Phân tích Bitcoin ngày 27.05

Sending
User Rating 5 (2 votes)

Trong bài phân tích Bitcoin ngày 27.05 này, Vietincome sử dụng Phân tích tin tức cơ bản và kỹ thuật. Dựa trên thông tin có sẵn, Vietincome đã kết luận rằng có một số kịch bản có thể xảy ra. Các bạn có thể tự động giả định rằng kịch bản giảm là trường hợp xấu nhất, tuy nhiên đó không phải là những gì phân tích trong bài này. Đọc bài viết này cho đến cuối cùng nếu các bạn muốn biết những gì đang đợi chúng ta trong mùa hè này. 

Tình hình thị trường Crypto hiện tại

Kể từ tháng 1, Bitcoin đang đi ngang, hình thành tam giác đối xứng (mẫu hình tiếp tục). Cho đến nay, chúng tôi có một số dòng hội tụ. Đường phía dưới (hỗ trợ) di chuyển qua mức giá 7,200$. Đường trên cùng đang hình thành mức kháng cự 9,000$. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin sẽ di chuyển bên dưới hoặc trên các dòng này và kịch bản nào có nhiều khả năng xảy ra hơn.

1. Bull marketscenario

Bull market

Nếu các bạn muốn BTC bước vào xu hướng tăng mới, thì các nhà đầu tư nên tích lũy đủ lượng lớn để tung lên trên 9,000$. Nó là một đường xu hướng tạo thành tam giác. Nó có thể không xảy ra ngay lập tức, vì tam giác vẫn đang hội tụ. Nó có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là chúng ta vẫn có thể thấy bitcoin bị rơi vào vùng 7,200 – 8,650$ trước khi giá di chuyển trên 9,000$ (hoặc thấp hơn 7,200$). Nếu Bitcoin vượt qua 9,000$, thì vùng kháng cự tiếp theo sẽ là 9,500 – 10,000$ và 11,500 – 12,000$. Để hình thành xu hướng tăng, các nhà đầu tư nên ngăn BTC giảm xuống dưới ngưỡng 8,200–8,600$ và chỉ khi đó chúng ta mới có thể ăn mừng cho sự phục hồi của Bitcoin.

Tóm lại: Khi Bitcoin di chuyển trên 9,000$, các nhà đầu tư Bitcoin có thể đạt ít nhất 10,000$, nhưng nhiệm vụ chính của họ phải giữ cho Bitcoin không được giảm xuống dưới ngưỡng 8,200–8,600$

2. Bearish scenario

Bear market

Sự dịch chuyển bên dưới đường hỗ trợ (biểu đồ 1D) của tam giác đối xứng (Màu xanh lá cây, đường hỗ trợ tăng) sẽ kích hoạt tâm lý Bear market (gấu trên thị trường). Kết quả là, Vietincome kỳ vọng giá sẽ dao động ở mức 6,900–6,500$ (cũng là mức Fibonacci 60%). Các bạn có thể đặt lệnh mua của mình ở mức 6,780$. Từ đó, các nhà đầu cơ giá có thể hình thành xu hướng mua mạnh sẽ mang BTC trở lại mức 8,600 – 9,000$. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu cơ không làm cho giá vượt qua 7,600$, thì Vietincome cho rằng xu hướng giảm tiếp theo của đường hỗ trợ tiếp theo là 5,900$.

3. Sideways

Theo Vietincome, đây là trường hợp xấu nhất. Tại sao? Kịch bản giảm giá sẽ đồng nghĩa với việc thị trường phục hồi khi Bitcoin bị đánh giá thấp và bán quá mức ở mức 5,900$, kích thích chu kỳ tăng mới, tương tự như hồi phục tháng 9 và tháng 8. Với việc tiếp tục đi ngang, thì việc Bitcoin Sideways sẽ xảy ra. Sự không chắc chắn trên thị trường sẽ từ từ làm cho các nhà đầu tư chản nản và lợi ích của nhà đầu tư giảm. Kịch bản tồi tệ hơn, Bitcoin sẽ bước vào giai đoạn đi ngang sau khi giảm xuống dưới 7,100$, vì nó có thể hình thành một phạm vi phẳng khác ở mức 5,500 – 7,200$. Vietincome hy vọng rằng điều này sẽ không xảy ra

Môi trường tin tức: Trung tính

Thị trường tổng thể có sự hiện diện cân bằng của các tin tức tích cực và tiêu cực. Đa số các tin tức tiêu cực có liên quan đến việc chỉ trích Bitcoin từ các nhà phân tích thị trường truyền thống hoặc các vấn đề pháp lý với ICO. Không bất kỳ ai trong số những tin tức này có bất kỳ mối quan hệ trực tiếp nào về hiệu suất, công nghệ hoặc việc áp dụng Bitcoin. Ví dụ: Bộ Tư pháp Mỹ điều tra thao tác giá Bitcoin.

Tin tức tích cực: Có một số tin tức tốt và tích cực, bao gồm cả việc phát triển Bitcoin ở một số quốc gia, sự chứng thực của Bitcoin bởi các nhân vật và người nổi tiếng. Ví dụ: “Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey hy vọng rằng Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ Internet tương lai” hoặc dự đoán của John McAfee rằng Bitcoin sẽ vượt qua 15,000$ vào tháng tới.

Tóm lại: Không có sự kiện nào trong số này có đủ sức mạnh để thay đổi tâm lý thị trường Crypto, do đó Vietincome xem xét tâm lý thị trường là trung tính (trung lập)

Các Indicator (Chỉ số)

MACD: Cho thấy sự phân kỳ ngày càng tăng => Chỉ ra Bear Market

Stochastic: Quá bán ở mức 5. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn thấy chỗ cho mùa thu

RSIĐóng bán quá mức (34), tuy nhiên chúng ta vẫn có không gian cho chuyển động xuống

Momentum: Vẫn đang giảm, không có chỉ báo tăng

Volume-Flow Indicator: Vẫn giảm do nó nằm dưới đường “0”.

=> Kết luận: Chỉ số kỹ thuật và các chỉ báo cho thấy không có tín hiệu đảo chiều mạnh, do đó Vietincome cho rằng kịch bản giảm có khả năng xảy ra tại thời điểm này. Nếu không có tin tức hoặc sự kiện quan trọng nào có thể thay đổi tâm lý thị trường, Vietincome sẽ giữ tiền của mình bằng USDT cho đến khi có tín hiệu tích cực.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy comment bên dưới và đừng quên nhấn share

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.