Sự kiện mua lại và đốt coin BNB của sàn Binance

0
158

Kể từ khi được thành lập cho đến nay, Binance vẫn luôn tự định vị mình như là một trong những sàn giao dịch có sức ảnh hưởng cũng như uy tín hàng đầu thế giới. Binance cũng đã thu hút một lượng lớn người dùng mới kể từ khi Bittrex ngừng cấp phép đăng kí tài khoản và nền tảng này hiện cũng đang là lựa chọn số 1 của nhiều nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số.

Thông tin về việc mua lại và đốt coin

Mỗi quý, Binance sẽ dùng 20% lợi nhuận để mua lại và đốt/huỷ BNB coin cho đến khi tổng số coin rút xuống còn 50%. Cuối cùng, sẽ chỉ còn 100,000,000 coin BNB. Tất cả giao dịch sẽ hoàn tất trên blockchain và công khai, minh bạch.

Bên cạnh đó, việc sàn còn phát hành token nội bộ của mình là một yếu tố gây chú ý khác. Bởi nhà đầu tư vào token này sẽ được hưởng lợi ích giảm phí đến 50%, nó tạo một động lực thiết thực để nhà đầu tư tích trữ đồng tiền này.

Quá trình đốt tiền của Binance diễn ra làm sao?

Theo whitepaper thì Binance sẽ chủ động đốt một lượng token nhất định vào mỗi quý, tuỳ vào lợi nhuận của sàn giao dịch. Đây là cơ cấu riêng của họ để có thể khiến đồng tiền của mình duy trì và gia tăng giá trị theo thời gian.

Mỗi quý, Binance sẽ dùng 20% lợi nhuận để mua lại và đốt/huỷ BNB coin cho đến khi tổng số coin rút xuống còn 50%. Cuối cùng, sẽ chỉ còn 100,000,000 coin BNB.

Công ty sẽ thông báo các giao dịch mua lại trên Blockchain và dần dần sẽ tiêu huỷ một nửa số lượng coin của mình (tức 100 triệu đồng), và để lại nửa kia nguyên vẹn.

Lần coin burn đầu tiên của Binance được tuyên bố vào ngày 15/10/2017, đúng 3 tháng 1 ngày sau sự kiện phát hành. Đợt đốt tiền được chính thức thực hiện vào ngày 18/10, và đã có 986.000 BNB bị phá huỷ.

Kể từ đó, Binance vẫn nghiêm túc bám sát lịch trình định sẵn của mình. Lần coin burn thứ hai được thông báo vào ngày 15/01/2018, và sau đó 3 ngày, có thêm 1.821.586 BNB nữa chấm dứt sự tồn tại của mình.

Cho đến hiện tại thì mới chỉ có 2 lần đốt tiền, và sự kiện kế tiếp đây, dự kiến sẽ được thông báo chính thức vào ngày 15/04 và diễn ra sau đó 3 ngày, tức 18/04/2018. Cứ 3 tháng sẽ đốt 1 lần.

Trong những lần trước thì quá trình đốt tiền Binance Coin không có ảnh hưởng gì lớn lên thị trường. Ví dụ, sau lần đốt BNB thứ 2 (18/01), giá tăng lên sau đó được ít ngày, để rồi lại sụt giảm đến 60% theo chiều suy thoái của thị trường tiền điện tử trong nửa cuối tháng 1.

Hiện tại, giá BNB đang biến động quanh ngưỡng $13/đồng. Do Binance đã trở thành một nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng với lợi nhuận gia tăng theo từng ngày, sẽ là an toàn nếu đưa ra giả định số BNB được mang đốt sẽ tiếp tục tăng theo mỗi quý.

Kết luận: 

Ngày đốt coin đang cận kề, liệu giá của Binance Coin có thực sự tăng giá hãy không, các banh hãy cùng Vietincome theo dõi sự kiện này. Nếu các bạn có ý kiến nào thì đừng ngần ngại hãy comment bên dưới.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here