Sàn giao dịch Hàn Quốc Bithumb công bố kế hoạch phát hành Token

0
902

Bithumb – Sàn giao dịch cryptocurrency đứng đầu tại Hàn Quốc, vừa công bố kế hoạch phát hành Token của riêng mình là Bithumb Coin – Theo báo cáo của tờ TokenPost xuất bản ngày 19/4.

Theo báo cáo, việc bán Token sẽ được tiến hành tại Singapore vì các ICO bị cấm ở Hàn Quốc. Bithumb được cho là đang tập trung vào các nhà đầu tư có quy mô lớn hơn là các nhà đầu tư cá nhân. Theo TokenPost, Bithumb đã không xác nhận khi nào sẽ phát hành Token này hay quy mô đầu tư của nó. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng Token sẽ được phát hành chủ yếu nhắm vào các nhà đầu tư lớn.

Bithumb – sàn giao dịch cryptocurrency chiếm vị trí thứ 5 trên thế giới về khối lượng giao dịch với $1,320,902,770 mỗi ngày. Theo một báo cáo kiểm toán gần đây, Bithumb dự trữ khoảng 6 tỷ USD và nó lưu trữ 12 tiền điện tử. Trong năm 2016, Bithumb có lợi nhuận ròng 2,51 tỷ won (khoảng 2,4 triệu USD). Bước qua năm 2017 thì lợi nhuận ròng là 534,90 tỷ won (501 triệu USD) gấp 213 lần so với năm 2016 – Một con số quá ấn tượng.

Bithumb không phải là sàn giao dịch crypto đầu tiên tung ra token của riêng mình. Vào tháng Một, Huobi Pro đã thông báo về kế hoạch phát hành Huobi Token (HT) giới hạn ở mức 500 triệu token. Huobi lưu ý rằng token này không phải là ICO, đồng thời tuyên bố rằng chỉ những người dùng đang hoạt động trên nền tảng sàn giao dịch mới có thể nhận được HT.

Ngoài Huobi Pro, còn có 2 sàn BinanceKucoin đã phát hành Token của riêng họ và gặt hái rất nhiều thành công. Mà điển hình là sàn Binance với Binance Coin (BNB)

Binance là một điển hình về đòn bẩy tài chính dựa trên đồng coin để tăng thêm danh tiếng của sàn. Người dùng khi sử dụng BNB có thể giảm thiểu chi phí giao dịch khá đáng kể. Ngoài ra hằng quý công ty cũng có chính sách thu mua lại coin để làm giảm nguồn cung lưu thông trên thị trường, cũng như tăng thêm giá trị cho đồng coin.

Tuy nhiên Binance cũng rất cẩn thận lựa chọn các đồng coin tiềm năng để có thể ghép cặp tỉ giá với BNB, góp phần củng cố tính thanh khoản trên Binance.

Sau khi nhìn thấy cách thức hoạt động và sự thành công của các đối thủ, giờ đây có lẽ Bithumb đã sẵn sàng để trải nghiệm mục tiêu mới của mình.

Lệnh cấm ICO tại Hàn Quốc dường như đã không thể ngăn cản các công ty gọi vốn bằng hình thức này. Để phá bỏ rào cản pháp lý, các công ty có thể lách luật một cách đơn giản bằng cách triển khai dự án của họ ở một nơi khác.

Điển hình ICON là một dự án của Hàn Quốc đã bắt đầu chào bán coin ngay tại Thụy Sĩ để tránh gặp các rắc rối pháp lý.

Một số sàn giao dịch của Hàn Quốc đã tìm cách mở các chi nhánh ở nước ngoài. Đầu tuần này, Coinone – sàn giao dịch đứng vị trí thứ ba ở Hàn Quốc, đã tuyên bố về kế hoạch cho ra mắt một sàn giao dịch tại Indonesia vào tháng Sáu.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here