Vietincome App

Nghiên cứu Dự án: Phatansma (SOUL)

Phantasma là một hệ thống phân phối nội dung thế hệ mới. Nó là một nền tảng sáng tạo để phát triển ứng dụng mang tính cách mạng trong một lĩnh vực quan trọng là quản lý dữ liệu và chia sẻ nội dung. Dự án này là khái niệm về một hệ thống phân phối nội dung phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain, chú trọng đến tính bảo mật và bảo mật. Nền tảng cho phép người dùng kiểm soát nội dung của họ, thay vì dựa vào các dịch vụ của bên thứ ba để đặt, bảo vệ và quản lý.

Nhóm phát triển

Một nhóm các chuyên gia có trình độ cao với kinh nghiệm liên quan với số lượng 17 người làm việc trong dự án, bao gồm:

  • Sergio Flores:  đồng sáng lập và kỹ sư, thành viên của nhóm phát triển City of Zion, có kinh nghiệm 20 năm lập trình ở các công ty khởi nghiệp trước đó bao gồm việc thành lập công ty phát triển trò chơi Lunar Labs của riêng mình vào năm 2015.
  • Miguel Ferreira:  đồng sáng lập và kỹ sư, có bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính và là nhà phát triển blockchain có kinh nghiệm.
  • Alexandre Paixao:  giám đốc tiếp thị, tốt nghiệp trường kinh doanh ISCTE, nơi ông nhận bằng thạc sĩ tiếp thị, có hơn sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị, trong đó phần lớn thời gian ông làm việc trong ngành công nghiệp game.
  • Sergio Pereira da Silva:  anh chàng tài chính, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và kế toán, đã làm việc trong hai năm qua tại công ty kỹ thuật Bồ Đào Nha SyncData, chuyên phát triển sử dụng blockchain.
  • Bruno Freitas:  kỹ sư, chuyên gia công nghệ di động, thành viên của cộng đồng nhà phát triển City of Zion, có bằng cử nhân khoa học máy tính.

Vấn đề quyền sở hữu trong một môi trường tập trung

Các công nghệ đám mây, bao gồm cả dịch vụ lưu trữ dữ liệu, gần đây đã trở nên ngày càng phổ biến. Đây là một ví dụ kinh điển về tập trung hóa trên mạng. Thực tế mọi thứ chúng ta làm hôm nay là trên đám mây trên mạng, như email, nội dung (trò chơi và video, dịch vụ web, v.v.). Dựa vào các dịch vụ tập trung, của bên thứ ba cho một cái gì đó có ý nghĩa và cá nhân, các công ty có thể có nguy cơ bị hack và rò rỉ thông tin bí mật.

Kể từ đầu những năm 2000, đã có hàng chục trường hợp hack như vậy. Ví dụ, dịch vụ email Lavabit năm 2013 và Apple iCloud năm 2014. Sự cố sau đó đã dẫn đến việc rò rỉ nhiều ảnh riêng tư của những người nổi tiếng.

Với sự ra đời của mô hình điện toán mới, công nghệ blockchain đã xuất hiện, theo sau là một loạt các dịch vụ và ứng dụng phi tập trung sáng tạo (dApps). Tuy nhiên, môi trường kinh tế và điện toán hiện đại này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và không chứa một số lượng lớn các khối xây dựng cơ sở và cơ sở hạ tầng cần thiết để phát triển và thực hiện đầy đủ các ứng dụng, hệ thống và dịch vụ phi tập trung. Một trong những thành phần thiết yếu là dịch vụ liên lạc và trao đổi dữ liệu tùy chỉnh giữa các dApps.

Làm thế nào Phantasma có thể làm cho một sự khác biệt?

Nền tảng này cung cấp một hệ thống phân phối nội dung phi tập trung hoạt động trên blockchain NEO. Nó tập trung vào sự riêng tư và bảo mật. Đây là nền tảng mà người dùng kiểm soát nội dung của họ, thay vì dựa vào các dịch vụ của bên thứ ba đảm nhận các chức năng lưu trữ, bảo vệ và quản lý nội dung đó.

