Vietincome App

Ethereum Classic có nguy cơ thiệt hại vĩnh viễn sau khi bị tấn công 51%

Ethereum Classic (ETC) bắt đầu biến động mạnh vào thứ ba sau khi Coinbase xác định được hàng chục cuộc tấn công trên mạng, cho phép thủ phạm chi tiêu gấp đôi trị giá ít nhất 1.1 triệu đô la ETC. Các Hacker rõ ràng đã phát động một cuộc tấn công 51% vào mạng, cho phép người dùng làm sai lệch các giao dịch và chi tiêu nắm giữ hai lần.

Vietincome App

ETC bắt đầu biến động mạnh

Ethereum Classic đã biến động mạnh mẽ trong 36 giờ qua, giảm từ mức cao 5.34 USD vào thứ Hai xuống mức thấp 4.86 USD vào thứ ba. Sau khi tăng trở lại mức 5.12 USD, giá ETC đã giảm trở lại mức 4.99 USD, theo CoinMarketCap

Sự suy giảm đã đẩy Ethereum Classic xuống vị trí thứ 18 về vốn hóa thị trường. Tại thời điểm viết bài, Vốn hóa của ETC đạt 535 triệu USD.

Khối lượng giao dịch đã tăng gần gấp đôi trong tuần trước, đạt mức cao 180 triệu USD. Bất chấp tất cả các tin tức xung quanh Coinbase, OKEx và EXX là thị trường giao ngay lớn nhất cho các giao dịch ETC. Mỗi nền tảng đã xử lý hơn 15% giao dịch hàng ngày, dựa trên thông tin mới nhất có sẵn.

Tấn công 51%

Sàn giao dịch Coinbase đã công bố hôm thứ ba rằng họ đã tạm ngừng giao dịch Ethereum Classic sau khi xác định được ít nhất 12 cuộc tấn công vào mạng blockchainCoinbase ban đầu đã phát hiện 8 tổ chức lại chuỗi nơi xảy ra chi tiêu gấp đôi. Tổng số tiền bị ảnh hưởng là 88,500 ETC, tương đương khoảng 437,000 USD theo giá hiện tại. Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco sau đó cho biết có 12 tổ chức bổ sung có giá trị là 219,500 ETC (1.08 triệu USD). Nó không hoàn toàn rõ ràng cho dù tổ chức lại tổng cộng 12 hoặc 20.

Trong mọi trường hợp, thủ phạm đã có thể giành quyền kiểm soát hơn 50% mạng lưới của Ethereum Classic – một cuộc tấn công được gọi là 51%. Điều này cho phép họ làm sai lệch các giao dịch (nghĩa là chi tiêu cùng một lần nắm giữ nhiều lần) và thực hiện bất kỳ quyết định nào cần có sự đồng thuận. Như người ta có thể mong đợi, một cuộc tấn công 51% là một đòn chí mạng đối với bất kỳ blockchain công khai nào. 

Tiền điện tử nhỏ hơn dễ bị tấn công nhất 51% vì việc kiểm soát hơn một nửa mạng không tốn kém như một số blockchain lớn hơn như bitcoin. Trường hợp điển hình: Litecoin Cash và Zencoin đều bị tấn công 51% trong năm 2018.

Sau khi duy trì cấu hình khá thấp, Ethereum Classic đã tăng mạnh vào mùa hè năm ngoái sau khi Coinbase tuyên bố sẽ hỗ trợ tiền điện tử trên nền tảng của mình. Thông báo này gây ngạc nhiên cho nhiều người, những người đang mong đợi Coinbase sẽ chọn một dự án được chào mời nhiều hơn. Vào thời điểm đó, ETC là loại tiền điện tử lớn thứ 11 tính theo vốn hóa thị trường.

Vietincome App

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.