Vietincome App

Nghiên cứu Dự án: Quarkchain

QuarkChain là một mạng blockchain ngang hàng (P2P) có khả năng xử lý tới 1 triệu giao dịch mỗi giây. Nó sử dụng một thiết kế độc đáo để đạt được thông lượng cao, bao gồm một hệ thống để phân phối dữ liệu hiệu quả.

Các tác giả của dự án tuyên bố rằng một thiết kế như vậy sẽ giúp có thể đạt được sự thỏa hiệp giữa ba cái của công nghệ blockchain – phân cấp, bảo mật và khả năng mở rộng.

Nhóm phát triển QuarkChain

Thông tin về dự án lần đầu tiên xuất hiện trên mạng vào tháng 02/2018. Sự phát triển của nó được tham gia vào công ty QuarkChain Foundation. Trong video giới thiệu, những người tạo ra ý tưởng mô tả ý tưởng của họ là một chuỗi biến đổi có thể mở rộng, phi tập trung, an toàn, có sẵn công khai, có thể thay đổi công khai. .

Một số người đáng được đề cập:

 • Qi Zhou  – Người sáng lập, tốt nghiệp Học viện Công nghệ Georgia, có bằng tiến sĩ. về khoa học kỹ thuật, một kỹ sư phần mềm và chuyên gia về các hệ thống hiệu suất cao, một cựu nhân viên của Google với 15 năm kinh nghiệm.
 • Zhao Guang Wang  – Kỹ sư phần mềm, tốt nghiệp Đại học Michigan, có bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính, chuyên gia về các hệ thống phân tán quy mô lớn với sáu năm kinh nghiệm trong Facebook và Google.
 • Xiaoli Ma  – cộng tác viên nghiên cứu, làm việc tại Gatech & IEEE, giáo sư tại Viện Công nghệ Georgia).
 • Yaodong Yang  – cộng tác viên nghiên cứu, giáo sư tại Đại học Xi’an, Jiao Tung, giáo sư tại Đại học Công nghệ Virginia, đồng sáng lập Demo ++, nhà phát triển và nghiên cứu công nghệ blockchain.
 • Wencen Wu  – cộng tác viên nghiên cứu, tiến sĩ, khoa học kỹ thuật, Viện công nghệ Georgia.

Tổng quan về các mục tiêu dự án

Khả năng mở rộng và bảo mật không phải lúc nào cũng song hành khi nói đến công nghệ blockchain. Những người tạo ra QuarkChain đã quyết định tìm cách thoát khỏi tình huống này sẽ cân bằng cả hai nhu cầu này bằng cách tách hai chức năng chính của chuỗi thành các lớp riêng biệt.

 • Lớp đầu tiên chứa tất cả các chuỗi khối nhỏ hoặc phân đoạn xử lý tập hợp con các giao dịch độc lập với nhau. Khi số lượng phân đoạn tăng lên, băng thông mạng sẽ tăng theo.
 • Lớp thứ hai của QuarkChain là chuỗi gốc. Chức năng chính của nó là xác nhận tất cả các khối được tạo bởi các phân đoạn, nhưng nó không tham gia vào việc phê duyệt các giao dịch. Thời gian tạo khối trung bình là 10 giây.

Để làm việc dễ dàng hơn với hệ thống cross-shard, các nhà phát triển dự án đã tạo ra một ví thông minh. Tất cả các địa chỉ thuộc về người dùng trong bất kỳ phân đoạn nào đều có thể truy cập thông qua một khóa riêng.

Về mặt lý thuyết, một người dùng có thể có nhiều địa chỉ liên quan đến các mảnh vỡ rải rác. Để giải quyết vấn đề này, QuarkChain sử dụng cả tài khoản chính và tài khoản phụ trong ví. Cái đầu tiên chứa địa chỉ mặc định của người dùng, trong khi cái thứ hai quản lý phần còn lại của các địa chỉ trong các phân đoạn khác.

