Vietincome App

Initial Exchange Offering (IEO) là gì?

Năm 2018, một giải pháp thay thế cho ICO đã xuất hiện – Initial Exchange Offering (IEO). Sự khác biệt chính giữa các phương pháp thu hút tài trợ này nằm ở vai trò quan trọng của Sàn giao dịch, trong đó lựa chọn các dự án đầy triển vọng và khả thi (theo ý kiến ​​riêng của Sàn giao dịch).

Với ICO, việc liệt kê các mã thông báo trên sàn giao dịch có thể bị trì hoãn vài tháng sau khi hoàn thành việc bán mã thông báo và thông thường, các dự án mất rất nhiều sự cường điệu trong quá trình này. Trong trường hợp của IEO, ban đầu Sàn giao dịch là đối tác quan trọng để khởi nghiệp. Vì vậy, nó có thể phát hành mã thông báo và gửi chúng đến Sàn giao dịch. Sàn giao dịch sẽ phân phối tài sản kỹ thuật số trong số các nhà đầu tư quan tâm, những người dùng đã xác minh trên nền tảng của họ.

IEO là gì?

Thay vì ICO thông thường, nơi các nhà đầu tư gửi tiền vào hợp đồng thông minh, người tham gia IEO cần đăng ký (theo quy định, xác minh tài khoản) trên Sàn giao dịch, chuyển tiền vào tài khoản và sau khi bắt đầu bán mã thông báo, mua chúng trực tiếp từ Sàn giao dịch.

Có thể hiểu một cách đơn giản thì IEO là một dự án được bán và niêm yết trực tiếp trên Sàn giao dịch mà không qua ICO.

Thỏa thuận giữa Sàn giao dịch và nhà phát hành IEO có thể bao gồm nhiều điều kiện khác nhau: giới hạn doanh số tối đa của mỗi nhà đầu tư, giá Token được xác định trước, Hard Cap, Soft Cap, tỷ lệ bán hàng và số tiền cố định cho Sàn giao dịch, phân phối chi phí tiếp thị, vv

Phạm vi cung cấp ICO đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua, nhưng đến cuối năm 2018, nó đã gần như cạn kiệt. Lý do cho điều này là sự không chắc chắn về mặt pháp lý, không thực hiện lời hứa, phá sản nhiều dự án, lừa đảo và thiếu cơ chế để bảo vệ quyền của nhà đầu tư cũng như thắt chặt các biện pháp của các cơ quan quản lý tài chính.

Có thể một phương pháp huy động vốn được cải thiện sẽ tự nhiên trở thành kết quả của sự bùng nổ ICO và sẽ lặp lại thành công của nó, từ đó khôi phục niềm tin vào các Mã thông báo.

Chúng ta hãy nhìn vào những lợi thế chính của IEO cho các nhà đầu tư.

Ưu điểm của IEO

Việc Sàn giao dịch giả định sự siêng năng của các dự án, đánh giá sự hấp dẫn đầu tư của họ, khả năng tồn tại của các sản phẩm đang được phát triển, rủi ro, tình trạng tài chính, vị thế thị trường, v.v.

Trong vài năm qua, các dự án ICO đã chuyển dịch vụ chào bán công khai sang chào bán riêng, thường chỉ có thể truy cập được đối với các nhà đầu tư lớn. IEO dân chủ hóa quá trình đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, làm cho nó có sẵn cho nhiều người tham gia.

Nếu IEO được tổ chức là tập trung, thì khả năng của cái gọi là “cuộc chiến gas” đã bị loại trừ. Vietincome đang nói về một tình huống khi những người tham gia bán token Ethereum cạnh tranh với nhau, đặt ra giới hạn “gas cao”. Điều này được thực hiện để tăng tốc độ giao dịch và là người đầu tiên có được mã thông báo.

Ưu điểm chính của phương pháp này cho các dự án là cơ sở sẵn sàng của những người tham gia IEO tiềm năng từ một số lượng lớn người dùng của Sàn giao dịch. Điều này làm giảm chi phí tiếp thị.

Bên cạnh đó, cả dự án và Sàn giao dịch đều đang tiếp thị IEO. Cách tiếp cận như vậy không chỉ tiết kiệm tiền mà còn tạo ra hiệu ứng tổng hợp, làm tăng hiệu quả của việc quảng bá mã thông báo ra thị trường.

Nguồn thu nhập chính của các sàn giao dịch là hoa hồng giao dịch. Nhiều người dùng và tiền trong danh sách có nghĩa là nhiều giao dịch hơn và theo đó, doanh thu cao hơn từ hoa hồng. Giữ IEO trên nền tảng của họ sẽ làm tăng số lượng giao dịch và thu hút thêm người dùng mới và đôi khi, cung cấp các loại tiền độc quyền không có sẵn tại các trang web khác. Tất cả điều này làm tăng khối lượng giao dịch và đó là thu nhập.

Trong trường hợp ICO, niêm yết trên sàn giao dịch là bước hợp lý tiếp theo sau khi hoàn thành việc bán mã thông báo. Thủ tục niêm yết thường tốn kém và mất thời gian. Đồng thời, không có gì đảm bảo rằng đồng xu sẽ có sẵn trên sàn giao dịch yêu thích và sẽ trở nên thanh khoản. IEO tối ưu hóa quá trình này vì mã thông báo gần như ngay lập tức có sẵn trên Sàn giao dịch.

Các nhà phát hành mã thông báo, trong mọi trường hợp, sẽ phải trả một khoản tiền đáng kể cho việc niêm yết, có thể khác nhau trên các sàn giao dịch khác nhau. Ngoài ra, thị trường có thể yêu cầu một tỷ lệ nhất định trong tổng số tiền gây quỹ.

Các dự án phân phối mã thông báo thông qua IEO chịu chi phí tiếp thị chính. Những chi phí này là đáng kể và tổng số tiền của họ có thể dễ dàng đạt tới 100 ngàn USD trở lên.

Sàn giao dịch nên bao gồm các nhà phân tích có trình độ và hiểu biết về kỹ thuật, những người có thể đánh giá thành thạo và có hệ thống tiềm năng dài hạn của các dự án và khả năng tồn tại của các mô hình kinh doanh của họ. Trong trường hợp thất bại của chiến dịch, Sàn giao dịch mang rủi ro là mất uy tín và người dùng.

Gần đây, người ta biết rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Binance đã khởi động lại nền tảng Launchpad của mình để bán mã thông báo. Nền tảng này ban đầu được ra mắt vào tháng 08/2017.

Bây giờ trên Launchpad, họ đang chuẩn bị ra mắt doanh số bán mã thông báo của các dự án BitTorrent và Fetch AI. Nhìn chung, Binance hứa hẹn sẽ tổ chức ít nhất một IEO hàng tháng vào năm 2019.

Vietincome App

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.