Vietincome App

Sàn giao dịch Gemini ra mắt stablecoin cho các Trader mùa bão

Gemini – Sàn giao dịch tiền điện tử lập nên bởi anh em tỉ phú Bitcoin là Cameron và Tyler Winklevoss – vừa thông báo về việc phát hành một đồng Stablecoin neo giá vào USD trên nền tảng Ethereum với kỳ vọng thay thế cho Tether (USDT)

Khi chúng tôi thành lập Gemini hơn bốn năm trước, nhiệm vụ của chúng tôi rất đơn giản: xây dựng một cây cầu cho tương lai của tiền bạc. Có nghĩa là xây dựng Gemini an toàn và dễ dàng để mua, bán và lưu trữ các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Zcash…

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa tiền tệ fiat và tiền điện tử hay nói cách khác là sự khác biệt giữa hệ thống ngân hàng truyền thống và tiền điện tử ngày càng trở nên rõ ràng. Trong khi tiền điện tử hoạt động 24/7/365 (tương tự như email), tiền tệ fiat chỉ hoạt động trong “giờ làm việc” – một sự không phù hợp cơ bản. Nó là một bước tiếp theo trong sứ mệnh của chúng tôi, chúng tôi đã cung cấp một giải pháp nhầm gắn kết đồng tiền fiat với thị trường tiền điện tử thông qua công nghệ Blockchain.

Cho đến nay, đã không có đại diện đồng USD Mỹ trong thị trường tiền điện tử đáng tin cậy và được quy định phân cấp như tiền điện tử. Chúng tôi đã cung cấp đại diện đồng USD trên sàn Gemini -  một token giá trị ổn định (thường được gọi là “stablecoin”):

  • Gemini một công ty tin cậy ở New York phát hành.
  • Được chốt chặt với tỷ lệ 1:1 cho USD Mỹ
  • Được xây dựng trên mạng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20 cho các token.

Đồng USD Gemini (ký hiệu ticker: GUSD) kết hợp độ tin cậy và ổn định giá của đồng USD Mỹ với công nghệ Blockchain và sự giám sát của các nhà quản lý Hoa Kỳ, cụ thể là Sở Dịch vụ tài chính bang New York (NYDFS).

Bắt đầu từ hôm nay, ngày 10 tháng 9 năm 2018 lúc 10 giờ sáng ET, bạn sẽ có thể chuyển đổi USD Mỹ trong tài khoản Gemini của mình thành USD Gemini và rút chúng sang địa chỉ Ethereum và ngược lại.

USD Mỹ tương ứng với USD Gemini được phát hành và lưu hành sẽ được tổ chức tại một ngân hàng đặt tại Hoa Kỳ và đủ điều kiện để nhận bảo hiểm tiền gửi “pass-through” của FDIC, tùy thuộc vào giới hạn áp dụng. Ngoài ra, số dư tiền gửi bằng USD Mỹ sẽ được kiểm tra hàng tháng bởi một công ty kế toán công khai đã đăng ký độc lập để xác minh tỷ lệ 1: 1. Tất cả các Báo cáo Kế toán Độc lập sẽ được công bố công khai tại đây . Hơn nữa, các hợp đồng thông minh dựa trên token USD Gemini đã được kiểm toán đầy đủ và chính thức được xác minh bởi một công ty bảo mật độc lập, có báo cáo được công bố công khai tại đây .

Như vậy, Gemini là cái tên mới nhất gia nhập làn sóng những công ty phát hành token tiền điện tử neo giá vào đô la hoặc những đơn vị tiền tệ pháp định khác. Như đã nói ở trên, đồng coin dạng này đang phổ biến nhất là Tether, song hoạt động của đơn vị phát hành nó đang bị chỉ trích là quá mờ ám, đặc biệt là trong mối quan hệ với sàn giao dịch Bitfinex.

USDT hiện đang là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 8 thế giới, với vốn hoá thị trường xấp xỉ 2,8 tỉ USD. Chỉ mình Bitcoin là có lưu lượng lớn hơn stablecoin ấy, đơn giản là vì nó hiện đóng vai trò là đồng tiền đệm để người dùng có thể mua bán trao đổi bằng USD trên những nền tảng không trực tiếp hỗ trợ đô la Mỹ.

Trả lời phỏng vấn với CNBC, Tyler Winklevoss cho rằng bây giờ vẫn chưa có một token ghim giá vào đô la nào được quản lý và có đủ mức minh bạch để khai phá toàn bộ tiềm năng của một Stablecoin.

Follow us on:

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.