Vietincome App

Phân tích Bitcoin: Kịch bản Bull và Bear trong giao dịch Sideways

Hôm qua, ngày 11/01/2019, Bitcoin (BTC / USD) đã giảm hơn 12% so với mức cao nhất trong ngày là 4,036$. Sự sụt giảm đột ngột là một dấu hiệu cho thấy thị trường vẫn chưa sẵn sàng bước vào xu hướng tăng. Nó nhắc nhở chúng ta rằng Bitcoin đang trong tình trạng hợp nhất đi ngang. Điều này có thể có nghĩa là một trong hai điều.

Hoặc là chúng ta đang giao dịch đi ngang như một khoảng dừng ngắn cho xu hướng giảm mạnh hoặc chúng ta hiện đang trong giai đoạn tích lũy giống như chúng ta đã thấy trong nhiều altcoin. Câu trả lời phụ thuộc vào những gì Bitcoin sẽ làm trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, Vietincome chuẩn bị cho cả hai kịch bản để các bạn có thể quản lý rủi ro một cách thích hợp. Trong bài viết này, Vietincome khám phá các kịch bản tăng và giảm có thể có trong giao dịch đi ngang này.

Kịch bản Bullish: Thiết lập mức thấp cao hơn

Ở bài phân tích trước, Vietincome đã chỉ ra cách Bitcoin có thể quay trở lại mức 5,800$ thông qua một đột phá đầu và vai ngược. Điều này vẫn còn có thể xảy ra cả sau khi Bitcoin giảm giá ngày hôm qua. Tuy nhiên, những chú bò phải giữ mức 3,500$ để giữ đà phát triển mới của thị trường.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD

Tin tốt là Bitcoin có vẻ chín muồi cho một cuộc biểu tình. Chỉ số RSI trên biểu đồ 4 giờ là quá bán. Trên hết, một cây nến 4H có một bấc dài bên dưới thân để biểu thị sự từ chối giá thấp hơn. Cuối cùng, biểu đồ đã thành công đưa mức kháng cự 3,500$ vào hỗ trợ ngày hôm qua khi nó từ chối giá thấp hơn.

Nếu hỗ trợ mới có thể giữ trong vài ngày, thì mức tăng cao thấp hơn có thể được áp dụng. Điều này sẽ thúc đẩy những người đứng bên lề cuối cùng nhảy vào. Khi họ làm vậy, Bitcoin có thể chỉ cần đưa ra mức cao 4,200$ và thoát ra khỏi mô hình vai và đầu nghịch đảo.

Kịch bản tăng giá dự kiến

Để điều này xảy ra, Bitcoin phải kích hoạt một đợt tăng mạnh với khối lượng lớn trong vài ngày tới. Nếu điều này không xảy ra thì sẽ làm tăng nguy cơ giảm xuống mức thấp 3,200$ và thấy kịch bản giảm giá của Vietincome sẽ diễn ra.

Kịch bản Bearish: Thoát khỏi sự tiếp tục của Bearish

Nếu Bitcoin không giữ được 3,500$, con đường xuống tới mức hỗ trợ 3,200$ trở nên rộng mở. Trong khi một cấu trúc đáy đôi có thể đang diễn ra, rất có thể, thị trường sẽ chuyển sang cực kỳ giảm. Đó là bởi vì vi phạm 3,500$ có thể được hiểu là sự bứt phá khỏi cờ hiệu gấu.

Kịch bản giảm giá dự kiến

Ý nghĩ về việc phá vỡ dưới 3,200$ có thể rất đáng sợ, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư bán lẻ. Giống như Bitcoin đang có dấu hiệu ổn định hoặc thậm chí là sức mạnh, mối đe dọa của thị trường gấu mới giảm dần. Để kịch bản này diễn ra, Bitcoin phải:

  • Phá vỡ dưới 3,500$ và truy cập lại 3,200$
  • Bị trả lại từ 3,200$
  • Lật hỗ trợ 3,500$ vào kháng cự

Nếu thị trường tuân theo kịch bản này, hãy xem xét các vị trí bán sau khi Bitcoin chuyển hỗ trợ 3,500$ vào mức kháng cự. Điều này sẽ giúp bảo vệ vốn của bạn khỏi rủi ro giảm giá hơn nữa.

Tóm lại

Mặc dù rất dễ để chỉ ra rằng Bitcoin hiện đang giao dịch đi ngang, nhưng việc xác định thị trường đang trong giai đoạn tích lũy hay hợp nhất thì khó hơn nhiều. Vì vậy, tốt hơn là lên kế hoạch trước và chuẩn bị cho cả hai kịch bản. Đây là một trong những cách tốt nhất để kiếm soát rủi ro.

Vietincome App

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.