Sự kiện quan trọng Electroneum nâng cấp Blockchain và phân kỳ từ Monero

0
186

Một số cộng đồng của Electroneum (ETN) đã lo lắng về công nghệ blockchain của ETN, đặc biệt là về ASIC miners và blockchain flooding. Vì vậy, đòi hỏi ETN cần phải nâng cấp và thay đổi và vào ngày 30.05 là sự kiện quan trọng cho việc cập nhật công nghệ Blockchain của ETN.

Xem thêm:

ETN Blockchain cập nhật ngày 30.05

Cập nhật Blockchain đợt này dựa trên Monero. Monero thực hiện cập nhật khoảng 6 tháng 1 lần, đây là một kế hoạch tuyệt vời vì nó cho phép họ giữ cho công nghệ của họ tiến lên và giới thiệu các tính năng mới. ETN đi theo mô hình của Monero và cập nhật lớn đầu tiên của ETN (Còn được gọi là Fork) được dự kiến diễn ra tại khối 307500 đó là khoảng 10:30 am BST vào ngày 30.05

Đừng hoảng sợ! – giải thích ETN Fork

Việc cập nhật ETN Blockchain này được biết đến như là Fork ETN, tuy nhiên nó rất khác với Bitcoin phân tách thành Bitcoin Cash và Bitcoin Gold. Việc Fork ETN sẽ không dẫn đến 2 loại ETN. Tất cả các sàn giao dịch và hồ bơi (Pool) sẽ cập nhật phần mềm của họ trước khối cập nhật và Electroneum sẽ tiếp tục với một blockchain cập nhật.

Electroneum phân kỳ từ Monero

Electroneum đã chọn Monero vì Monero có một số tính năng ưu việt

 • Monero đã viêt một thuật toán khối hóa động (dynamic blocksize algorithm) tuyệt vời
 • Monero là đồng tiền riêng tư tốt nhất trên thế giới
 • Monero xử lý nhanh số lượng lớn các MicroPayment

Electroneum dựa trên Monero và cải tiến

Electroneum dựa trên công nghệ của Monero và tách bỏ những phần không quan trọng đối với tương lai của Electroneum và tách một số chức năng cốt lõi của Monero. Khi chúng ta chuyển sang một blockchain nhanh, gọn gàng để xử lý số lượng lớn các micropayments, chúng ta cần phải mất một số chi phí đi kèm với sự riêng tư của Monero. Electroneum sẽ vẫn riêng từ hơn Bitcoin hoặc Ethereum (ví dụ bạn sẽ không thể xem số dư của người khác), nhưng bằng cách giảm một số tính năng bảo mật, ETN có thể phù hợp với nhiều giao dịch hơn, điều quan trọng đối với giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của ETN khi các đối tác của ETN bắt đầu mang lại số người dùng và chương trình nhà cung cấp của ETN bắt đầu phân phối chấp nhận tiền điện tử ngay lập tức vào các cửa hàng và cửa hàng trực tuyến và thực tế. Trong ngắn hạn Monero là đồng tiền riêng tư tốt nhất trên thế giới, và là hệ thống micropayment tốt nhất trên thế giới.

