Vietincome App

EOS có thể vượt qua thị trường gấu không?

Kể từ khi kết thúc crowdsale kéo dài một năm, EOS đã nhanh chóng nổi lên như một trong những loại tiền điện tử hàng đầu thế giới. Điều này được khắng định không chỉ bởi sự tăng trưởng nhanh chóng của nó trong thị trường gấu, mà bởi khả năng thu hút hàng trăm nhà phát triển và doanh nghiệp đến với giao thức của nó. Khi thị trường gấu kéo dài, có một số lý do thuyết phục tại sao EOS có thể duy trì quyền lực trong một ngành phải đối mặt với áp lực và thay đổi liên tục.

EOS: Nhìn vào lợi ích

Block.one, công ty đứng sau EOS, gần đây đã công bố bốn lý do tại sao các nhà phát triển đang chuyển sang giao thức EOSIO. Chúng bao gồm khả năng mở rộng (15-20 giao dịch mỗi giây), tốc độ (độ trễ rất thấp so với các blockchain khác), phí thực tế bằng 0 (loại bỏ nhu cầu về chi phí giao dịch) và tính bền vững môi trường (hiệu quả hơn 66,000 lần so với Bitcoin).

Trong bối cảnh đó, có ít nhất 260 dự án đang được xây dựng trên nền tảng EOS, một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy mô hình Chứng minh quyền sở hữu (DPoS) đã thu hút được nhiều nhà phát triển. Mặc dù công ty không nói chi tiết về các loại dự án đang được triển khai, nhưng quan điểm chung trong ngành là EOS cho phép người dùng có rất ít nền tảng kỹ thuật để tận dụng công nghệ blockchain.

Đồng thời, năng lực phát triển mạnh mẽ của EOS đã được các nhà quan sát trong ngành và thậm chí các tổ chức chính phủ ghi lại. Một chỉ số blockchain được sử dụng rộng rãi do chính phủ Trung Quốc phát triển đã thường xuyên xếp EOStiền điện tử hàng đầu thế giới dựa trên công nghệ, ứng dụng và đổi mới. Kể từ tháng 12/2018 , EOS một lần nữa thống trị bảng xếp hạng với tổng điểm chỉ số cao hơn gần 20 điểm so với Ethereum, loại tiền điện tử tốt thứ hai dựa trên cùng số liệu giá trị.

EOS được thiết kế với khả năng mở rộng. Như vậy, nó là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ethereum, người có vị thế run rẩy có thể đã đẩy các nhà phát triển về phía EOS và các giao thức khác. Trên thực tế, khối lượng ứng dụng phi tập trung trên Tron và EOS đã vượt qua Ethereum bằng một mức đáng kể. Theo Dapp Radar , các dapp Ethereum lớn nhất theo thể tích được xếp hạng 37, với EOS và Tron cho 36 điểm.

Blockchain của EOS cũng được tài trợ tốt , với mạng lưới trả tiền cho sự phát triển thông qua mức lạm phát tối đa 5%. Một phần trong số đó được dành cho các nhà sản xuất khối nhưng chủ sở hữu mã thông báo có quyền quyết định cách phân bổ phần còn lại. Các tùy chọn bao gồm đốt mã thông báo để giảm lạm phát tổng thể hoặc phân bổ tiền để trả cho các dự án phổ biến.

Nhìn vào rủi ro

Mặc dù không có dự án blockchain nào không có rủi ro, nhưng EOS phải đối mặt với một số thách thức độc đáo đã được cộng đồng tiền điện tử ghi lại. Những lo ngại về các tập đoàn bỏ phiếu, các ưu đãi của nhà sản xuất khối và thậm chí cả sự giám sát của cơ quan quản lý đã đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Những nỗi sợ hãi đó đã bị làm trầm trọng thêm bởi thị trường gấu dài thứ hai trong lịch sử tiền điện tử .

Nhà sáng tạo của EOS, Dan Larimer, đã ít nhiều thừa nhận rằng ông đã phá hỏng hiến pháp của giao thức bằng cách cung cấp cho trọng tài mạng quá nhiều quyền lực. Khi đề xuất một hiến pháp mới vào mùa hè năm ngoái, Larimer nói , tôi đã học được rất nhiều về bản chất con người bằng cách xem các tranh chấp, săn lùng phù thủy, ‘mang tất cả mọi thứ trước suy nghĩ của ECAF. ECAF là Diễn đàn Trọng tài EOS Core.

Nền tảng gần đây đã ra mắt công cụ trưng cầu dân ý của EOSGO, mà một số nhà phân tích suy đoán có thể dẫn đến thay đổi hiến pháp. Trong khi đó, một nhóm các nhà phát triển của EOS đã bắt tay để tạo ra một liên minh mới để ra quyết định hợp tác. Theo trang web chính thức của EOS Alliance, Nhóm sẽ chịu trách nhiệm trước cộng đồng theo Hiến pháp của EOS.

EOS cũng đã phải đối mặt với tranh cãi về các cáo buộc bỏ phiếu của nhà sản xuất khối bất thường, trong đó các nhà phê bình cho rằng làm suy yếu quá trình bầu cử tự do và dân chủ của mạng. , buộc Block.one phải thực hiện các biện pháp quyết định để chấm dứt cái gọi là cartel bỏ phiếu.

Sau đó, có vấn đề về cơ chế tài trợ ban đầu của EOS, đã quản lý để tăng 4 tỷ USD trong một đám đông rất bất thường, kéo dài cả năm. EOS có thể đã bỏ qua sự giám sát của liên bang trong đợt bán token của mình, nhưng điều đó có thể thay đổi nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chọn đánh giá lại ICO. Đó là quan điểm của Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Edinburgh, Scotland vào tháng 11, Hoskinson dự đoán rằng SEC sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt chống lại Block.One cho việc bán token của mình.

Cập nhật thị trường

EOS đã không tránh khỏi thị trường gấu giống như tất cả các loại tiền điện tử. Mặc dù thể hiện các mô hình giao dịch nghịch đảo trong giai đoạn đầu của thị trường gấu – cụ thể là, sau khi tiền điện tử được tung ra – EOS đã ít nhiều giao dịch theo hướng chung của các đồng nghiệp.

Giá của EOS đã giảm gần 50% kể từ giữa tháng 11. Tổng vốn hóa thị trường đã giảm gần như tương tự trong khoảng thời gian đó.

Tại thời điểm viết bài, EOS / USD được định giá ở mức 2.46 USD, đã tăng 4.11% so với ngày hôm qua. Ở mức giá hiện tại, EOS có tổng vốn hóa thị trường là 2.22 tỷ USD, xếp vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap.

Khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới 720 triệu USD, khá ổn định trong tuần qua. Bibox là thị trường lớn nhất cho EOS, với các giao dịch so với Ethereum chiếm 12% tổng khối lượng thị trường.

Vietincome App

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.