• Airdrop Vietincome

Ông trùm Line Chat Nhật bản cho ra mắt sàn giao dịch BitBox

Nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 1, ông trùm nhắn tin Nhật Bản là Line cuối cùng đã mở sàn giao dịch Cryptocurrency mới của mình ở…mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.

Sàn giao dịch của Line có tên là BITBOX, hiện hỗ trợ khoảng 28 loại Cryptocurrency (không hỗ trợ tiền flat). Vẫn chưa rõ BITBOX sau này có hỗ trợ các loại tiền tệ địa phương hay không, nếu có sẽ vào lúc nào, và quốc gia nào sẽ được hỗ trợ trước tiên.

BitBox là gì?

Line, một trong những ứng dụng nhắn tin nổi tiếng nhất ở châu Á, đã ra mắt một sàn trao đổi tiền điện tử ở Singapore, được gọi là Bitbox (https://www.bitbox.me/). Sàn giao dịch đã hoạt động sáng sớm ngày hôm nay, Thứ Hai, và chỉ cung cấp giao dịch giữa các đồng tiền mật mã với nhau.

Bitbox hỗ trợ 28 loại cryptocurrencies, tiêu biểu có Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) Tether (USDT), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Gold (BTG), MonaCoin (MONA), Qtum (QTUM) and Golem (GNT). Các altcoin được nhóm thành 3 nhóm chính với BTC, ETH, and USDT.

Hiện chỉ có Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash là được giao dịch với USDT.

BitBox hỗ trợ 15 ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt.

Vào đầu năm, Line Group đã nộp đơn xin giấy phép với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), nhưng quá trình này đã bị trì hoãn do sự giám sát cao hơn của FSA sau vụ tấn công Coincheck 530 triệu USD. Giấy phép này bắt buộc phải có nếu muốn cung cấp dịch vụ giao dịch tại Nhật Bản.

Hiện tại, Line đang đăng ký giấy phép sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ. Công ty đã quyết định mở sàn giao dịch kỹ thuật số đầu tiên tại Singapore vì quốc gia này không tuân theo lệnh cấm giao dịch tiền kỹ thuật số của Trung Quốc vào năm 2017, từ đó trở thành một  điểm đến phổ biến cho các công ty crypto

Vào tháng Năm, Line Group đã từ chối tin đồn trên các phương tiện truyền thông xã hội rằng sẽ phát hành token riêng thông qua một Initial Coin Offering (ICO).

Line có khoảng 200 triệu người dùng hàng tháng. Ứng dụng này hiện rất phổ biến ở Nhật Bản và một số nước châu Á, nhất là Hàn Quốc và Thái Lan.

Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền mã hóa của Line chọn đồng Tether (USDT) làm “đồng bình ổn” (Stablecoin) – từ đó chuyển đổi sang các nền tảng lớn khác vốn chủ yếu hoạt động mà không có sự hỗ trợ của một tổ chức tài chính. Bitcoin, Ethereum, và Bitcoin Cash hiện là những đồng tiền duy nhất có thể giao dịch trực tiếp sang USDT.

Sàn giao dịch Cryptocurrency này sẽ đóng vai trò là nền tảng chủ lực của bộ phận mới của công ty – Line Financial Corporation. Dịch vụ chính thức cuối cùng mà Line từng tung ra là Line Pay, đã đạt hơn 40 triệu người dùng đăng ký. Lượng giao dịch toàn cầu của nó đã chạm mốc 4,1 tỷ USD kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2014.

Việc BITBOX có thành công trong thu hút 200 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng hiện đang sử dụng ứng dụng nhắn tin Line vẫn còn là một điều phải xem xét. Line Pay có một lợi thế đáng kể khi được tích hợp hoàn toàn vào trình nhắn tin này, và nó còn hoạt động được ở Nhật Bản nữa.

BITBOX ra mắt còn là một thành công lớn đối với công ty bảo mật BitGo, bởi công nghệ của hãng sẽ được dùng để cung cấp các ví nóng và lạnh cho sàn giao dịch này.

Mọi cặp mắt chắc chắn sẽ dồn về tính hiệu quả của các giải pháp lưu trữ diện rộng của hãng. Xét cho cùng, vụ việc sàn giao dịch đồng hương là Coincheck bị hack – đến nay vẫn là vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới – đã buộc chính phủ phải ra tay trừng phạt các sàn giao dịch tại Nhật Bản, và đó chính là nguyên nhân khiến Line phải ngậm ngùi bỏ qua thị trường chủ lực quê nhà trong sự kiện khai trương BITBOX hôm nay.

Miễn phí giao dịch trong tháng đầu

Để chào mừng ra mắt, BitBox có chương trình ưu đãi đặc biệt cho thành viên, cụ thể là miễn phí giao dịch trong 1 tháng.

Thời gian áp dụng: 9:00 Sáng ngày 16/7/2018 đến hết ngày 15/8/2018.

Quà tặng 10 USD cho thành viên

Áp dụng: 2 triệu thành viên BitBox đăng ký đầu tiên.
Quà tặng: phần quà bất ngờ trị giá 10 USD.
Thời hạn đăng ký: 1 tháng (từ 9:00 Sáng ngày 16/7/2018 đến hết ngày 15/8/2018).

Phần quà sẽ được gửi vào tài khoản vào ngày 20 tháng 8 năm 2018.

Lưu ý: chỉ thành viên đăng ký và toàn tất xác minh ID mới đủ điều kiện nhận quà.

Phí giao dịch BitBox

BitBox tính phí giao dịch chỉ 0.1%.

Phí rút tiền áp dụng riêng cho từng loại coin. Tham khảo tại đây: https://www.bitbox.me/fees

Giao dịch trên BitBox

Hiện BitBox chỉ hỗ trợ lệnh giao dịch Stop Limit và Market.

Kết luận

Hiện BitBox vẫn còn quá mới mẻ nên chưa có điều gì để nói thêm. Thực sự hiện tại BitBox vẫn còn rất ít tính năng và volume giao dịch còn quá nhỏ. Hi vọng BitBox có thể phát triển hơn trong tương lai.

Follow Vietincome on below:

If you have any questions please comment below and do not forget to hit share to Vietincome dynamic updated regularly.

loading...

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.