Vietincome App

Phân tích Litecoin: Trường hợp đầu tư dài hạn

Litecoin (LTC / USD) là một trong những điểm sáng nhất trên thị trường tiền điện tử. Litecoin tăng gần 150% so với mức thấp năm 2018 là 22.17$. Người sáng lập của nó, Charlie Lee, đã rất phấn khích vì hiệu suất của đồng tiền này vào ngày 08/02/2019, anh ấy đã tweet cách Litecoin đang cố gắng hết sức để dẫn tất cả các loại tiền điện tử ra khỏi thị trường.

Charlie Lee on Litecoin’s big breakout

Với lợi nhuận khổng lồ trong vài tháng qua, người ta có thể nghi ngờ rằng Litecoin có thể đang thiết kế một kế hoạch Pump và Dump với người sáng lập ra LTC. Mặc dù đây là một khả năng, Vietincome không tin rằng đây là trường hợp của nó. Litecoin là một khoản đầu tư đúng đắn do các sự kiện và cải tiến công nghệ có ý nghĩa tăng giá lớn.

Trong bài viết này, Vietincome tiết lộ lý do Litecoin là một khoản đầu tư dài hạn vững chắc.

First Halving

Halving là một sự kiện mà hầu hết các thành viên của cộng đồng tiền điện tử mong đợi, bao gồm các thợ mỏ, thương nhân và thậm chí là các nhà phát triển. Trong sự kiện này, phần thưởng cho việc khai thác trên mỗi khối được giảm một nửa. Chẳng hạn, lần dừng đầu tiên của Litecoin xảy ra vào tháng 08/2015 khi phần thưởng khối cho những người khai thác đã giảm từ 50 LTC xuống còn 25 LTC. Những người ủng hộ đã tổ chức sự kiện này vì việc giảm một nửa được thiết kế để tăng giá trị Litecoin, giảm lạm phát và khiến Litecoin trở nên khan hiếm hơn.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn vấn đề trên, các bạn hãy nghĩ đến Cục Dự trữ Liên bang và các kỹ thuật nới lỏng định lượng của họ. Giá trị của đồng USD sụt giảm khi Fed in thêm tiền vì có nhiều tiền hơn trong lưu thông. Điều này lần lượt gây ra lạm phát. Nếu Fed giảm đáng kể tiền được in, giá trị của USD bắt đầu ổn định. Việc giảm lượng cung có thể có tác động lớn đáng kể nếu giới hạn được đặt trên số lượng USD sẽ được in.

Second Halving

Đây là cách giảm một nửa trong tiền điện tử hoạt động. Việc giảm nguồn cung không chỉ giúp ổn định giá Litecoin mà còn khiến nó có giá trị hơn. Với giới hạn 84 triệu của Litecoin , việc giảm một nửa phần thưởng khối từ 25 LTC xuống 12.5 LTC vào ngày 07/08/2019 dự kiến ​​sẽ có tác động tích cực đến giá Litecoin.

LTC ETA Halvening

Ngoài ra, sự kiện này được coi là có tác động tăng dài hạn. Khi phần thưởng khối giảm một nửa vào năm 2015, nó đã giúp Litecoin thoát khỏi thị trường gấu từ năm 2013 – 2014. Nó cũng góp phần rất lớn vào sự ổn định giá của LTC, vào thời điểm đó là từ 3 – 4$. Điều này cuối cùng đã dẫn đến một cuộc chạy parabol đã đưa LTC lên hơn 374$.

LTC first halvening

Nhiều người trong cộng đồng Litecoin hy vọng việc giảm giá lần thứ hai cũng có tác động tương tự. Với sự kiện xảy ra trong khoảng 145 ngày, nhiều nhà đầu cơ đang định vị cho Halving. Đây là một phần lý do khiến Litecoin tiếp tục tăng mạnh.

Ngoài việc Halving, sự hồi sinh của Litecoin cũng có thể được quy cho một số tính năng công nghệ mà nhóm phát triển Litecoin đang làm việc.

Tính linh hoạt

Mục đích của Litecoin là đóng vai trò là phiên bản nhẹ hơn của Bitcoin có thể được sử dụng để thanh toán hàng ngày. Để tạo điều kiện cho tầm nhìn này, Charlie Lee đảm bảo rằng Litecoin cung cấp thời gian giao dịch nhanh hơn và chi phí giao dịch rẻ hơn.

Thời gian xác nhận giao dịch của Litecoin là 2.5 phút so với 10 phút của Bitcoin . Ngoài ra, phí giao dịch trung bình của Litecoin là 0.046$ , rẻ hơn 90% so với 0.488$ của Bitcoin . Trong suy nghĩ của Charlie Lee, những tính chất này rất quan trọng trong việc đạt được mục tiêu áp dụng đại trà cho Litecoin.

Bây giờ, Charlie Lee muốn thêm một tính năng mới sẽ đưa Litecoin một bước gần hơn với việc áp dụng đại trà: Đó chính là Tính linh hoạt. Tính năng này đề cập đến tài sản của một tài sản nơi các đơn vị của nó có thể hoán đổi cho nhau.