Để đơn giản hóa quy trình quản lý tiền, mọi giao dịch được thực hiện trên tài khoản phụ sẽ trả lại số dư còn lại cho tài khoản chính. Số dư người dùng sau đó sẽ vẫn còn trong tài khoản chính, giúp loại bỏ sự nhầm lẫn do sử dụng nhiều số dư trên một số phân đoạn. Một tính năng độc đáo khác của QuarkChain là đảm bảo an ninh, được đảm bảo bằng việc phân phối sức mạnh băm mạng. Một nửa trong số đó rơi vào blockchain gốc để ngăn chặn các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi. Ngoài ra, một số nút tài nguyên thấp, mức độ ưu tiên thấp hơn có thể tạo thành một cụm để tạo ra một siêu nút.

QuarkChain có thể giải quyết vấn đề gì?

QuarkChain có thể cung cấp những gì? Vấn đề gì không thể giải quyết các biến thể hiện tại của blockchains? Các tác giả của dự án tuyên bố rằng ý tưởng của họ sẽ cho phép khắc phục các vấn đề như vậy của hệ sinh thái blockchain như:

+ Vấn đề bảo mật . Mặc dù có nhiều xác nhận về lợi thế bảo mật của blockchain so với các hệ thống tập trung, nhưng nó có nhiều vấn đề nghiêm trọng. Trong Whitepaper, QuarkChain lưu ý rằng mối đe dọa lớn nhất đối với các chuỗi khối nhỏ là một cuộc tấn công 51%.

+ Phân cấp . Ban đầu, người ta lập luận rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác dựa trên công nghệ blockchain hoàn toàn phi tập trung, với mỗi nút chỉ có một phiếu bầu. Không thể có sự kiểm soát bên ngoài của các nút. Trong thực tế, sau sự phát triển của sự cường điệu blockchain, sự hình thành các nhóm khai thác và các cộng đồng tập thể khác bắt đầu, điều này thể hiện mối đe dọa đối với bản chất phi tập trung của blockchain.

+ Khả năng mở rộng. Các blockchain là nền tảng của các đồng coin như Bitcoin (đang vật lộn để mở rộng quy mô). Khi thông lượng giao dịch tăng lên, kích thước của khối tăng lên, dẫn đến nhu cầu lớn hơn về lưu trữ dữ liệu, thông lượng và sức mạnh xử lý.

+ Lightning Network. Whitepaper QuarkChain đề cập rõ ràng về Lightning Network là một vấn đề đối với nhiều chuỗi khối hiện tại. Các tác giả của dự án lặp lại những lời chỉ trích phổ biến nhất về Lightning Network là việc xử lý thanh toán tập trung trong một mạng phi tập trung đe dọa tương lai của Bitcoin như một biểu tượng của một phương tiện thanh toán phi tập trung.

Các tính năng kỹ thuật chính

Dự án QuarkChain cung cấp cho việc thực hiện một số tính năng kỹ thuật chính, một số tính năng là duy nhất.

+ Chuỗi hai lớp

Mạng QuarkChain bao gồm hai lớp khối. Mảnh đàn hồi được sử dụng như lớp đầu tiên. Lớp thứ hai là blockchain gốc, xác nhận các khối được tạo bởi các phân đoạn.

+ Giao dịch chéo

Giao dịch chéo được thực hiện trực tuyến tất cả các thời gian. Thông lượng của các giao dịch liên quan đến phân đoạn chéo tăng tuyến tính khi số lượng phân đoạn tăng.

+ Phân phối đồng đều

Sơ đồ lý thuyết được phát triển của mạng cung cấp các ưu đãi cho phân phối tải trọng đồng đều giữa các phân đoạn. Chuỗi gốc chiếm ít nhất 50% tổng công suất băm để ngăn tiêu thụ gấp đôi.

+ Dễ sử dụng

Đối với tất cả các phân đoạn người dùng, có một tài khoản được chia sẻ. Tất cả các giao dịch từ các phân đoạn khác nhau được lưu trữ trong một ví thông minh.

