Vietincome App

Founder OKEx bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ vì cáo buộc lừa đảo

Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử có lưu lượng lớn thứ hai thế giới OKEx là Star Xu đã bị cảnh sát thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) bắt giữ, theo hãng tin Sina News.

“Star Xu, nhà sáng lập OKEx/OKCoin, đang bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ. Theo Lu Jun, sĩ quan phòng cảnh sát địa phương, ông Xu bị tình nghi là lừa đảo theo cáo buộc của nhiều nhà đầu tư. Cảnh sát Thượng Hải đã tiếp nhận và đang điều tra vụ việc này”.

Xu được cho là có dính líu đến một âm mưu lừa đảo liên quan đến đồng tiền điện tử WFEE Coin. Với vai trò là một cổ đông trong công ty phát hành đồng coin trên, ông này “buộc phải trải qua một vòng tra hỏi bởi cảnh sát để đi đến ngọn nguồn nguyên nhân xuất hiện những tin đồn”.

“Xác nhận Star Xu – founder của OKEx, OKCoin – đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ để phục vụ quá trình điều tra âm mưu lừa đảo tiền điện tử. Ông ấy hiện vẫn đang ở đồn cảnh sát. Nếu không đủ chứng cứ để buộc tội, ông sẽ được thả sau 24 giờ.”

WFEE Coin là một token tiền kỹ thuật số do công ty cùng tên phát hành. Song, cảnh sát Thượng Hải cho hay họ đã nhận được một loạt đơn tố cáo cho biết tất cả chỉ là một mánh lừa đảo điều này khiến giới chức chính quyền. phải nhanh chóng vào cuộc.

Một trong những nhân vật đứng đằng sau WFEE chính là Star Xu. Cộng đồng nhà đầu tư tiền điện tử còn biết đến ông này như là nhà sáng lập của OKEx – sàn giao dịch tiền số có lưu lượng mua bán trao đổi theo ngày lớn thứ hai thế giới, theo thống kê của CoinMarketCap.

Với vai trò là cổ đông WFEE, Xu được cho là phải chịu trách nhiệm cho những thủ đoạn gian lận mà công ty đầu tư của mình dựng nên. Tuy nhiên, những nguồn tin lộ ra ban đầu cho thấy công ty của ông này ở Thượng Hải không đảm nhận phần phát hành tiền điện tử, mà thay vào đó là chi nhánh tại Bắc Kinh.

Vị trí chính xác của đội ngũ cầm trịch WFEE dường như là ở Thượng Hải. Chính vì thế, thật thiếu thuyết phục khi họ lại lừa nhà đầu tư thông qua chi nhánh Bắc Kinh. Bản chất dính líu của Star Xu đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ. Ông này tiếp đến sẽ được thả ra hoặc tiếp tục bị giữ lại để điều tra thêm sau khi khoảng thời gian 24 tiếng ban đầu mãn hạn.

Follow us on:

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.