Kết nối với các hệ thống hiện có là vô cùng quan trọng để các hộp thư dựa trên Phantasma sẽ tương thích với các địa chỉ email tiêu chuẩn. Điều này sẽ cho phép liên hệ và kết nối với các hệ thống e-mail bên ngoài blockchain. Về quyền riêng tư, tất cả dữ liệu trong Phantasma được mã hóa, cung cấp toàn quyền kiểm soát nội dung. Không ai ngoại trừ chủ sở hữu của nó sẽ có thể truy cập nó và cấp quyền truy cập cho người khác.

Nói cách khác, việc sở hữu các khóa riêng cho ví cung cấp quyền kiểm soát tất cả các nội dung được lưu trữ trong đó. Vì mọi thứ đều được mã hóa, không có khóa riêng, không ai có thể đọc nội dung của nó hoặc đánh cắp nó. Ngay cả các nhà phát triển Phantasma cũng sẽ không thể truy cập nó.

Theo các tác giả của dự án, ý tưởng của họ là khái niệm về một tiêu chuẩn mới để trao đổi, quản lý và tích hợp dữ liệu an toàn và không giới hạn thông qua nhiều dịch vụ đối tác trong lĩnh vực giao tiếp người dùng và ứng dụng dApps trong hệ sinh thái NEO. Bằng cách cung cấp một giao diện chuẩn (API) với tất cả các ngữ nghĩa cơ bản của truy cập dữ liệu theo yêu cầu của ứng dụng, Phantasma có thể tăng hiệu quả của các nhà phát triển dApp, mở rộng tiềm năng của họ và tăng cường phát triển hệ sinh thái NEO.

Kiến trúc nền tảng

Phantasma cung cấp cả nền tảng để lưu trữ nội dung và giao thức gửi tin nhắn thông qua hợp đồng thông minh. Mục tiêu cuối cùng của giao thức là cung cấp một khung quản lý dữ liệu cho các ứng dụng dApps. Các nhà phát triển đã tạo ra một giao thức nhắn tin, tệp và dữ liệu khác trên đầu trang của blockchain. Kiến trúc nền tảng bao gồm năm thành phần chính:

Phantasma ban đầu dựa trên blockchain NEO. Những người tạo ra nó có ý định sử dụng NEOX để tương thích giữa các chuỗi, nhưng trong tương lai sẽ tạo ra một Blockchain riêng cho nền tảng. Họ coi đây là cách tốt nhất để đạt được hiệu quả mạng tối đa.

Kiến trúc cốt lõi được chia nhỏ bên dưới.

Hợp đồng thông minhChức năng chính của dự án là tạo ra một giao thức nhắn tin. Hệ thống hợp đồng thông minh cũng sẽ được sử dụng để xử lý các giao dịch trong quá trình lưu trữ nội dung và mã thông báo nội bộ của hệ thống sẽ được sử dụng làm nhiên liệu cho mạng.

Bộ phát triển phần mềm . Các tác giả của dự án dự định phát hành một bộ công cụ cho các nhà phát triển SDK để mọi người có thể tạo các ứng dụng dApps của họ bằng cách sử dụng các khả năng của Phantasma. SDK là một thành phần quan trọng để mở rộng hệ sinh thái.

Nút chuyển tiếpĐể tạo một kiến ​​trúc có thể thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ trao đổi dữ liệu trong môi trường phi tập trung, các nút mạng sẽ tồn tại trên lớp của chúng trong blockchain, sẽ không chồng lấp với các lớp khác. Nó sẽ nằm giữa blockchain NEO và tất cả các ứng dụng dAps của nền tảng. Mục đích của việc tạo lớp này bên ngoài mạng là để tăng tốc quá trình chia sẻ nội dung được mã hóa.

Lưu trữ với nội dung phân tán .Hệ thống tệp dữ liệu Phantasma (PDFS) là một hệ thống lưu trữ dữ liệu phi tập trung sẽ đóng vai trò lưu trữ cho các ứng dụng ảo. Người dùng đóng vai trò là các nút mạng sẽ có thể đóng góp thêm cho công việc của mình bằng cách khởi chạy các nút PDFS đầy đủ.

