Mainnet và Testnet, Vì sao giá coin tăng khi ra mắt Mainnet?

Mainnet và Testnet là 2 thuật ngữ không phải quá mới mẻ trong thị trường tiền kỹ thuật số, đặc biệt trong các dự án ICO. Tuy nhiên, để hiểu được một cách cặn kẽ về 2 thuật ngữ này thì không hề đơn giản chút nào, vì nó thường dành cho các nhà phát triển (Developer), nhưng nếu bạn đã và đang tìm hiểu cũng như tham gia đầu tư vào Cryptocurrency thì cần phải biết Mainnet và Testnet là gì.

Mainnet là gì?

Mainnet bạn có thể hiểu đơn giản là Main Network, tức mạng lưới chính, nơi mọi giao dịch được thực sự diễn ra. Ví trên mainnet có giá trị tiền bạc và mọi giao dịch là chính thức.

Các giao dịch gửi, nhận tiền, giao dịch trên các sàn giao dịch đều được thực hiện trên mainnet.

Testnet là gì?

Testnet có thể hiểu là Test Network, tức mạng lưới thử nghiệm, nơi bạn thực hiện các giao dịch với mục đích trải nghiệm, thử tính năng. Ví trên testnet cũng có số dư như trên mainnet tuy nhiên coin trên testnet không có giá trị kinh tế, giao dịch vẫn diễn ra nhưng không mang giá trị.

Testnet cũng có thể được giới thiệu trước bởi một dự án blockchain trước khi ra mắt mainnet. Testnet dạng này ra mắt với mục đích thử các tính năng và dò lỗi của blockchain mới.

Vì sao giá coin lại tăng cao khi ra mắt mainnet?

Như đã nói ở trên, các dự án blockchain trước khi ra mắt mainnet đều phải phụ thuộc nền tảng Ethereum để token của mình có thể hoạt động. Việc ra mắt mainnet mang nhiều ý nghĩa cho dự án:

  1. Chứng minh được tiềm năng của mình.
  2. Thể hiện được các giá trị mà dự án đã giới thiệu từ lúc ICO.
  3. Thoát khỏi sự phụ thuộc vào Ethereum.
  4. Mang lại niềm tin rất lớn cho nhà đầu tư.

Vì vậy các dự án như EOS, ICX, TRX đều tăng trưởng rất mạnh chỉ với việc thông báo sắp ra mắt mainnet. Thậm chí việc ra mắt testnet trước đó cũng mang lại mức tăng giá đáng kể.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.