Vietincome App

Phân tích Cardano: Trường hợp Bullish dài hạn cho Cardano

Cardano đã trở thành mục tiêu của những dự đoán và sự thất vọng như nhau kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2017. Sự thất vọng bắt nguồn từ thực tế là không giống như hầu hết các dự án tiền điện tử khác, Cardano đã từ chối đóng góp cho con tàu cường điệu điên cuồng mà được nhìn thấy bởi các altcoin.

Thay vào đó, Cardano đã nuôi dưỡng danh tiếng của mình là ‘tiền điện tử của người suy nghĩ’ và tiếp tục ưu tiên tiến độ chậm, ổn định, với mỗi bước được kiểm tra và kiểm tra hai lần bởi các nhóm đánh giá ngang hàng cạnh tranh.

Mặc dù giữ vị trí của mình trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu trong hầu hết năm 2018 và 2019, nhưng cảm giác tốt nhất vẫn là đến với Cardano. Vì vậy, hãy xem xét trình đốt cháy chậm này và lý do tại sao vẫn còn trường hợp tăng giá dài hạn được thực hiện cho ADA.

Một cách tiếp cận rất khác nhau đối với tiền điện tử

Một trong những khía cạnh nổi bật nhất trong sáng tạo của Cardano là nó đã không bắt đầu với một lộ trình vững chắc hoặc thậm chí là một whitepaper. Thay vào đó, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một cách tiếp cận phù hợp hơn cho các kỹ sư, bằng cách ‘nắm lấy một bộ sưu tập các nguyên tắc thiết kế, thực hành kỹ thuật tốt nhất và con đường để khám phá’, như được thấy dưới đây:

Nguyên tắc thiết kế của Cardano

Việc sử dụng các nhóm đánh giá ngang hàng cạnh tranh hầu như không được biết đến trong không gian tiền điện tử, phần lớn là do không có áp lực pháp lý hoặc công khai nào đòi hỏi điều đó. Các nhà đầu tư đã thể hiện bản thân nhiều hơn là sẵn sàng ném tiền của họ vào các dự án dựa trên sức mạnh của sự hùng biện và thương hiệu. Thậm chí còn có lý do để nghi ngờ rằng một số người tạo ra các loại tiền điện tử lớn không hiểu mã của chính họ; các phần trong đó thường được nâng bán buôn từ các dự án khác .

Theo nghĩa này, cách tiếp cận chặt chẽ, được đánh giá ngang hàng của Cardano là một sự thay đổi mới mẻ về tốc độ trong một lĩnh vực fintech thường rất bận rộn và vô kỷ luật. Nhiều đến mức nhóm phân tích tiền điện tử Weiss Xếp hạng đã tweet sau khi bản cập nhật Ethereum Constantinople không ra mắt vào đầu tháng 01/2019:

Sau khi xảy ra sự cố Ethereum Constantinople, các nhà phát triển của nó bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc chính thức xác minh mã của bạn trước khi viết nó. Đây là cách tiếp cận được Cardano ưa chuộng và chúng tôi tin rằng nó sẽ trở thành một tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Một Cardano cho Blockchain, Một cái khác cho thế giới thực

Tài liệu của Cardano dự đoán sự cần thiết của cơ sở hạ tầng tài chính hiện tại để thực hiện chuyển đổi suôn sẻ (toàn bộ hoặc thậm chí chỉ một phần) thành blockchain. Ngay bây giờ, hầu hết các giao dịch tiền điện tử đều bị loại bỏ tất cả các siêu dữ liệu không liên quan, về cơ bản không để lại gì ngoài địa chỉ người gửi, địa chỉ người nhận và giá trị giao dịch.

Trong thế giới của các doanh nghiệp lớn, làm thế nào một công ty có tính pháp lý sử dụng blockchain một cách đầy đủ nhất nếu họ không thể tin tưởng nó mang khối lượng dữ liệu pháp lý mà các hợp đồng truyền thống yêu cầu? Đây là lý do tại sao sự phát triển của Cardano được chia thành hai lớp riêng biệt – lớp giải quyết và lớp tính toán. Sự phân tách trách nhiệm này là điều mà các blockchain hiện có như Ethereum đang cố gắng thực hiện chỉ với các giải pháp mở rộng lớp 2 như Plasma .

