Vietincome App

Sàn Coinbase thông báo niêm yết stablecoin USDC của Circle

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu nước Mỹ Coinbase vừa thông báo niêm yết đồng USD Coin (USDC), biến đây trở thành stablecoin đầu tiên có mặt trên nền tảng này. Công nghệ nền tảng đằng sau USDC đã được chung sức phát triển bởi chính Coinbase và công ty thanh toán Circle.

Khách hàng Coinbase ở một số khu vực pháp lý nhất định từ bây giờ sẽ được phép mua, bán, chuyển và nhận USDC ngay trên Coinbase.com và ứng dụng iOS lẫn Android của sàn. Chi tiết hơn thì người dùng Mỹ (trừ bang New York) sẽ có quyền mua bán, trong khi người dùng tại những nơi khác trên thế giới sẽ được chuyển và nhận USD Coin.

Trong thông báo thì sàn cũng cho biết USDC sẽ sớm được lên Coinbase Pro trong những tuần tới và hiện đã được hỗ trợ trên Coinbase Wallet.

USD Coin được cam kết 100% được bảo chứng tỉ lệ 1:1 bởi đồng đô la Mỹ với, vốn được lưu trữ trong những trong những tài khoản ngân hàng mà thường xuyên được kiểm toán và báo cáo cho công chúng.

Tại hội nghị Money 20/20 mới được tổ chức tại thành phố Las Vegas, Giám đốc Hoạt động Coinbase Asiff Hirji phát biểu:

“Chúng tôi sắp phát hành một đồng stablecoin bảo chứng 1:1 bằng đô la Mỹ, được kiểm toán đầy đủ và hoàn toàn mình bạch. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc mở ra tiến bộ cho lĩnh vực tiền số.”

Một stablecoin là một đồng tiền điện tử neo giá vào những đơn vị tiền tệ pháp định ngoài đời thực như là đô la Mỹ, được thiết kế để chống chịu lại những biến động giá dữ dội của thị trường. Giá trị của stablecoin từ đó cũng được chống lưng bởi tiền pháp định, vốn thường được lưu ký bởi một định chế tài chính thứ ba nào đó.

Đầu tháng này, một stablecoin nổi tiếng khác là Tether (USDT) bỗng nhiên trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi sụt giảm giá trị nghiêm trọng, có lúc chỉ còn là $0.91 – con số không thể chấp nhận được với một đồng tiền đáng lý ra phải duy trì ổn định ở mức $1. Đa phần các vấn đề xuất phát từ những tin đồn về việc sàn giao dịch Bitfinex – nền tảng có mối liên hệ chặt chẽ với Tether – đang đứng trước nguy cơ không còn khả năng thanh toán nợ.

Theo sau tin tức trên, tỉ phú đầu tư Mike Novogratz cho rằng USDT cần phải tạo ra thêm “nhiều sự minh bạch” hơn nữa trong hoạt động.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.