Vietincome App

Nơi lưu trữ tiền điện tử của bạn?

Lưu trữ tiền điện tử trên các sàn giao dịch tiền điện tử có một số rủi ro bảo mật cố hữu đã bị tin tặc và tội phạm mạng khai thác. Bài viết này sẽ đề cập đến chủ đề quan trọng này và cung cấp cho bạn các phương pháp thay thế để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của bạn.

Ví lạnh và nóng

Điều chính trong lưu trữ tiền điện tử là khóa riêng và ai có quyền truy cập vào nó.

Ví lưu trữ lạnh hoạt động ngoại tuyến và không có kết nối internet liên tục. Nếu khóa của bạn không có trên Internet, thì việc đánh cắp sẽ khó khăn hơn nhiều.

Ví lưu trữ nóng là ví có kết nối Internet liên tục.

Vì vậy, tất cả các tùy chọn lưu trữ có thể được phân biệt theo các tiêu chí sau:

  1. Khóa riêng được giữ bởi bạn hoặc bởi bên thứ ba.
  2. Không có kết nối internet hoặc có kết nối internet

Ví lưu trữ lạnh có khóa riêng được coi là tùy chọn lưu trữ đáng tin cậy nhất. Một ví như vậy là phù hợp để lưu trữ lâu dài với số lượng lớn. Tuy nhiên, sẽ không thuận tiện nếu, ví dụ bạn giao dịch và cần truy cập vào ví của mình để chuyển số tiền nhỏ.

Ví phần cứng

Ví phần cứng như Ledger, Trezor, Ví Pi, Keepkey, Opendime, Bitlox, v.v … có ổ đĩa flash trong phần mềm mà không cần kết nối internet. Bạn chỉ có thể kết nối với Internet khi gửi giao dịch. Bạn cần xác nhận giao dịch thực tế từ chính thiết bị. Đây là một phương thức lưu trữ của “Ví Lạnh” mà không có kết nối internet (chỉ kết nối tại thời điểm giao dịch). Người dùng giữ khóa riêng.

Ví giấy

Phương pháp lưu trữ này cũng sẽ thuận tiện cho bạn nếu bạn muốn bảo tồn tiền của mình trong một thời gian dài. Trong chế độ ngoại tuyến, bạn có thể tạo khóa chung và khóa riêng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Walletgenerator.net, nó sẽ chuyển các khóa đó dưới dạng mã QR, có thể được in và lưu trữ bởi bạn.

Ví Bitcoin vật lý

Một ví bitcoin vật lý có các tính chất gần giống như ví giấy. Bitcoin được mã hóa không thể được sử dụng cho đến khi con dấu bảo vệ khóa bí mật bị phá vỡ. Tuy nhiên, tính bảo mật của con dấu không được coi là đáng tin cậy.

Ví máy tính để bàn ngoại tuyến.

Ngoài ra còn có hai loại ví ngoại tuyến chính:

  1. Ví tiền, nơi người dùng là người duy nhất có quyền truy cập vào khóa riêng. Bạn có thể cài đặt các ví như vậy trên máy tính cá nhân dưới dạng một chương trình riêng biệt. Theo quy định, đây là những ví tiền từ các nhà phát triển của loại tiền điện tử đó. Ví dụ: Bitcoin Core. Litecoin Core, Mist, v.v. Khi cài đặt ví như vậy trên máy tính xách tay, ổ đĩa flash bị ngắt kết nối Internet cũng có thể được gọi là ví lạnh Cold. Nói chung, chúng cũng được coi là an toàn.
  2. Cái gọi là Light Wallet trực tuyến. Đây là những ví máy tính để bàn cho phép bạn lưu trữ tiền điện tử mà không cần tải xuống toàn bộ sổ đăng ký của nó vào một loạt gigabyte. Một số trong số họ cung cấp cho bạn khóa riêng và khả năng khôi phục ví bị mất bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng cụm từ khôi phục. Có một nhược điểm – không phải lúc nào chúng cũng chứa phiên bản đầy đủ của blockchain và đôi khi sẽ không hiển thị thông tin giao dịch cập nhật. Ví dụ về một ví như vậy là Electrum và Armory.

Light Wallet có thể là nhiều loại tiền tệ, với một trao đổi nội bộ tích hợp, ví dụ Exodus. Khóa riêng của nó cũng có thể được khôi phục bằng cách sử dụng cụm từ. Tuy nhiên, bên trong các ví như vậy, không chỉ bạn mà cả các nhà phát triển cũng có quyền truy cập vào các khóa riêng của bạn.

Cũng đáng để đề cập đến một khía cạnh thiết yếu của Light Wallet, đó là mã nguồn mở. Nếu có điều gì đó xảy ra với ví, thì chỉ có thể khôi phục ví bằng cụm từ chỉ khi chức năng được khôi phục.

Tóm lại

về ví lạnh, Vietincome có thể nói rằng ưu điểm chính của chúng là độ tin cậy và bảo mật, và nhược điểm chính là rất khó để di chuyển tiền điện tử một cách nhanh chóng. Do đó, ví lạnh phù hợp để lưu trữ lâu dài. Đối với các giao dịch hàng ngày, ví nóng là tốt nhất. Các ngoại lệ là một số ví phần cứng tương thích với các dịch vụ lưu trữ và trao đổi tiền điện tử trực tuyến.

Vietincome App

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.