• Airdrop Vietincome

Ethereum, EOS, NEO: Tại sao bạn cần sở hữu cả ba?

EOS và NEO: chúng được gọi là kẻ giết Ethereum bởi vì chúng được cho là có một cái bẫy chuột tốt hơn EthereumĐúng vậy, mỗi nền tảng đều có nền tảng Blockchain phân cấp riêng để thu hút các nhà phát triển Dapp, nhưng mỗi loại lại có những thiếu sót khác nhau. Đó là một sai lầm khi cố gắng chọn một loại chiến thắng duy nhất. Cách tiếp cận tốt hơn là sở hữu cả ba. Và với giá ở đáy đã tương đối, bây giờ là thời điểm tốt.

Điều gì đã xảy ra với giá?

Gần đây giá của những kẻ giết Ethereum được gọi là những loại biểu diễn nổi bật. Kể từ đầu tháng 7, Bitcoin đã tăng khoảng 18% nhưng Ethereum, Cryptocurrency lớn thứ hai chỉ đạt được 1%.  

Trong khi đó, giá của Stellar (XLM) đã tăng ấn tượng 45% ngay từ cuối tháng 6, NEO tăng 12% và EOS tăng hơn 20%. Thị trường đang nói cho chúng ta điều gì đó.

Điều này là gì?

Rút ra kết luận lớn từ một mẫu nhỏ có thể trông khá ngu ngốc. Tuy nhiên, các nhà đầu tư Cryptocurrency đang nhận được thông tin tốt hơn và phân biệt đối xử hơn. Bốn đồng tiền lớn nhất – Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether và Ripple – không còn giao dịch trong bước khóa. Các nhà đầu tư đang khám phá ra rằng mỗi người đều có những vấn đề riêng biệt để giải quyết.

Tương tự như vậy có thể nói cho Ether so với cái gọi là kẻ giết Ethereum. Hai trong số lớn nhất là EOS và NEO. Vietincome tin rằng còn quá sớm trong sự phát triển của Cryptocurrency và cơ hội quá lớn để gọi bất cứ ai là kẻ giết chết của bất cứ điều gì. Chìa khóa tất cả quan trọng là sự chấp nhận hàng loạt. Điều này không phải lúc nào cũng đạt được với công nghệ vượt trội.

Đó là lý do tại sao nên bỏ tiền ra sở hữu mỗi thứ một ít. Trước khi chấp nhận kết luận này, chúng ta hãy xem xét một vài điểm: 

Ethereum có những điểm cần cải tiến nhưng bước đi quá chậm

Gần đây nhất là tháng 12 năm ngoái, Ethereum là nhà lãnh đạo không thể tranh cãi trong các ứng dụng phi tập trung. Gần 80% trong số 706 ICO vào năm 2017 là các thẻ gắn liền với nền tảng Ethereum. Đây rõ ràng là một sức mạnh mạnh mẽ. Nhưng, Ethereum có một gót chân achilles mà những người khác đang cố gắng khai thác.

Mô hình đồng thuận về công việc chứng minh (PoW) của Ethereum là một quá trình chậm chạp, năng suất chỉ khoảng 14 giao dịch mỗi giây. Ngoài ra, các nhà phê bình còn cho rằng chi phí giao dịch cao và thiếu khả năng mở rộng.

Đây là một điểm hợp lệ và trong thế giới của các mạng đồng thuận, sự thay đổi đến chậm. Nhưng không ai tin rằng người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đang ngủ.

Vào ngày 18/07/2018, Ethereum đã phát hành mạng thử nghiệm cuối cùng của mạng Raiden trước khi nó hoạt động cho người dùng hàng ngày. Sự kiện đó đã được hứa hẹn trước khi kết thúc mùa hè và sẽ là bước tiến lớn nhất trong việc giải quyết các vấn đề mở rộng quy mô của Ethereum bằng cách cho phép các mã Token được giao dịch trên một kênh thanh toán ngoài chuỗi. Điều này giải phóng rất nhiều không gian vì các giao dịch nhỏ hơn được xử lý off-chain.  

