Goldman Sachs chuẩn bị cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin

0
115

Goldman Sachs đang có kế hoạch tung ra một sản phẩm phái sinh sử dụng tiền kỹ thuật số mới trên Phố Wall, đó là cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin, một động thái giúp tăng cường việc áp dụng tài sản kỹ thuật số vào thực tế. Đích thân đại diện ngân hàng đầu tư này xác nhận vào ngày hôm nay (03/05).

Tờ New York Times hồi sớm ngày thứ Tư (03/05) rằng Goldman Sachs sắp sửa phân phối nguồn lực của mình để tài trợ cho một số các hợp đồng đầu tư gắn với biến động giá Bitcoin và hy vọng sẽ có thể sớm giao dịch Bitcoin vật lý một cách trực tiếp.

Ngân hàng này đã được đồn là có dự định thiết lập bàn giao dịch tiền điện tử (trading desk) từ hồi tháng 12 năm ngoái, thế nhưng hết lần này đến lần khác, cả CEO lẫn người phát ngôn của nó thẳng thừng bác bỏ thông tin ấy. Thậm chí, mới ngày 23/04 đây, khi Goldman thuê nhà đầu tư tiền số Justin Schmidt về làm cố vấn phát triển chiến lược tài sản điện tử, họ vẫn tuyên bố mình “vẫn chưa đạt được một sự chắc chắn về chào mời đầu tư tài sản điện tử”.

Tuy nhiên, phía Goldman Sachs giờ đây đã chính thức xác nhận là sẽ cung cấp cho khách hàng một dạng hợp đồng tương lai mang tên “hợp đồng kỳ hạn không chuyển giao” có liên kết đến giá Bitcoin.

Mặc dù vậy, có vẻ như Goldman Sachs đã nhận thấy đủ sự hứng thú đến từ các quỹ đầu tư, quỹ tương hỗ cùng các nhà đầu tư tổ chức lớn khác, đến mức mà ban lãnh đạo ngân hàng đã phải chấp nhận một động thái mà sẽ biến Goldman trở thành tên tuổi lớn đầu tiên trong ngành tài chính Hoa Kỳ chi tiền để giao dịch tiền điện tử cùng các sản phẩm phái sinh.

Dần dần, Goldman Sachs hy vọng sẽ có được “cái gật đầu” từ Cục Dự trữ Liên bang cùng giới chức quản lý tài chính cấp bang để có thể thực sự bắt đầu giao dịch Bitcoin – sự kiện mà sẽ đánh dấu một cột mốc lịch sử trên con đường trở thành một loại tài sản tài chính chính thống cho đồng tiền điện tử số 1 thế giới.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here