởi vốn hoá thị trường của các stablecoin vẫn tương đối nhỏ và không phù hợp cho việc giao dịch quy mô lớn, cho nên Huobi cũng đang tìm kiếm các tổ chức đầu tư và các trader OTC để làm nhà môi giới cho thị trường.

Tin tức trên xuất hiện chỉ một ngày sau khi giá USDT rớt về mức đáy 18 tháng khi ngày càng nổi lên nhiều nghi ngờ rằng đội ngũ đồng tiền này không còn giữ đủ đô la Mỹ để bảo chứng cho Tether.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.