Hai lớp đó sẽ liên lạc qua các sidechains, nhóm cuối cùng dự đoán sẽ phát triển thành một mạng lưới các chuỗi khối lớn hơn khi cơ sở người dùng và giá trị của Cardano tăng lên. Điều này sẽ được trợ giúp bởi các công cụ kịch bản có thể tương tác như Plutus, để hiểu rõ hơn đọc ở đây .

Ouroboros – Thuật toán đồng thuận chứng minh an toàn có thể bảo đảm

Một trong những điều bạn sẽ nghe về thuật toán Ouroboros Proof-of-Stake (PoS) độc đáo của Cardano là nó ‘an toàn có thể chứng minh được’. Ouroboros là sản phẩm của nghiên cứu học thuật được đánh giá ngang hàng của Cardano và các yêu cầu bảo mật của nó đã được tăng cường vào tháng 01/2019 khi các hệ thống Proof-of-Stake được đưa vào thử nghiệm bởi một nhóm tin tặc.

Trong số 25 loại tiền điện tử PoS bị tấn công bởi một nhóm sinh viên trong thí nghiệm bảo mật, người ta đã phát hiện ra rằng năm trong số họ dễ bị tấn công 51% . Các biện pháp tu từ truyền thống mà PoS đã được thiết lập, một phần, để tránh các cuộc tấn công 51%, nhưng các tin tặc nhận thấy rằng những người sử dụng triển khai PoSv3 đặc biệt dễ bị tấn công mạng.

Khi Cardano được xây dựng từ đầu, nó đã từ chối giao thức PoSv3 tiêu chuẩn và xây dựng phiên bản của riêng mình – Ouroboros. Trong khi Qtum, Particl, Navcoin, HTMLcoin và Emercoin đều cho thấy các lỗ hổng bảo mật cho cùng một cuộc tấn công, Cardano đã kháng cự an toàn.

Cập nhật Shelley trên đường chân trời

Dấu mốc quan trọng tiếp theo trong lộ trình Cardano là việc triển khai Shelley – được chờ đợi từ lâu, được nhiều người dự đoán và vì những lý do đó, rất nhiều lời chế giễu. Nhìn lại qua các diễn đàn cộng đồng Cardano cho thấy Shelley đã “chỉ quanh quẩn” được một thời gian rồi. Khi bạn liên tục được thông báo rằng nó ở phía chân trời đang tiến gần hơn, mặc dù nó dường như không di chuyển, cuối cùng bạn bắt đầu tự hỏi liệu có có phải là vật cố định không di chuyển.

Shelley sẽ mang đến sự kích hoạt đặt cược ADA trên Cardano và một loạt các tính năng khác, bao gồm chữ ký chống lượng tử, địa chỉ thân thiện với người dùng, giao dịch đa cấp và cập nhật vào ví Daedalus.

Nhìn về phía trước: Hội nghị thượng đỉnh IOHK – Tháng 04/2019

Lộ trình của Cardano sẽ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều khi cựu cộng tác viên Ethereum, đồng thời là người sáng lập và CEO của Cardano, Charles Hoskinson phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh IOHK vào tháng 4 tới, theo thông báo gần đây :

Bản đồ lộ trình của Cardano đang thay đổi. Chúng tôi sẽ đưa ra một lộ trình mới thú vị thể hiện tầm nhìn Cardano 2020 sau Hội nghị thượng đỉnh IOHK, sẽ diễn ra vào ngày 17-18 /04. CEO Charles Hoskinson sẽ phác thảo tầm nhìn này trong bài phát biểu quan trọng của mình và lộ trình sẽ được khởi chạy lại với trọng tâm đổi mới về cột mốc này.

Trò chuyện trên mạng xã hội hy vọng rằng Shelley sẽ không bị đẩy lùi thêm nữa, trong khi dự đoán xung quanh hội nghị thượng đỉnh cũng hy vọng sẽ dẫn đến một máy bơm giá tốt. Giá của Cardano ngay sau hội nghị thượng đỉnh có thể phụ thuộc vào những gì được tiết lộ trong hội nghị thượng đỉnh.

Điều đó nói rằng, những người nắm giữ Cardano là một nhóm trung thành và sẽ mất rất nhiều để đánh mất niềm tin của họ vào những gì họ thấy là cách tiếp cận thực sự khoa học duy nhất đối với tiền điện tử trong không gian ngày nay. Chặn đứng mọi thảm họa ngoạn mục, có mọi lý do để tin rằng Cardano sẽ xuất hiện trong một chặng đường dài.

Vietincome App

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.