+ Khả năng mở rộng theo chiều ngang

Do một nút siêu đầy đủ của Wikipedia có thể trở nên cực kỳ đắt đỏ với số lượng giao dịch tăng lên đáng kể trong một giây, nên mạng cho phép tạo ra nhiều nút trung thực trực tuyến. Chúng tạo thành một cụm hoạt động như một nút siêu đầy đủ của Java.

Lợi ích và sự phát triển của QuarkChain

Sự ra mắt của phiên bản đầu tiên của mạng thử nghiệm đã bắt đầu vào cuối tháng 04/2018 với thông lượng 2,000 giao dịch mỗi giây. Theo lộ trình, các nhà phát triển dự định đạt 10,000 giao dịch mỗi giây là bước tiếp theo và tiếp tục nhân rộng mạng lưới. Tiến bộ tuyệt vời như vậy có thể dẫn đến một giải pháp khả thi và thậm chí đáng ngại so với phiên bản blockchain ban đầu của Ethereum.

Nếu QuarkChain đạt được thông lượng theo kế hoạch, nó sẽ là một trong số ít những người tiên phong, đưa ra các giải pháp khả thi cho vấn đề cấp bách này.

QuarkChain cũng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Các ứng dụng DApps được hưởng lợi từ băng thông mạng tăng có thể chuyển sang QuarkChain bất cứ lúc nào.

Điểm yếu và rủi ro

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực tạo ra các giải pháp dựa trên blockchain hiệu suất cao là khá cao. Zilliqa là loại tiền điện tử đầu tiên xuất hiện trong đầu khi một hệ thống nhân rộng tương tự được đề cập. Ngoài ra còn có Fusion, và dĩ nhiên là Ethereum.

Các nhà phát triển đã chỉ ra trong whitepaper một số ngành công nghiệp mục tiêu có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng sản phẩm của họ. Một trong những thị trường này là sự phát triển của các ứng dụng di động phi tập trung. Để tăng tốc tiến độ theo hướng này, họ dự định phát hành một bộ công cụ dành cho nhà phát triển cho thiết bị Android.

Mã thông báo QKC

Mã thông báo của hệ thống QuarkChain được gọi là QKC và tuân thủ tiêu chuẩn ERC-20 của chuỗi khối Ethereum. Sau khi ra mắt mạng chính, dự kiến ​​vào quý IV năm 2018, tất cả các mã thông báo được mua bởi các nhà đầu tư trong ICO sẽ được chuyển đổi thành tiền của mạng chính. Sau đó, các mã thông báo QKC còn lại sẽ được đưa vào lưu thông bằng cách khai thác.

QKC sẽ là phương tiện duy nhất để đảm bảo giá trị trong hệ thống và sẽ được trả cho các nhà khai thác như một phần thưởng cho việc tham gia duy trì mạng và xác minh các giao dịch.

QuarkChain sẽ hỗ trợ các hợp đồng thông minh thông qua Máy ảo Ethereum để đảm bảo khả năng tương thích với các ứng dụng DApps hiện có. Điều này sẽ giúp tăng khả năng mở rộng mạng.

Một phần của các mã thông báo sẽ nhằm mục đích thưởng cho các nhà phát triển, những người sẽ tạo các ứng dụng DApps trên QuarkChain.

Giá cả và thanh khoản

 • Mã số : QKC
 • Thanh khoản : Binance
 • Giá : $ 0,045966 (+ 0,51%); 0,00044752 ETH; 0,00001211 BTC
 • Vốn hóa: $ 36,848,618
 • Trả về Kể từ ICO : 2,41x USD; 14,34x ETH; BTC 4,86x

Nếu một người nắm giữ USD, sẽ là một ý tưởng tốt để tăng kích thước vị trí trong trung hạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giá cao hơn ICO, do đó có khả năng giảm giá. Điều này có nghĩa là bạn nên tuân theo các quy tắc quản lý rủi ro của bạn.

Tessline

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.