Vietincome App

JPMorgan trở thành Ngân hàng Hoa Kỳ đầu tiên ra mắt đồng coin của riêng mình

JPMorgan Chase & Co, ngân hàng lớn nhất của Mỹ, đang tung ra loại tiền điện tử của riêng mình. Được đặt tên là ‘JPM Coin’, tiền điện tử mới có giá trị cố định gắn với USD.

Giới thiệu JPM Coin

JPMorgan Chase đã tiết lộ tiền điện tử mới của mình trong một thông cáo báo chí chính thức vào thứ năm. JPM Coin, có giá trị cố định có thể đổi thành một USD, sẽ giảm chi phí, rủi ro và thời gian xử lý chuyển tiền. Ngân hàng điều hành một doanh nghiệp thanh toán bán buôn lớn, với hơn 6 nghìn tỷ USD được giao dịch mỗi ngày.

Ngân hàng đã sử dụng thông cáo báo chí để làm rõ vị trí của mình đối với tiền điện tử và công nghệ Blcokchain. JPMorgan Chase cho biêt:

Chúng tôi luôn tin tưởng vào tiềm năng của công nghệ blockchain và chúng tôi ủng hộ tiền điện tử miễn là chúng được kiểm soát và điều tiết hợp lý,

Theo thời gian, JPM Coin sẽ được mở rộng sang các loại tiền tệ chính khác, đó là bổ sung.

Ngày phát hành của stablecoin mới chưa được xác nhận, nhưng ngân hàng cho biết họ đang làm việc với các cơ quan quản lý để thu hút phản hồi và phê duyệt.

Tiền điện tử ở đây mở rộng

Sự gia nhập của JPMorgan vào thị trường tiền điện tử là một sự khởi đầu đáng kể cho ngân hàng, mà CEO của họ là một trong những nhà phê bình có tiếng nói nhất về bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của ngân hàng, đã gọi bitcoin là một trò lừa đảo trực tiếp vào năm 2017. Sau đó, ông đã hối hận về những bình luận đó và nói công khai, nhưng khẳng định lại sự thiếu quan tâm của mình đối với bitcoin.

Trong khi Jamie Dimon đang đánh bại bitcoin, các đối thủ cạnh tranh như Morgan Stanley đang âm thầm thanh toán các hợp đồng tương lai bitcoin cho khách hàng. Thị trường tương lai bitcoin đã tăng trưởng đều đặn kể từ khi CBOE và CME Group lần đầu tiên đưa ra các hợp đồng tương ứng vào tháng 12/2017. Chỉ vài tháng nữa, Intercontinental Exchange (ICE) sẽ ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin của riêng mình với việc giao hàng thực tế tiền điện tử. Nasdaq cũng đang lên kế hoạch ra mắt thị trường phái sinh tiền điện tử của riêng mình tập trung vào bitcoin.

Trong khi đó, nhà quản lý tài sản toàn cầu Fidelity Investments đang đầu tư vào một sàn giao dịch tiền điện tử và ra mắt dịch vụ lưu ký mới cho các nhà đầu tư bitcoin. Công ty đã làm việc với một nhóm khách hàng đủ điều kiện, và đang lên kế hoạch mở rộng thêm giải pháp lưu ký tiền điện tử trong vài tháng tới. Dịch vụ này cung cấp một cơ chế đáng tin cậy hơn để giao dịch và lưu trữ bitcoin.

Goldman Sachs Group Inc. cũng được cho là đang làm việc trên một loạt các dịch vụ tiền điện tử. Tuy nhiên, họ đã tạm dừng kế hoạch do các quy trình quản lý phức tạp.

Vietincome App

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.