Chi tiết Cập nhật công nghệ Blockchain ETN

 • Chống ASIC. ASIC là một chip máy tính đã được thực hiện cho một nhiệm vụ cụ thể. Trong trường hợp này, nhiệm vụ là khai thác thuật toán CryptoNight mà Electroneum sử dụng. ETN đang triển khai mã Anti-ASIC để đảm bảo ETN có sức đề kháng tối đa đối với bất kỳ cuộc tấn công mạng nào có thể xảy ra trong tương lai. Hạn chế khai thác để GPU giảm cơ hội của một thực thể duy nhất có đủ sức mạnh băm để tấn công 51% mạng. Điều quan trọng cần lưu ý là không có bằng chứng về một cuộc tấn công mạng 51% đã diễn ra trên blockchain Electroneum.
 • Phí chuyển tiền tăng. Đã có nhiều nhận xét về phí chuyển tiền của ETN quá thấp. Điều quan trọng đối với dự án của ETNi là phí vẫn thấp vì ETN sẽ tập trung vào các khoản thanh toán tức thời và micropayments tức thì trong thế giới thực và ETN cần các khoản phí thấp hơn phí thẻ ghi nợ /tín dụng thông thường. Tuy nhiên, ETN đã bị tắc nghẽn blockchain nên đang thực hiện các bước để đảm bảo ETN có khả năng chống lại điều này trong tương lai. Do đó, ETN đã quyết định tăng phí cơ bản lên 0,1 ETN. Đây vẫn là một phần nhỏ của chi phí chuyển tiền điện tử khác, nhưng vẫn làm tăng độ khó của nghẽn mạng theo thứ tự độ lớn. Kết hợp với các cập nhật khác của ETN(dưới đây) điều này sẽ cung cấp cho ETN khả năng chống nghẽn mạng blockchain hiệu quả hơn.
 • Tăng kích thước khối trước khi phạt. ETN đã rất thành công và nhìn thấy một số giai đoạn với số lượng lớn giao thông blockchain hợp pháp. Điều này, kết hợp với tắc nghẽn blockchain, có nghĩa là thời gian trì hoãn blockchain. Bằng cách tăng kích thước khối trước khi phạt, các thợ mỏ sẽ có thể mở rộng các khối nhanh hơn và nhận được nhiều giao dịch hơn vào một khối. Điều này sẽ xử lý giao dịch thường xuyên và các giao dịch tắc nghẽn, làm cho sự chậm trễ ít có khả năng. Kết hợp với việc tăng phí này là sự tăng cường sức đề kháng đáng kể đối với tắc nghẽn.
 • Vô hiệu hóa RingCT & Mixin. RingCT được giới thiệu bởi Monero với trọng tâm chính là sự riêng tư. Trọng tâm chính của ETN là giao dịch hàng loạt cho một đối tượng đại chúng và do đó chúng tôi đang vô hiệu hóa một số tính năng bảo mật của blockchain. Vô hiệu hóa một số tính năng bảo mật có nghĩa làETN có thể phù hợp với nhiều giao dịch hơn đáng kể vào mỗi khối so với chúng được bật. Điều này có nghĩa là ít chờ đợi để có được một giao dịch thành một khối và kích thước blockchain gọn gàng hơn. Ví tiền vẫn là riêng tư vì ETN sẽ tiếp tục sử dụng địa chỉ ví tàng hình mới cho mọi giao dịch blockchain để bảo mật hơn so với Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng tính riêng tư thấp hơn đáng kể so với đồng tiền riêng tư tập trung như Monero.
 • Mempool cuộc sống đến 3 ngày. Trong khối lượng giao dịch cao, khả thi là giao dịch có thể vẫn còn trong mempool trong 24 giờ và đạt đến giới hạn hiện tại. Điều này có nghĩa là giao dịch được trả lại cho người gửi, nhưng có thể mất đến 7 ngày. Bằng cách tăng cuộc sống mempool lên 3 ngày (và kết hợp với một số thay đổi bổ sung), ETN đang đảm bảo giảm đáng kể khả năng của các giao dịch trả lại này.
 • 2 phút khối. Các khối hiện đang được khai thác mỗi phút. Chúng tôi đang di chuyển đến các khối hai phút mà sẽ làm giảm đáng kể cơ hội của một khối trẻ mồ côi được tạo ra. Các khối mồ côi có thể chứa các giao dịch mà cuối cùng (7 ngày) sẽ được trả lại hoặc thêm vào một khối khác. Tăng khối thời gian lên 2 phút có các chi nhánh về phần thưởng khối sẽ được sửa đổi (xem bên dưới).
 • Chặn phần thưởng. ETN đang tăng gấp đôi phần thưởng khối để đảm bảo phần thưởng khối ETN hàng ngày vẫn giữ nguyên, mặc dù thực tế rằng ETN đang phát hành các khối với một nửa tốc độ hiện tại. Điều này có nghĩa là sẽ không có hiệu ứng rõ rệt đối với các thợ mỏ hoặc bể bơi.
 • Giảm cửa sổ khó khăn. Cửa sổ chặn khó khăn đang được giảm. Khó khăn khối được tính bằng cách xem xét các khối X cuối cùng. ETN nhận thấy rằng bằng cách nhấn blockchain ETN với sức mạnh Hash rate cho thuê lớn cung cấp cho thợ mỏ một lợi thế trong một khoảng thời gian ngắn (cho đến khi thuật toán khó bắt kịp với Hash rate mới). ETN đang giảm cửa sổ khó khăn để giảm lợi ích mà các thợ mỏ định kỳ này có và không khuyến khích thực hành này, làm cho quá trình khai thác trở nên công bằng hơn. Điều này sẽ có ít hoặc không ảnh hưởng đến số lượng khó khăn, ngoại trừ trong các trường hợp đặc biệt được mô tả.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here