Thật hay giả – Binance lên kế hoạch cho trao đổi tiền pháp định

0
148

Binance – sàn giao dịch vừa chuyển đến Malta – đang lên kế hoạch thêm tiền pháp định trực tiếp vào giao dịch với cryptocurrency. Nhưng đây có phải là tin thực tế, hay chỉ là đồn đoán từ cộng đồng?

Động thái mới của Binance?

Binance – sàn giao dịch đang tăng chóng mặt với rất nhiều cặp tỷ giá – cho thấy sự nghiêm túc trong việc thêm tiền pháp định vào trao đổi với tiền mã hóa. Động thái này nếu thành công sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường cryptocurrency, đặc biệt với các altcoin đang phải phụ thuộc vào sự biến động giá của Bitcoin.

Hiện tại, Binance đang tìm kiếm một đối tác ngân hàng ở Malta để có thể xử lý tiền gửi ngoại tệ.

Nhưng xu hướng này không phải duy nhất của Binance. Cũng có đồn đoán rằng Bittrex sẽ mở các khoản gửi tiền pháp định. Trong trường hợp của Bittrex, các khoản tiền gửi sẽ chỉ được sử dụng cho tổ chức và không rõ khi nào điều này sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp thử nghiệm tiền pháp định chảy trực tiếp vào đồng coin như:

  • MonaCoin (MONA) đang được trao đổi trực tiếp bằng đồng Yên Nhật. Giá MONA đã tăng vọt hoàn toàn độc lập với BTC.
  • Vertcoin (VTC) là một tài sản đã xây dựng dịch vụ riêng của mình, mặc dù cơ sở khách hàng rất hạn chế.
  • TrueUSD (TUSD) gần đây vừa được niêm yết lên Bittrex. Token TUSD đã chứng kiến ​​nguồn cung tăng lên khoảng 100.000 coin, được cho là phản ánh dòng tiền Đô la Mỹ.

Tin giả (Fake News)

Tuy nhiên, trong một email với Bloomberg, phát ngôn viên của Binance xác nhận là họ hiện chỉ xử lý giao dịch giữa các đồng tiền số, có nghĩa là khách hàng có thể hoán đổi một mã token cho một token khác, chứ không phải cho một loại tiền tệ truyền thống như đồng đô la hoặc đồng euro.

Dù tin tức có thể dùng tiền pháp định trên Binance làm nhiều người rất vui vẻ, nhưng đây chỉ là tin fake và đã được xác nhận từ chính chủ Binance. Nên ít nhất là trong tương lai gần, giấc mơ có thể dùng tiền thông thường mua coin trên sàn này phải tạm gác lại thôi.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

Theo Bloomberg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here