Sau Cipher Browser Coinbase tiếp tục mua lại Startup Earn.com

0
76

Sau khi mua lại thành công đối thủ cạnh tranh ví Ethereum Cipher Browser của Nhà sáng lập Peter Kim, Coinbase tiếp tục mua lại Earn.com – trước đây là 21 Inc, một Startup được đầu tư lớn nhất ngành.

Earn.com – Vụ sát nhập lớn nhất từ trước đến nay của Coinbase

21 Inc trước đây đã từng điều hành hoạt động mining Bitcoin được cung cấp bởi công nghệ của Intel. Sau đó họ đã tung ra 21 Bitcoin Cimputer vào năm 2015. Công ty này nhận được nhiều sự hậu thuẫn từ các nhà đầu tư lớn ở Thung lũng Silicon. Được biết, 21 Inc được rót vốn đến 116 triệu USD.

Công ty đã đổi tên thành Earn.com vào tháng 10 năm ngoái khi ra mắt một trang mạng xã hội mới. Theo đó, user tham gia vào network này được khuyến khích hoàn thành nhiệm vụ để đổi lấy phần thưởng cryptocurrency.

Dù Coinbase không hề tiết lộ công khai các điều khoản của hợp đồng, nhưng một nguồn tin cho biết tổng số tiền (tiền, tài sản crypto, cổ phiếu,…) có thể vượt quá 120 triệu USD.

Earn.com vẫn sẽ hoạt động

Coinbase cho biết:

“Balaji Srinivasan, đồng sáng lập và CEO Earn.com, sẽ trở thành giám đốc công nghệ (CTO) đầu tiên của Coinbase. Đội ngũ phát triển Earn.com sẽ được chuyển vào làm việc theo hoạt động của Coinbase. Mặt khác, hoạt động kinh doanh hiện tại của Earn.com vẫn sẽ tiếp tục.”

Trong vị trí mới của mình, Srinivasan có nhiệm vụ dẫn dắt sự phát triển của nền tảng Coinbase. Đồng thời ông có quyền tuyển dụng thêm các nhân tài về cryptocurrency nếu muốn.

Coinbase và nỗ lực mở rộng thị trường

Coinbase được coi là công ty tuân thủ tốt nhất các quy định pháp lý trong ngành. Hiện tại, sàn giao dịch này mới chỉ niêm yết 4 loại crypto: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum and Litecoin. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ nhanh chóng chuyển sang giao dịch tại các sàn khác hỗ trợ nhiều coin hơn.

Michael Graham, chuyên gia phân tích chứng khoán cấp cao tại Canaccord Genuity nhận định:

“Coinbase đã nhận thấy được vấn đề này và họ đang có các động thái để giành lại thị phần.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here