GMO gã khổng lồ Internet Nhật Bản trả lương bằng Bitcoin

0
88

Mặc dù Bitcoin là một phương tiện đầu tư hấp dẫn nhưng các trường hợp sử dụng khác của nó ít phổ biến hơn. GMO Internet Group gã khổng lồ Internet của Nhật Bản quyết định tiên phong ứng dụng Bitcoin trong việc trả lương cho nhân viên.

Đây không phải là lần đầu tiên GMO Internet Group cân nhắc thận trọng về Bitcoin. Công ty đã nói rõ rằng họ muốn chính thức sử dụng Bitcoin hàng đầu này. Bây giờ, trọng tâm chính là kết hợp tạo ra một bảng lương liên quan đến Bitcoin cho tất cả nhân viên. Điều đó có nghĩa là người khổng lồ internet của Nhật sẽ cho phép nhân viên nhận được một khoản tiền lương của họ bằng Bitcoin.

Điều này sẽ có một chút rủi ro. Với sự biến động giá của Bitcoin, việc thanh toán tiền lương ở BTC có thể trở nên nguy hiểm. Mặc dù vậy, dường như hình thức trả lương mới này đang nhận được nhiều sự quan tâm. GMO đã nói rõ họ mong đợi Bitcoin sẽ mang lại những điều lớn lao, mặc dù xu hướng thị trường hiện tại không hề tích cực

Các nhân viên sẽ được nhận một phần lương của mình bằng bitcoin. Mức tối thiểu là 10.000 Yên, trong khi tối đa là 100.000 Yên. Số tiền này vẫn tương đối thấp so với số tiền mà các nhân viên GMO Internet Group kiếm được nhưng đây là bước khởi đầu của việc triển khai tính năng này. Cũng có động cơ khuyến khích các nhân viên khám phá phương án này vì họ nhận được tiền thưởng lên đến 10%.

Đối với GMO, công ty rất niềm tin vào Bitcoin và các crypto khác. Họ xem xét việc nó sẽ trở thành các đồng tiền chung, vượt xa các ranh giới của tiền tệ fiat. Lập trường này khá thú vị mặc dù nó chẳng giống ai. Sau cùng, các crypto vẫn cực kỳ dễ bốc hơi giá trị và ít được sử dụng ngoài việc đầu cơ.

Rõ ràng các ý kiến ​​về cryptocurrency sẽ luôn luôn có nhiều ý kiến trái chiều. Với việc GMO Internet Group mang lại sự chú ý tích cực cho hệ sinh thái, những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ xảy ra. Khiến cho Bitcoin trở nên hữu ích hơn để nâng cao hình ảnh công chúng của đồng tiền này. Những câu chuyện như thế này cho thấy các crypto có nhiều những mục đích sử dụng khác nữa chứ không chỉ được sử dụng cho các mục đích phạm tội.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here