Vietincome App

Những nguyên nhân chính làm cho tiền điện tử sụp đổ trong năm 2018

Các nhà đầu tư am hiểu công nghệ đã để mắt đến các loại tiền điện tử như Bitcoin trong vài năm nay. Từ giữa 2017 đến cuối năm 2017 là thời kỳ đỉnh điểm của thị trường tiền điện tử và Bitcoin cao nhất mọi thời đại và đạt 19,000$ và ngay sau đó, Bitcoinbị mất gần 70% giá trị chỉ sau vài tháng. Và như chúng ta đã thấy trong thị trường altcoin, một số tổn thất đã lên tới hơn 95%.

Nhưng chính xác nguyên nhân nào đã gây ra vụ sụp đổ tiền điện tử gần đây của năm 2018? Thậm chí quan trọng hơn, bước đi nào cho năm 2019? Dưới đây là danh sách các nguyên nhân phổ biến đã đã gây ra đợt bán tháo năm 2018.

Vietincome App

Một nguồn cung hạn chế làm tăng nhu cầu

Ở dạng tinh khiết nhất, Bitcoin và các đối thủ cạnh tranh đều là một dạng tiền tệ. Nhưng định dạng khác rất nhiều so với các hình thức tiền truyền thống – như Dollar hoặc Euro – đến nỗi mọi người giao dịch tiền điện tử như thể chúng là hàng hóa. Nguồn cung tiền điện tử hạn chế, cùng với nhu cầu tiêu dùng tăng, chắc chắn sẽ làm tăng giá. Nhưng giá trị tăng cao như vậy chỉ có thể kéo dài rất lâu.

Những thách thức về tiền điện tử gây ra sự do dự của người tiêu dùng

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang chiến đấu trong một trận chiến khó khăn . Họ không chỉ phải đối mặt với sự giám sát, tiêu chuẩn hóa và quy định ngày càng tăng của chính phủ, mà họ nhận được rất nhiều báo chí bất lợi trong những tháng qua.

Tại Hàn Quốc, ba giám đốc điều hành của một sàn giao dịch có tên Upbit đã bị buộc tội thực hiện các giao dịch gian lận được cho là xảy ra trong khoảng từ tháng 09-12/2017. Ngoài ra, có những cáo buộc rằng các giám đốc điều hành đã bán 11,500 BTC cho các cá nhân trong các giao dịch gian lận chỉ mang lại lợi ích cho các giám đốc điều hành. Đó chỉ là một ví dụ về tham nhũng tiền điện tử gần đây.

Thêm vào đó, những người đầu tư vào tiền điện tử thực sự tự hỏi tiền của họ có an toàn hay không?. Một báo cáo chỉ ra rằng tổng số tiền điện tử bị đánh cắp trong năm 2018 có thể sẽ đạt tới 1 tỷ USD , với các vụ trộm thường xảy ra sau khi các vụ hack xảy ra ở cấp lớp nền tảng hoặc khi tội phạm mạng xâm nhập vào các sàn giao dịch. Khi mọi người nghe về những sự kiện bắt đầu đó, không có gì đáng ngạc nhiên nếu họ sợ là nạn nhân tiếp theo.

Cũng có một niềm tin phổ biến rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin là không thể truy cập được và rằng không thể kết nối các giao dịch trở lại với người dùng cụ thể. Tuy nhiên, yêu cầu đó đã được gỡ lỗi , vì có nhiều cách để vi phạm các đề nghị về tiền điện tử riêng tư được cho là bất khả xâm phạm và liên kết giao dịch với những người thực hiện chúng.

Giữa các giao dịch gian lận, tiền bị đánh cắp và mối quan tâm về quyền riêng tư trực tuyến nói chung, nhiều người tiêu dùng ngần ngại nắm lấy các nền tảng mới này. Khi họ chùn bước vì những sự kiện đáng lo ngại được mô tả ở trên và những người khác giống như họ, sự do dự một phần đã gây ra sự cố về tiền điện tử.

