Vietincome App

Tại sao nhà đầu tư nên chú ý đến Siacoin?

Siacoin (SC) bắt đầu phát triển vào năm 2013 như là một phần của thế hệ đầu tiên của các dự án Blockchain mà tìm cách tạo ra nhiều hơn không chỉ là một loại tiền tệ giao dịch.

Siacoin được thành lập bởi David Vorick và Luke Champine dưới sự hướng dẫn của khoa học máy tính. Siacoin nhằm cung cấp một mạng lưu trữ tập tin phi tập trung; được lưu trữ trên Blockchain và được trả tiền để sử dụng đồng xu SC.

Sau một số tài trợ tích cực cho Nebulous Labs Inc của Vorick và Champine , nhóm nghiên cứu đã đi làm và xuất hiện trở lại vào năm 2015 mang phiên bản beta đầu tiên của Siacoin.

Bây giờ, sau 5 năm kể từ ý tưởng của dự án, thì dung lượng lưu trữ tệp Siacoin có giá 0.73$/TB mỗi tháng, so với mức phí thị trường trung bình 10$ được yêu cầu bởi Dropbox, OneDrive và Box.

Tuy nhiên, nó đã không được đồng bộ cho các dịch vụ lưu trữ đám mây phi tập trung, như cộng đồng Sia gần đây đã bị rung chuyển bởi một câu chuyện kéo dài một năm mà chia cộng đồng trong hai – những chấn động trong đó tiếp tục được cảm nhận cho đến ngày nay.

Cách hoạt động của Siacoin

Hệ thống lưu trữ của Siacoin được điều hành bởi một loạt các hợp đồng thông minh, hệ thống mã hóa và danh tiếng – tất cả đều kết hợp để tạo ra một thị trường lưu trữ không tin cậy, phi tập trung.

Các máy chủ lưu trữ liên tục được mạng lưới kiểm tra để đảm bảo chúng vẫn giữ các tệp được mã hóa mà chúng cam kết lưu trữ và dịch vụ của chúng vẫn trực tuyến. Những người thất bại quá nhiều kiểm tra mất tiền xu giả của họ và được khởi động từ mạng.

Loại kiểm soát độc lập này cũng có thể được tìm thấy trong cơ chế định giá của Siacoin, liên tục kiểm tra mạng cho mức phí tương thích thấp nhất do các máy chủ lưu trữ độc lập đặt ra và ưu tiên giá rẻ nhất đầu tiên.

Giàn khoan khai thác Obelisk 

Siacoin là một trong số ít những đồng coin ngăn chặn để loại bỏ các thợ mỏ ASIC của Bitmain hoàn toàn ủng hộ công cụ khai thác Obelisk chuyên dụng của riêng mình. Các giàn khoan khai thác đặc trưng của Sia được sản xuất bởi Nebulous Labs Inc – công ty được thành lập bởi những người sáng tạo Sia Vorick và Champine.

Rắc rối bắt đầu khi việc phát hành các giàn khoan bị trì hoãn, và trong những tháng can thiệp, một số công ty phần cứng khác đã thả các giàn khai thác Sia của riêng họ ra thị trường. Điều này khiến các thợ mỏ Siacoin không có phần cứng, tiền bạc và đức tin trong một dự án mà nhiều người đã ủng hộ ngay từ đầu.

Nhưng cuối cùng quyết định đã được thực hiện bởi Vorick để fork Siacoin để loại trừ phần cứng đối thủ và tập trung hoàn toàn vào Nebulous Labs sở hữu giàn khoan Obelisk.

Dự đoán, điều này chia cắt cộng đồng thành hai. Tính đến tháng 10/2018, ít nhất một vụ kiện tập thể đã được san bằng chống lại Nebulous Labs, với các nhà đầu tư tìm kiếm bồi thường cho các giàn khoan khai thác mà dường như vẫn chưa được giao.

Lịch sử thị trường

Từ tháng 01 đến 06/2017, Siacoin tăng trưởng 12,500% do giá vốn hóa thị trường tăng từ 5 triệu USD lên 630 triệu USD. Tất nhiên, đó là trước khi thị trường tăng vào thời điểm cuối năm, vốn hóa thị trường của Siacoin sau đó tăng lên 3 tỷ USD.

Tuy nhiên, thị trường con gấu của năm 2018 đã lấy số tiền trên SC, và bây giờ, vào cuối năm, đồng tiền này đại diện cho một giá trị vốn hóa thị trường trong khoảng 250 triệu USD.

Nó bây giờ có thể được chọn cho ít hơn một xu, có giá khoảng $ 0.006. Không có tổng cung trên đồng tiền, và 37 tỷ đã được lưu hành. Để giải quyết các vấn đề lạm phát rõ ràng phát sinh từ điều này, một thói quen đốt tiền xu có hệ thống diễn ra.

Nhìn chung, mạng Siacoin hiện đang lưu trữ dữ liệu có dung lượng 224TB trong tổng dung lượng lưu trữ là 3.8PB (một petabyte bằng một nghìn terabyte). Mạng cũng tự hào có 538 máy chủ lưu trữ nằm rải rác trên khắp các châu lục trên toàn cầu.

Kết luận

Siacoin đại diện cho một trường hợp kỳ lạ trong thế giới mật mã. Một mặt, nó có lẽ là một trong những ứng dụng thành công nhất của công nghệ phi tập trung hóa hoạt động trong không gian ngày nay.

Nhưng mặt khác, các hoạt động bên trong lộn xộn của saga Bitmain / Obelisk cũng là một ví dụ về cách trò chơi phi tập trung bấp bênh như thế nào. Các hardfork để cuối cùng loại trừ công nghệ Bitmain được lên kế hoạch cho đêm Halloween, ngày 31/10/2018

Một trong những hy vọng các giàn khoan khai thác được cảm nhận trong một thời gian nào đó, tuy nhiên sản phẩm Siacoin sống tiếp tục vượt trội hơn các đối thủ tập trung có tên tuổi lớn.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.