Ripple nhảy vọt sau khi Santander triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế bằng Blockchain

0
112

Ngân hàng Santander có trụ sở tại Tây Ban Nha vừa xác nhận đã triển khai mạng lưới chuyển khoản Blockchain áp dụng công nghệ Ripple đầu tiên trên thế giới. Ngay lúc này giá trị của XRP tăng trưởng một cách nhanh chóng, tỷ giá XRP/USD cao nhất 0.67$ kể từ đầu năm đến nay.

Ra mắt dịch vụ thanh toán One Pay FX

Trong cột mốc quan trọng, Ripple và Santander đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền quốc tế dựa trên công nghệ Blockchain của Ripple, theo thông cáo báo chí đăng tải hồi sớm ngày 12/04 của Ngân hàng Santander.

One Pay FX, vốn sử dụng công nghệ Blockchain của Ripple để cắt giảm chi phí cũng như thời gian chờ đợt khi tiến hành chuyển tiền xuyên quốc gia, ban đầu sẽ được cung cấp đến người dùng tại Tây Ban Nha, Brazil, Ba Lan và Anh Quốc.

Sự phát triển của One Pay FX là môt nỗ lực nhiều năm được thiết kế để giảm cả chi phí và thời gian chờ đợi để chuyển tiền quốc tế. Mặc dù nền tảng được cung cấp bởi công nghệ Blockchain của Ripple nhưng nó không yêu cầu sử dụng các mã thông báo XRP.

Động thái mới nhất trên đã giúp Santander đánh bại hàng loạt đối thủ khác trong ngành tài chính để đưa ra sản phẩm chuyển tiền Ripple sẵn sàng phục vụ khách hàng đầu tiên. Các kế hoạch tương tự hiện cũng đang được tiến hành tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ripple “Hoàn toàn không phải chứng khoán”

Việc Ngân hàng Santander ứng dụng công nghệ của Ripple, điều này càng tái khẳng định Ripple “Hoàn toàn không phải chứng khoán”.

Bên cạnh đó, Công ty Fintech Ripple đã phản pháo lại nhận định cho rằng đồng tiền XRP là chứng khoán theo quy định của Mỹ.
Cory Johnson, chuyên gia chiến lược về thị trường của Ripple trả lời phỏng vấn với kênh CNBC: “Chúng tôi (Ripple) hoàn toàn không phải chứng khoán. Chúng tôi không đáp ứng các tiêu chuẩn về chứng khoán dựa trên lịch sử của luật pháp”.

Tranh luận về vấn đề liệu XRP có phải là chứng khoán hay không xuất hiện không thường xuyên lắm, nhưng tranh cãi hiện tại đã dấy lên từ ý kiến của Chủ tịch kiêm COO của sàn Coinbase Asiff Hirji trong một phát ngôn gần đây với CNBC (và tên đầy đủ của kênh này bây giờ có lẽ là Cryptocurrency News and Bitcoin Channel).

Cuối buổi phỏng vấn, Chủ tịch Hirji cho biết sàn giao dịch kiêm “trùm” môi giới Coinbase đang bắt đầu niêm yết mọi đồng tiền số mà họ cho rằng đã được quy định chắc chắn. Hiện tại, công ty đã niêm yến bốn token và XRP không nằm trong danh sách.

Phản ứng trước động thái của sàn Coinbase và ám chỉ đến các nguồn tin gần đây cho rằng Ripple cố gắng mua chuộc Coinbase với các ưu đãi như khoản vay XRP không lãi suất để niêm yết token, chuyên gia Johnson khẳng định sàn giao dịch không hề lấy lý do không chắc chắn về quy định để từ chối đề nghị của Ripple.

Ông nói: “Coinbase chưa bao giờ đặt vấn đề liệu XRP có phải là chứng khoán hay không trong các cuộc thảo luận chung về việc niêm yết XRP. Chúng tôi xin nói rõ XRP 100% không phải là chứng khoán, bởi chúng tôi không đáp ứng các tiêu chuẩn của một loại chứng khoán”.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here