Tập đoàn Monex Nhật Bản xem xét việc mua sàn giao dịch Coincheck

0
42

Broker trực tuyến đến từ Nhật Bản, Monex Group Inc cho biết họ đang cân nhắc mua Coincheck Inc, sàn giao dịch cryptocurrency vừa nổi đình nổi đám vì bị hack 530 triệu USD hồi năm ngoái .

Công ty này đã không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào, nhưng nhật báo Nikkei hôm thứ ba cho biết hợp đồng này có thể có giá trị “vài tỷ yên” và một thông báo có khả năng sẽ được công bố trong tuần này.

Trong một email, đại diện Coincheck cho biết báo cáo của Nikkei không phải là điều công ty đã tuyên bố.

Thỏa thuận này sẽ cho phép Monex tiếp cận được cơ sở khách hàng của Coincheck, vốn cho thấy sự bùng nổ của người sử dụng khi ngành cryptocurrency đã phát triển nhanh chóng vào năm ngoái. Với điều này, người môi giới sẽ tham gia các môi giới các chứng khoán trực tuyến khác như GMO Internet Inc và Money Partners Group.

Cổ phiếu của Monex tăng 23% theo giới hạn hàng ngày lên 424 yen tại Tokyo.

Theo Nikkei, Giám đốc điều hành của Coincheck – Koichiro Wada và một giám đốc điều hành khác sẽ được thay thế, Coincheck và Monex đã lập kế hoạch cho các nhà quản lý và các nhà đầu tư lớn.

Động thái này của Monex diễn ra sau khi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) yêu cầu Coincheck phải thay đổi một số luật lệ trong hoạt động của mình nhằm bảo vệ tài sản cho khách hàng và thực hiện các biện pháp chống rửa tiền.

Thỏa thuận này cũng cho thấy dấu hiệu Coincheck đang rất khó có thể tuân thủ theo các yêu cầu về quy định và xây dựng lại hoạt động mà không có sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Theo số liệu từ cryptocompare, Nhật Bản hiện là quốc gia chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giao dịch Bitcoin toàn cầu với hơn 64% và là nước đi đầu trong việc phát triển cũng như đưa đồng tiền ảo này vào hệ thống thanh toán. Trong số các sàn giao dịch tại đây, Coincheck đứng thứ tư về khối lượng.[:]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here