Một vấn đề sâu sắc hơn

Gót chân achilles thực sự của Ethereum không hoàn toàn có khả năng mở rộng, mà là ngôn ngữ lập trình. Ethereum cho phép mã hóa chỉ bằng một ngôn ngữ – Solidity. Đây là một ngôn ngữ mới và rất ít người biết điều đó. Vì vậy, bất cứ ai muốn xây dựng Dapps cần phải học một ngôn ngữ mới. Để điều này xảy ra, một nhà phát triển đã bị thuyết phục rằng nó xứng đáng với thời gian và công sức

EOS: Sự khác biệt chính từ Ethereum

Điểm khác biệt lớn nhất của Ethereum là việc EOS sử dụng cơ chế đồng thuận về chứng nhận cổ phần ( DPoS ) được ủy quyền . EOS đã bắt đầu chạy trên mạng Ethereum nhưng quyết định tạo ra Blockchain của riêng mình. EOS Blockchain gần đây đã được công bố làm nổi bật không có phí giao dịch và cung cấp sự cạnh tranh thực sự cho Ethereum.

Mạng EOS tạo ra sự cân bằng cơ bản để trở nên tập trung hơn (có 21 nhà sản xuất khối thay vì số lượng thợ mỏ vô hạn trong một bằng chứng về mô hình công việc) để đổi lấy mạng nhanh hơn, có khả năng mở rộng hơn. Điều này có thể trở lại ám ảnh EOS về vấn đề phân cấp.

Và có một điểm yếu đặc trưng của EOS và mọi đối thủ khác của Ethereum là: lỗi lập trình.

  • Chưa đến 48 giờ sau khi phát trực tiếp, mạng chính của EOS bị treo bởi các vấn đề không xác định, khiến các giao dịch bị đóng băng. Điều này tạo ra một phản ứng tiêu cực ngay lập tức trong giá của EOS và chịu trách nhiệm về hiệu suất kém gần đây của nó.

Nhận đánh giá báo chí xấu không giúp phổ biến ngay cả một nền tảng tuyệt vời.

NEO

Nền tảng NEO (POS) của Trung Quốc hoạt động trên cơ sở nền kinh tế thông minh.  Sử dụng nhận dạng kỹ thuật số và Blockchain NEO, người dùng có thể lập trình, đăng ký, giao dịch và lưu hành nhiều loại tài sản. Dịch sang tiếng Anh, chúng ta đang nói về AI và IoT.

NEO có lẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với Ethereum vì những lý do sau. 

  • Đầu tiên, nó có sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là vô số tiền để phát triển.
  • Các nhà phát triển có thể sử dụng các ngôn ngữ lập trình quen thuộc như C, C ++, Java và JavaScript. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn Solidity mới hơn mà vẫn còn là một vấn đề cho nhiều nhà phát triển.
  • NEO cũng có một nền tảng mã Token kép duy nhất sử dụng GAS để chạy các dự án trên nền tảng này. Người dùng NEO có thể kiếm được “GAS” và sử dụng để chạy các dự án của họ hoặc giao dịch với những người dùng NEO khác.

Vậy Ai sẽ giết ai?

Chỉ có một câu hỏi không được trả lời. Ai sắp sửa kiếm tiền cho các nhà đầu tư vào năm 2018? Điều này, không ai có thể dự đoán được.

Nếu bạn có thể so sánh điều này với cuộc chiến của Yahoo so với Google, trong thời gian dài Google là người chiến thắng. Tuy nhiên các nhà đầu tư ban đầu ở Yahoo vẫn được hưởng lợi hàng tỉ đô la.

Vì vậy, Việc sở hữu mỗi thứ một ít là một cách tiếp cận thông thường và, nhờ điều kiện thị trường, giá cung cấp một số giá trị khá hấp dẫn.

=> Nếu các bạn đang cân nhắc chưa biết nên sử dụng sàn giao dịch nào để Trading, Hãy chọn BinanceHoubi Pro hoặc CoinEX để Trading. Ngoài ra, Vietincome thường xuyên chia sẻ kèo Trade chủ yếu trên 3 sàn này

Follow Vietincome on below:

If you have any questions please comment below and do not forget to hit share to Vietincome dynamic updated regularly.

loading...

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.