OKEx tiếp bước Binance giong buồm đến Đảo quốc Blockchain Malta

0
68

Malta, quốc gia Địa Trung Hải mà gần đây mới thông qua đạo luật quản lý Blockchain, tiền tệ kỹ thuật số và ICO trong nỗ lực trở thành “Đảo quốc Blockchain”. Trước đó thì trong tháng 3, sàn giao dịch có lưu lượng hàng ngày lớn nhất thế giới Binance cũng đã cho biết là đang có ý định văn phòng tại Malt thay vì Nhật Bản như kế hoạch trước đây.

Trong tháng 4 này, Malta chuẩn bị tiếp đón thêm một cái tên nữa là OKEx – sàn giao dịch có lưu lượng mua bán trao đổi mỗi ngày đứng thứ 2 thế giới. Và với động thái chuyển đến Malta của OKEx thì có vẻ như đảo quốc này đang dần trở nên “đất chật người đông” rồi.

Hiện nay, OKEx là một trong số các sàn giao dịch đặt tại Hồng Kông – lãnh thổ với môi trường thân thiện với hoạt động kinh doanh, nhưng gần đây chính phủ bắt đầu thể hiện thái độ khá khắt khe đối với các sàn giao dịch crypto và ICO. Vì vậy, OKEx cần tìm đến một quốc gia khác chấp nhận Crypto và đó chính là Malta.

Trong thông cáo báo chí, OKEx viết rằng sau cuộc gặp mặt với các nhà quản lý tài Malta về bộ khung pháp luật liên quan tiền số, họ cảm thấy “tự tin với cách tiếp cận của chính quyền Malta và quyết định biến Malta thành một nền tảng để OKEx tiếp tục lớn mạnh trong tương lai”.

CEO sàn OKEx Chris Lee phát biểu:

“Chúng tôi rất mong đợi được hợp tác với Chính phủ Malta vì họ biết nhìn xa trộng rộng và chia sẻ nhiều điểm chung với chúng tôi: quan trọng nhất trong số ấy là bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư cũng như công chúng, tôn trọng các tiêu chuẩn Phòng chống rửa tiền và Nắm rõ thông tin khách hàng, và sự công nhận tính tiến bộ và tầm quan trọng của sự phát triển liên tục hệ sinh thái Blockchain.”

Đáng chú ý, OKEx và Binance không phải là hai sàn giao dịch duy nhất ở Hồng Kông có kế hoạch di chuyển nơi hoạt động. Theo một số nguồn tin, Bitfinex, sàn giao dịch crypto lớn thứ sáu thế giới cũng đang có dự định di chuyển trụ sở chính đến Thụy Sĩ.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here