Vietincome App

Dự đoán giá Bitcoin vào dịp Giáng sinh bằng mô hình kinh tế

Giá Bitcoin sẽ ra sao vào dịp Giáng sinh? VIETINCOME xin cung cấp đánh giá của Panos Mourdoukoutas, Giáo sư và Chủ tịch Khoa Kinh tế, đại học LIU Post ở New York để bạn đọc tham khảo.

Giá bitcoin đã được giữ khá ổn định gần đây. Trong hơn hai tháng qua, đồng tiền kỹ thuật số đã bị mắc kẹt quanh mốc $ 6500.

Điều đó có thể gây ngạc nhiên cho những người theo dõi chặt chẽ thị trường tiền điện tử bởi một vài lý do. Một trong số đó là biến động. Giá bitcoin đã bao trùm tất cả trên bản đồ năm ngoái. Nó đã tăng từ khoảng 6000 đô la vào cuối tháng Chín tới gần 20.000 đô la vào giữa tháng 12, trước khi quay trở lại mức 6.000 đô la.

Sự ổn định của Bitcoin đến vào thời điểm tăng lãi suất của Hoa Kỳ, làm cho đồng đô la mạnh hơn so với một số đồng tiền khác. Đối với các nhà phân tích kỹ thuật, sự ổn định giá thường đến sau các động thái lớn. Phải chăng, Bitcoin sẽ có một chuyến đi “hoang dã” khác vào dịp Giáng sinh?

Để tìm ra điều đó, Greg Giordano, đồng tác giả của tôi trong một bài nghiên cứu về giá trị “nội tại” của Bitcoin, đã thực hiện mô phỏng ba với mô hình kinh tế: mô hình Hayes và mô hình Wheatley, và mô hình thị trường (đang diễn ra).

Đầu tiên, mô hình của Hayes dự đoán một mức giá $ 12,629,15, gần gấp đôi giá hiện tại. Đó là một dự báo tăng giá. Mô hình của Hayes tập trung vào khía cạnh cung cấp của thị trường bitcoin, dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn, khi nó tiến gần đến giới hạn.

Tiếp theo, mô hình Wheatley dự đoán một mức giá $ 816.91, một phần nhỏ của giá hiện tại. Đây là một dự báo giảm rất sâu. Mô hình tập trung vào phía nhu cầu của thị trường bitcoin, được đo bằng tỷ lệ chấp nhận, vốn đã tăng chậm. Đó là theo một khảo sát gần đây của Gallup.

Cuối cùng là mô hình thị trường – một sự kết hợp của hai mô hình trước đó – dự đoán giá $ 8.573,56, không xa mức giá hiện tại.

Cộng đồng các nhà phân tích và đầu tư kỳ vọng giá Bitcoin sẽ ra sao vào dịp Giáng sinh?

Raghav Reggie Jerath, Giám đốc điều hành của Gath3r Web Miner, hy vọng giá bitcoin sẽ phù hợp với dự đoán của mô hình thị trường. “Trong lịch sử, bitcoin luôn có chuyển biến tích cực trong những tháng 11 và đầu tháng 12, do đó có thể thấy giá sẽ trong khoảng 7500 – 8500 cho phần còn lại của năm”, Jerath nói.

Patrick E. Palacios, Giám đốc điều hành của LoyalCoin, cho thấy mức tăng vừa phải của giá Bitcoin trong khoảng 7.000-7500 đô la. “Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy sự gia tăng bitcoin trong vài tuần tới và bitcoin sẽ tăng nhẹ lên khoảng 7k và 7.5K,” Palacios nói.

Nhà kinh doanh Bitcoin Abraham Merkin cho rằng $ 6,000 là một “kháng cự cứng” cho bitcoin. Trong khi đó, ông không thấy bất kỳ biến động giá lớn nào của Giáng sinh “Sự biến động mà chúng ta thấy năm ngoái thông qua quý đầu tiên của năm 2018 là một điều của quá khứ”, ông nói. “Bitcoin sẽ không đạt 8.000 đô la vào năm 2018; và nó có thể không đạt đến $ 7.300 trước Giáng sinh với tình hình hiện tại. ”

Clement Thibault, chuyên gia phân tích cao cấp tại nền tảng tài chính toàn cầu Investing.com, dự đoán một con số ở gần $ 6,000. Thibault nói: “Hiện tại, có vẻ như áp lực bán vẫn tiếp tục đẩy giá giảm xuống. Bitcoin dường như đã duy trì đáy ở mức $ 6K trong hầu hết các năm và sẽ rất ngạc nhiên nếu mức giá này bị phá vỡ”.

Theo forbes.com

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.