Vietincome App

Sony phát triển thành công ví cứng tiền điện tử “tách rời” với nhiều tính năng đặc biệt

Gã khổng lồ điện tử Sony đã phát triển công nghệ mà họ tin rằng sẽ giúp người dùng tiền điện tử lưu trữ tài sản của họ một cách an toàn hơn và công nghệ đó có thể sẽ được sớm ra mắt.

Tuần này, tập đoàn công nghệ Nhật Bản đã thông báo rằng bộ phận Phòng thí nghiệm Khoa học Máy tính (Sony CSL) đã phát triển một chiếc ví cứng tiền điện tử có thể được sử dụng để lưu trữ Bitcoin và các tài sản số khác trong một môi trường ngoại tuyến an toàn đồng thời vẫn giữ được sự tiện lợi của hệ thống lưu trữ mã hoá trực tuyến vốn được cho là kém an toàn hơn.

Không giống như các ví cứng tiền điện tử thông thường như Trezor One và Ledger Nano S, kết nối với PC hoặc thiết bị di động của người dùng bằng một dây USB, ví của Sony CSL sẽ lưu trữ khóa riêng tư của người dùng trên một thẻ vi mạch không tiếp xúc (thẻ contactless), cho phép người dùng dễ dàng ký giao dịch từ một thiết bị di động hỗ trợ công nghệ kết nối không dây NFC.

Sony giải thích:

“Loại ví cứng thẻ IC này nhỏ, di động và hữu ích, không giống như ví cứng điển hình hiện có kết nối với máy tính thông qua USB. Ngoài ra, nó có thể tạo và lưu trữ một khóa riêng tư một cách an toàn với mô-đun chống giả mạo có độ tin cậy cao trong thẻ IC.”

Bản phát hành tiếp tục lưu ý rằng loại thẻ ví này sẽ có “nhiều ứng dụng nhất có thể”, bao gồm việc cho phép người dùng ký giao dịch Blockchain cho phép sử dụng thông tin cá nhân của họ.

Có lẽ đáng chú ý nhất, sự phát triển công nghệ tiền điện tử của Sony dường như không chỉ là một dự án nghiên cứu đơn thuần, mà nó còn là minh chứng về một công ty đang tìm cách định vị mình như một nhà đổi mới trong công nghệ tiên tiến này, mặc dù nó chưa có có kế hoạch chuyển đổi nghiên cứu của mình thành các sản phẩm và ứng dụng trong thế giới thực.

Trong thông báo mới nhất của mình, hãng cũng cho biết họ có kế hoạch hoạt động hướng tới việc “thương mại hóa” ví tiền điện tử của mình, với mục tiêu cuối cùng là tăng cường sự lan rộng của công nghệ Blockchain.

Công ty cho biết:

“Sony CSL sẽ tiếp tục tiến tới thương mại hóa “công nghệ ví cứng tiền điện tử” đó, cho phép giao dịch an toàn và bảo mật các tài sản kỹ thuật số bao gồm cả tiền điện tử với mục đích áp dụng hơn nữa công nghệ Blockchain.”

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.