Sample of assets that are fungible

Hiện tại, tính linh hoạt không tồn tại trong Litecoin và Bitcoin vì cả hai loại tiền điện tử đều có sổ cái minh bạch. Điều này cho phép các cơ quan chức năng, chẳng hạn như OFAC , đưa vào danh sách đen hoặc đưa vào danh sách trừng phạt một số địa chỉ kỹ thuật số hoặc tiền xu. Ví dụ: nếu một giao dịch sơ sài như mua vũ khí bất hợp pháp diễn ra, chính quyền có thể xem lịch sử giao dịch thông qua sổ cái công khai để theo dõi nơi đồng xu rơi xuống. Một khi họ phát hiện đích đến, các đồng xu bên trong ví về mặt lý thuyết có thể bị đưa vào danh sách đen hoặc đưa vào danh sách trừng phạt để mất giá trị.

Giao dịch bí mật

Người tạo ra Litecoin cung cấp một giải pháp sáng tạo cho vấn đề này. Vào ngày 28/02/2019, Charlie Lee đã lên Twitter để thông báo rằng họ đang làm việc để thêm Giao dịch bí mật (CT) vào blockchain của altcoin.

Charlie Lee announcement of Litecoin upgrade

CT là một bản nâng cấp có thể được rẽ nhánh vào mạng hiện có. Điều này có nghĩa là tính năng được thêm vào sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc hiện tại của Litecoin và không có đồng tiền mới nào được tạo ra. Với sự cải tiến này, lịch sử giao dịch không thể theo dõi được. Litecoin sẽ không bị mất giá trị của nó vì nó được coi là vô vị. Một LTC sẽ luôn bằng một LTC.

Tính năng này là rất lớn để áp dụng đại trà. Người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng về lịch sử của những đồng tiền mà họ đang nắm giữ. Họ có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình với sự bảo mật rằng tất cả các Litecoin họ tiêu xài và mua sẽ luôn có thể thay thế cho nhau.

Trong một tweet tiếp theo, Charlie Lee đề cập rằng họ hy vọng tính năng này sẽ được thêm vào Litecoin trong năm nay.  

LTC CT upgrade in 2019

Với đội ngũ phát triển làm việc suốt ngày đêm để thúc đẩy áp dụng đại trà, Vietincome tin rằng Litecoin sẽ tăng giá trong dài hạn.

Hoán đổi nguyên tử

Vào ngày 20/12/2018, Quỹ Litecoin đã công bố sự hợp tác với các nhà phát triển X9. Quan hệ đối tác chia sẻ nhiều mục tiêu nhưng một mục tiêu nổi bật với những người đam mê tiền điện tử là việc thực hiện chức năng hoán đổi nguyên tử cho Lightning Network.

Tóm lại, hoán đổi nguyên tử cho phép hai bên giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau mà không có sự can thiệp của bên thứ ba. Chẳng hạn, bạn có thể gửi Bitcoin cho ai đó và nhận lại Litecoin mà không cần thông qua trao đổi để tạo điều kiện giao dịch.

Đây là một công nghệ có thể là công cụ trong nhiệm vụ áp dụng đại trà của Charlie Lee. Để cho bạn hình dung rõ hơn về tiềm năng thay đổi trò chơi của nó, hãy sử dụng một ví dụ. Giả sử bạn có 10 BTC và bạn muốn đổi nó lấy 500 LTC. Dưới đây là các phương pháp có sẵn hiện tại:

  • Chuyển đến một sàn giao dịch tập trung hoặc phi tập trung, gửi BTC của bạn, giao dịch với LTC và gửi LTC trở lại ví của bạn. Bạn trả phí giao dịch ở mỗi bước.
  • Tìm ai đó đồng ý trao đổi. Các khoản phí tối thiểu có liên quan nhưng không có gì đảm bảo rằng một trong hai bên sẽ hoàn thành giao dịch.

Với Hoán đổi nguyên tử, không có rủi ro mất tiền trong giao dịch. Công nghệ đảm bảo rằng giao dịch đi qua hoặc không. Không có trung gian. Nếu giao dịch được thực hiện, bạn nhận được 500 LTC của mình cùng lúc với bên kia nhận được 10 BTC. Nếu không, bạn giữ lại 10 BTC của mình.

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng có rất nhiều trở ngại từ việc biến điều này thành hiện thực. Do đó, sự hợp tác với các nhà phát triển X9 là một bước đi đúng hướng.

Tóm lại

Sự khan hiếm và nhiệm vụ áp dụng đại trà của Charlie Lee khiến Litecoin trở thành một khoản đầu tư dài hạn hợp lý. Sau hai tháng nữa, nhiều người định vị sớm có thể gặt hái những lợi ích tiềm năng của một đồng tiền làm hạn chế nguồn cung của nó. Trên hết, các cải tiến công nghệ như Giao dịch bí mật và Hoán đổi nguyên tử giúp tạo tiền đề cho việc áp dụng đại trà.

Với những phát triển quan trọng này, Litecoin dường như có tiềm năng tăng trưởng lớn đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Vietincome App

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.