Vietincome App

Liệu còn ai có niềm tin vào Tether?

Sau khi tất cả những bất ổn xung quanh Tether vào thứ hai, làm thế nào giá có thể được bất cứ nơi nào gần mức ngang bằng $ 1 với đồng USD  Mỹ? Sau hơn một năm, làm thế nào ai có thể tin tưởng vào Tether và các đối tác luật chung của họ Bitfinex, ví dụ, Circle, được hậu thuẫn là người khổng lồ phố Wall Goldman Sachs được kính trọng có lựa chọn thay thế? Chúng ta cũng nên đề cập rằng Vòng tròn chỉ là một trong rất nhiều cái gọi là tiền xu ổn định.

Không khó để tìm danh sách. Trao đổi đang sốt thêm tiền xu ổn định. OKExHoubi có trụ sở tại Singapore đang thêm Paxos Standard Token (PAX), True USD (TUSD), Circle (USDC) và Gemini (GUSD).

Khi đồng tiền ổn định gây ra bất ổn

Vâng, các bằng chứng được gắn kết như các tháng di chuyển dọc theo đó được gọi là tiền xu ổn định có thể có sức mạnh của việc tạo ra bất cứ điều gì nhưng ổn định. Trải nghiệm của tuần này với Tether, Bitfinex và sự bùng nổ về giá của Bitcoin cho thấy rằng vẫn còn nguy hiểm ẩn nấp. Đây là lý do tại sao sự tin tưởng là quan trọng.

Vòng quay thứ hai không phải là khoảnh khắc đáng ngờ đầu tiên của Tether. Đồng xu, mà đạt được sự ổn định dự định của nó bằng cách được gắn trên một cơ sở với đồng đô la Mỹ, đã được các chủ đề của hành vi đáng ngờ cả năm.

Như các nguồn thương mại tháng một đã bày tỏ mối quan tâm của Tether chịu trách nhiệm về bong bóng giá lớn cuối cùng của tháng mười hai trong Bitcoin. Frenzy trên Bitcoin đặt ra suy đoán trên toàn bộ quang phổ mã hóa. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu.

Vào tháng 6, Bloomberg đưa tin về một bài báo của John Griffin, một giáo sư tài chính tại Đại học Texas, trong số những thứ khác cho rằng 60% di chuyển giá của năm ngoái trong Bitcoin là kết quả của việc thao túng xung quanh Bitfinex. Điều đó liên quan trực tiếp đến Tether.

Sử dụng các thuật toán để phân tích dữ liệu blockchain, nhóm của Griffin nhận thấy rằng việc mua hàng với Tether được hẹn giờ sau suy thoái thị trường và dẫn đến tăng giá khá lớn về giá Bitcoin. Ít hơn 1% số giờ với các giao dịch Tether nặng như vậy được liên kết với 50% sự gia tăng thiên vị về Bitcoin và 64% các tiền điện tử hàng đầu khác.

Những phát hiện này đã thúc đẩy Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ bước vào một loạt trát đòi hầu tòa.

Đồng tiền của Tether đã trở thành một thay thế phổ biến cho đô la Mỹ trên các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới, và vì lý do chính đáng. Họ là vô danh, gắn liền với giá trị của đồng đô la Mỹ và có thể được sử dụng để đổi lấy Bitcoin, Ether hoặc khoảng 10 tiền điện tử khác. Tether gắn liền với Bitfinex, người mà họ chia sẻ cổ đông và quản lý chung.

Bitfinex có văn phòng tại Hồng Kông nhưng có trụ sở chính tại British Virgin Islands. Vào tháng 5 họ đã công bố kế hoạch chuyển đến Zug, Thụy Sĩ. Bitfinex có lịch sử được bảo mật kém, đã mất gần 100 triệu USD Bitcoin từ tài khoản của khách hàng. Hơn nữa, trong khi tuyên bố có tổng số một cho một đô la Mỹ ủng hộ cho mỗi Tether, bằng chứng thực sự vắng mặt.

Bằng chứng thêm về thao tác

Trong suốt năm nay, khi Vietincome tập hợp kỹ thuật số để chứng kiến ​​sự mất giá gần 600 tỷ đô la trong giá trị tiền kỹ thuật số, mọi người đều đang tìm kiếm thủ phạm. Khi Vietincome lần đầu tiên đọc một số nghiên cứu học thuật đổ lỗi cho sự ra đời của giao dịch tương lai trên CBOE, Vietincome đã cười. Thành thật mà nói, Vietincome tin rằng nguyên nhân thực sự của sự gia tăng và sụp đổ của crypto là một nhóm tỷ phú được kết nối chặt chẽ cùng nhau có sức mạnh để di chuyển thị trường.

Các folks tại Chainalysis vừa tạo ra một số kết quả nghiên cứu đáng ngạc nhiên. Nền tảng thông minh Blockchain của họ cung cấp phần mềm điều tra cho một số tổ chức hàng đầu thế giới. Những người này không thực hiện cuộc khảo sát, họ có những dữ liệu lớn có thể phát hiện một số nội dung thú vị.

Chainalysis phát hành một báo cáo mới tuần trước cho thấy rằng cái gọi là cá voi Bitcoin không chịu trách nhiệm về biến động giá cả. Nghiên cứu đã kiểm tra 32 ví BTC lớn nhất, được báo cáo là 1 triệu BTC, tương đương khoảng 6,3 tỷ USD. Đó là một kích thước mẫu khá chắc chắn.

Các dữ liệu tiết lộ rằng cá voi BTC không hành động trong buổi hòa nhạc với nhau. Trên thực tế, không chỉ họ là một nhóm đa dạng mà còn khoảng hai phần ba hành xử như các nhà đầu tư dài hạn. Thay vì là FOMO (Fear Of Missing Out) các loại, trên mạng họ đã giao dịch so với mua được nghe về giá yếu.

Đưa các mảnh lại với nhau

Thế giới crypto bị bắn phá với những tin tức được tạo ra trên toàn cầu hàng giờ. Nhưng tất cả điều đó có nghĩa là gì? Hy vọng rằng bài viết này bổ sung thêm một số quan điểm về những gì và ai chịu trách nhiệm về định hướng của giá Crypto trong năm qua. Khi nhiều người trong số những người chơi yếu được xác định và cạn kiệt kinh doanh của họ, các nhà đầu tư thực sự sẽ có sự tự tin để trở lại thị trường

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.