Vietincome App

Ảnh hưởng của nỗi sợ quy định của SEC

Các nhà đầu tư tiền điện tử tiềm năng cũng đang do dự do các quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đề xuất. Gần đây, họ đã cân nhắc việc bổ sung kiểm soát chặt chẽ để chi phối hoạt động giao dịch Ethereum – điều gây ra nhiều lo ngại về khả năng các quy tắc và quy định chặt chẽ hơn trong tương lai.

May mắn thay, Ethereum không giống như trái phiếu doanh nghiệp hoặc cổ phiếu. Thay vào đó, nó gần giống với các mặt hàng như vàng và bạc. Trong khi điều này đã làm giảm bớt một số lo ngại của các nhà đầu tư, sự thiếu ổn định trong thị trường tiền điện tử vẫn là một mối quan tâm đáng kể.

Một sự hoảng loạn gần đây được kích hoạt bởi Hard Fork Bitcoin Cash và kết quả kịch tính

Các nhà phân tích cũng đã cân nhắc để nói rằng họ tin vào hard fork Bitcoin Cash, xảy ra vào ngày 01/08/2017, tạo tiền đề cho vụ sụp đổ năm 2018 bằng cách gây ra tranh cãi giữa hai cộng đồng tiền điện tử liên quan đến BitcoinBitcoin Cash. Việc hard fork gây ra sự sụt giảm giá trị ban đầu của Bitcoin, một phần do sự tiêu cực xung quanh sự kiện này. Một đợt bán tháo đã xảy ra sau hard fork, sau đó là sự bán tháo toàn diện sau đó .

Sự bán tháo đã xác định nhiều cuộc thảo luận về sự sụp đổ của Bitcoin, đặc biệt là trong sáu tuần qua hoặc lâu hơn.

Ngay cả những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đã bắt đầu quyết định đã đến lúc bán. Giá bitcoin đã giảm 36% chỉ trong tháng 11/2018 . Tuy nhiên, một số người vẫn tin tưởng rằng tiền điện tử sẽ phục hồi trở lại – như trước đây, sau khi giảm đáng kể

Bong bóng đã vỡ?

Những người phản đối tiền điện tử cho rằng bong bóng đã vỡ. Họ so sánh tình hình hiện tại với bong bóng “dot-com” vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, đã phá sản vô số doanh nghiệp CNTT. Nhưng các chuyên gia trong lĩnh vực không đồng ý. Theo Angel Versetti, CEO của Ambrosus, bong bóng tiền điện tử thậm chí chưa bắt đầu .

Matthew Newton, một nhà phân tích hàng đầu với nền tảng đầu tư trực tuyến eToro, cho rằng còn quá sớm để xác định liệu có bong bóng hay không và nó đã vỡ chưa. Nhưng ông cũng nhanh chóng chỉ ra sự hình thành của bong bóng tiền điện tử là một bước không thể tránh khỏi trong quá trình tiến hóa và trưởng thành.

Vietincome App

Chúng ta sẽ đi đâu từ đây?

Không có một phương pháp không an toàn để giữ tiền điện tử tồn tại. Thay vào đó, nó sẽ mất một nỗ lực tập trung từ các nhà đầu tư, người tiêu dùng và nhà bán lẻ. Cách đây không lâu, giá trị của Bitcoin đã chật vật lên top 1, vì vậy nó vẫn còn một chặng đường dài trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, đã có một số phát triển quan trọng – bất chấp những thất bại gần đây – cho thấy tiềm năng lớn cho tương lai.

Thách thức lớn đối với các nhà đầu tư đang tiến lên là điều hướng giữa rủi ro ngắn hạn và tiềm năng dài hạn của tiền điện tử. Sự bùng nổ rõ ràng của bong bóng tài sản năm 2018 đã phơi bày một thị trường mua quá mức đã tăng quá điên cuồng để các yếu tố cơ bản hỗ trợ. Nhưng pullback đã không làm suy yếu đề xuất giá trị của Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử hàng đầu khác. Như chúng ta sẽ thấy trong sáu tháng tới, các chủ đề từ áp dụng thể chế đến đổi mới kinh doanh sẽ chiếm ưu thế khi các thị trường tiếp tục phát triển.

Vietincome App

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.