Gã khổng lồ Baidu Trung Quốc ra mắt nền tảng lưu trữ hình ảnh sử dụng công nghệ Blockchain

0
88

Gã khổng lồ tìm kiếm Baidu (Được xem như Google của Trung Quốc) đã đưa ra một nền tảng quản lý quyền sở hữu hình ảnh kỹ thuật số dựa trên Blockchain, thông tin được công bố vào ngày thứ Tư, 11/04/2018.

Các dịch vụ được gọi là Totem, timestamps gửi hình ảnh gốc với sự nhận dạng theo thời gian thực và dữ liệu người dùng khác, lưu trữ nó trên một chuỗi bất biến blockchain.

Theo thông báo của Baidu, các khả năng về trí tuệ nhân tạo hiện tại của công ty – bao gồm phân tích hình ảnh và sự hiểu biết ngữ nghĩa – sẽ cung cấp cho việc xây dựng các tag hình ảnh duy nhất, với hệ thống Blockchain cho phép lưu hành hình ảnh, sao chép và giám sát để chứng minh hoặc bác bỏ các cáo buộc vi phạm bản quyền.

Tuy nhiên, công ty đã không làm rõ liệu Blockchain mà nó đang sử dụng cho Totem là công khai hay dựa trên sự cho phép.

Totem của Baidu được chú ý cũng giống như nền tảng Blockchain quản lý quyền sở hữu hình ảnh của Kodak, công bố vào hồi tháng 1 năm 2018. Tương tự, nó sử dụng sổ cái số để thiết lập quyền sở hữu quyền và cũng cung cấp mã thông báo KODAKCoin cho cộng đồng ảnh trực tuyến để thanh toán và nhận cổ tức về giấy phép hình ảnh của họ.

Cùng với việc ra mắt quản lý quyền sở hữu hình ảnh kỹ thuật số dựa trên Blockchain, rất có thể Baidu cũng sẽ chấp nhận Bitcoin như một hình thức để khách hàng thanh toán cho các dịch vụ họ sử dụng.

Như vậy Baidu sẽ là gã khổng lồ công nghệ lớn thứ hai tại Trung Quốc ra mắt nền tảng blockchain riêng. Trước đó, Tencent cũng đã ra mắt nền tảng blockchain của mình, được gọi là TrustSQL. Nền tảng này được ứng dụng trong quản lý tài sản số, chứng thực quyền sở hữu và quản lý các nền kinh tế chia sẻ.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here