Vietincome App

Ethereum sẽ tiếp tục cuộc đua trước Hard Fork?

Năm 2018 thị trường tiền điện tử rất tàn bạo và mất mát. Nhưng bước qua năm mới 2019 lại mang đến những cơ hội mới. Thị trường tiền điện tử đã bắt đầu mạnh mẽ trong tuần đầu tiên của tháng 01. Bitcoin đã tăng hơn 6% tại thời điểm bài viêt và hiện giao dịch ở mức xấp xỉ 4,070$ (Theo CoinMarketCap). Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cũng đã theo sau khi một số Altcoin Top đáng chú ý đã tạo ra lợi nhuận đáng kể. Những Altcoin Top đó bao gồm:

  • Ripple (XRP) với mức tăng 5.91%
  • Litecoin (LTC) với mức tăng 10%
  • Stellar (XLM) với mức tăng 7.6%
  • Cardano (ADA) với mức tăng 7.57%

Mặc dù lợi nhuận là một cách tuyệt vời để mang lại trong năm mới, thị trường tiền điện tử vẫn rất thận trọng về bước tiếp theo. Để tiền điện tử thực sự thoát ra khỏi thị trường gấu hiện tại, thì cần phải đạt được vốn hóa thị trường là 230 tỷ USD. Bitcoin cũng sẽ cần giao dịch ở mức xấp xỉ 6,000$. Vì vậy, dựa trên các cấp độ này, vẫn còn nhiều việc phải làm.

Ethereum Hard Fork

Sàn giao dịch Binance vừa công bố kế hoạch sẽ hỗ trợ các Ethereum Constantinople Hard Fork mà hiện đang lên kế hoạch cho ngày 16/01/2019. Các nhà giao dịch cần được nhắc nhở rằng ngày 16/01/2019 là kỳ vọng, nhưng không có gì là chắc chắn. Khi được hỏi về tính vững chắc của dữ liệu, Peter Szilagyi – Một nhà phát triển cốt lõi Ethereum cho biết:

Chúng ta chỉ có thể nói vào giữa tháng một, nó không tạo ra sự khác biệt nếu chúng ta quyết định ngày hay không. Chúng tôi luôn có thể hoãn lại.

Ethereum đã phải trì hoãn việc nâng cấp Constantinople một lần trước khi các nhà phát triển phát hiện ra một số lỗi trên nền tảng testnet. Với sự phức tạp của việc nâng cấp, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu cần thêm độ trễ.

Hard Fork là cần thiết?

Trong một từ, có. Có một vài vấn đề tại đây. Đầu tiên là bomb độ khó . Một quả bom khó là thuật ngữ được sử dụng để chỉ mức độ khó khai thác ngày càng tăng dẫn đến việc tăng thời gian cần thiết để khai thác một khối mới trên blockchain Ethereum. Thời gian chặn dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng trong tháng này và có thể đạt thời gian khối 30 giây vào tháng 5.

Một số nhà giao dịch có thể tự hỏi tại sao “bomb” này đã được đưa vào vị trí. Nó hơi phức tạp nhưng về cơ bản được thiết kế như một công cụ răn đe đối với những người khai thác, những người có thể chọn tiếp tục với Proof of Work (những người khai thác cạnh tranh trực tiếp với nhau), ngay cả khi chuyển đổi chuỗi khối sang Proof of Stake (nơi phần thưởng dựa trên tiền cược). Với quả bom đã sẵn sàng, Ethereum sẽ cần phải trải qua quá trình nâng cấp mạng thường xuyên.

Nâng cấp Constantinople

Constantinople là một bản nâng cấp toàn hệ thống được ban hành vào cuối tháng 08/2018. Bản nâng cấp bao gồm năm đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) khác nhau. Sau khi các đề xuất được phát hành trên Ethereum, blockchain sẽ được thay đổi vĩnh viễn với các nâng cấp không tương thích ngược mới.

Điều này về cơ bản có nghĩa là mạng máy tính chạy phần mềm Ethereum phải cập nhật hoặc tiếp tục chạy độc lập.

Không có nghi ngờ rằng các Hard Fork đã gây ra rất nhiều cuộc cãi cãi trong quá khứ. Đáng chú ý nhất trong số đó xảy ra với hard fork Bitcoin Cash (BCH). Roger Ver, được biết đến với cái tên “Bitcoin Jesus” và là người hỗ trợ nổi bật nhất của Bitcoin ABC, đã có một vị trí ủng hộ việc nâng cấp phần mềm mới. Ở phía đối diện, Craig Wright, người tự xưng là Satoshi Nakamoto, đã ủng hộ việc mở rộng kích thước khối tối đa từ 32MB lên 128MB. Bitcoin ABC dường như đã chiến thắng cuộc chiến đó.

Ethereum có thể tiếp tục tăng?

Ethereum đã có một cuộc biểu tình mạnh mẽ trong 30 ngày qua, đạt được hơn 80%.

Vì vậy, trong khi các công ty khai thác Ethereum có vẻ khá lo lắng khi sắp diễn ra đợt hard fork, thị trường rộng lớn hơn dường như khá thích nó.

Một rủi ro là nếu các nhà phát triển thông báo một sự chậm trễ khác. Một sự chậm trễ ngắn có thể sẽ không có tác động lớn đến giá cả, nhưng sự chậm trễ một thời gian dài có ý nghĩa nào có thể dẫn đến bán tháo. Các nhà giao dịch muốn bắt đầu giao dịch ngắn hạn có thể muốn sử dụng các giao dịch giới hạn dừng.

Vietincome App

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.