Mã thông báo SOULPhantasma được tạo trên blockchain NEO, SOUL ban đầu sẽ có tiêu chuẩn NEP-5. Người dùng Phantasma sẽ có thể sử dụng nó để trả tiền cho dữ liệu được trao đổi, cũng như để tạo / cập nhật không gian lưu trữ. Các nhà phát triển và những người tham gia khác sẽ nhận được SOUL để cung cấp dịch vụ lưu trữ và mạng và chủ sở hữu trang web sẽ được thưởng cho vai trò của họ trong việc xác minh các giao dịch mạng.

Lợi ích và khả năng

Tương tác với các hệ thống hiện tại là trọng tâm chính cho các giai đoạn phát triển nền tảng sau này. Mở rộng ra ngoài hệ sinh thái NEO, Phantasma phù hợp nhất để truyền dữ liệu giữa các dApps và các giao thức khác nhau.

Nền tảng sẽ bắt đầu sử dụng các hộp thư của nó, tương thích với các địa chỉ email tiêu chuẩn. Điều này sẽ đảm bảo liên lạc với các dịch vụ bưu chính bên ngoài blockchain.

Một nhược điểm có thể xảy ra của điều này là mọi thông tin trao đổi với các dịch vụ email bên ngoài blockchain sẽ được lưu trữ trên các máy chủ tập trung. Kết quả là, điều này sẽ trái với mục tiêu chính của dự án – để cung cấp một môi trường trao đổi dữ liệu phi tập trung.

Là một hệ thống được thiết kế dành riêng cho việc trao đổi dữ liệu được mã hóa giữa các dApps, Phantasma có nhiều triển vọng hơn. Nhóm dự đoán nhiều khả năng sử dụng sản phẩm của họ nếu họ có thể khuyến khích các nhà phát triển sử dụng tiềm năng Phantasma trong công việc của họ – ví dụ: tạo ra một mạng lưới phân phối nội dung giải trí và nền tảng thương mại điện tử phi tập trung.

Mặc dù có sự hiện diện của SDK dành cho nhà phát triển, nhưng việc khuyến khích xây dựng các ứng dụng trong nền tảng sẽ chủ yếu phụ thuộc vào thành công ban đầu của Phantasma trong cộng đồng nhà phát triển ở giai đoạn phát triển ban đầu.

Nhược điểm 

Vấn đề thực sự bị đe dọa là nếu người dùng muốn áp dụng một hệ thống trò chuyện và e-mail thực sự yêu cầu mã thông báo kỹ thuật số để sử dụng. Có sự sẵn sàng của thị trường đại chúng để chấp nhận một mô hình như vậy, hoặc người dùng trung bình sẽ có nhiều khả năng tiếp tục sử dụng các dịch vụ miễn phí như Gmail, Dropbox và các dịch vụ khác?

Mặc dù mối lo ngại ngày càng tăng về bảo mật dữ liệu, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vấn đề này không cần thiết cho người dùng để đưa ra quyết định khi sử dụng các dịch vụ hoặc dịch vụ cụ thể.

Hơn nữa, các công ty công nghệ lớn đã bắt đầu tích cực sử dụng các công nghệ mã hóa trong lĩnh vực dịch vụ nhắn tin đại chúng, như WhatsApp. Bên cạnh đó, đã có các dịch vụ thư được mã hóa miễn phí cung cấp nhiều tính năng bảo mật mà Phantasma cung cấp.

Giá cả và thanh khoản

  • Mã Token : SOUL
  • Trao đổi: Hiện tại được trao đổi trên Bilaxy, Hotbit, Kucoin, Gate
  • Giá mã thông báo SOUL: 0.029185$
  • Vốn hóa thị trường: 1,702,463$
  • Khối lượng giao dịch 24h : 130,491$

Tóm lại

Các nhà phát triển của dự án chủ yếu tập trung vào đề xuất giá trị, có thể không có đủ mức hỗ trợ từ người dùng Internet. Nhưng mặt khác, Vietincome thấy rằng đây là một lĩnh vực có tiềm năng và triển vọng. 

Tessline

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.