Người đứng đầu Quỹ IMF cảnh báo Crypto mang lại “lợi ích tiềm ẩn”

0
75

Christine Lagarde – Người đứng đầu Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) tỏ ra phấn chấn hơn về vấn đề Cryptocunrrency trong một bài đăng trên trang Blog về Công nghệ, được đăng vào ngày 16 tháng 4.

Bài đăng này xuất hiện sau một tháng khi Lagarde cảnh báo về “mặt tối” của Cryptocurrency, cho thấy nhà lãnh đạo IMF tập chung vào những mô tả “lợi ích tiềm ẩn” của “tài sản mã hóa như Bitcoin”.

“Một cái nhìn đúng đắn về tài sản mã hóa sẽ đưa chúng ta hiểu hơn về chúng”, Bà viết.

Trong khi tiếp tục nói về sự cần thiết của việc quản lý những hoạt động bất hợp pháp liên quan đến Crypto mà Bà đã lên tiếng trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2018. Lagarde vẫn nhắc lại cần phải có một “phương án tiếp cận công bằng”:

“Hiểu được những rủi do về tài sản mã hóa có thể tạo ra sự ổn tình về mặt tài chính nếu chúng ra phân biệt được những mối đe dọa thực sự. Đây là lý do chúng ta cần một chương trình nghị sự về quản lý song song, một chương trình chống lại những rủi do mà không làm chậm lại sự phát triển”

“Cách tiếp cận sự rõ ràng có thể giúp chúng ta khai thác nhiều lợi ích và tránh được những sai lầm của tài sản mã hóa”

Lời kêu gọi của Lagarde về viễn cảnh cân bằng Cryptocurrency vào thời điểm càng nhiều nhà quản lý trong ngành vào cuộc , trong khi giới truyền thông vẫn luôn gọi Bitcoin là “bong bóng”.

Theo: CCN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here