Vietincome App

Đầu tư dài hạn cho Monero

Nếu ẩn danh và phi tập trung là cốt lõi của cuộc cách mạng tiền điện tử, thật khó để tưởng tượng một tương lai tươi sáng cho Monero (XMR). Đồng tiền có ý thức bảo mật đang sử dụng một số công nghệ tiên tiến nhất trong mật mã để bảo vệ các tác nhân xấu và bảo vệ tự do ngôn luận trong thời đại mà danh sách đen và sự xâm lấn của chính phủ là quá phổ biến. XMR có vị trí tốt để không chỉ tồn tại trên thị trường gấu mà còn phát triển mạnh trong thời đại mà sự riêng tư là quan trọng.

XMR dưới dạng tiền miễn phí

Các nhà phát triển đằng sau Monero đã giới thiệu một số nâng cấp đáng chú ý trong những năm qua, mỗi bản được thiết kế để cải thiện tính ẩn danh, quyền riêng tư và các chức năng. Riccardo Spagni, một trong những thành viên nhóm nòng cốt của Monero, gần đây đã nói với Naomi Brockwell rằng có năm tính năng khiến XMR khác biệt với các đối thủ cạnh tranh:

  1. Địa chỉ tàng hình kép
  2. Chữ ký nhẫn
  3. Địa chỉ IP ẩn
  4. Giá trị giao dịch ẩn
  5. Từ chối quyền riêng tư

Về cơ bản, Monero bảo vệ quyền riêng tư của cả người gửi và người nhận của mỗi giao dịch tiền điện tử, che khuất mọi thứ từ địa chỉ IP đến số lượng XMR được gửi. Quyền riêng tư là mặc định nhưng người dùng có thể từ chối nếu họ mong muốn.

Một số nâng cấp này, bao gồm địa chỉ tàng hình kép, chữ ký nhẫn và giao dịch ẩn, đã được thực hiện chỉ trong năm ngoái. Monero cũng đã triển khai giao thức Bulletproofs để khắc phục tính không hiệu quả của các bằng chứng phạm vi trên mạng. Bulletproofs có kích thước khác nhau so với các bằng chứng hiện tại, do đó tiết kiệm không gian trong mỗi giao dịch XMR. Người ta đã ước tính rằng Bulletproofs giúp giảm 80% quy mô giao dịch, dẫn đến việc giảm phí tương xứng hoặc thậm chí lớn hơn.

Hard fork mới nhất của Monero vào ngày 18/10/2018 đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm chi phí. Vào thời điểm đó, việc  triển khai Bulletproofs  khiến phí giảm 97%.

Những nâng cấp này cho thấy XMR đang được phát triển như một đơn vị trao đổi cũng như một kho lưu trữ giá trị, nâng cao triển vọng một ngày nào đó sẽ trở thành một loại tiền tệ cơ bản cho các giao dịch tiền điện tử. Đó là ý kiến ​​của Genson Glier, đồng sáng lập và CEO của BlockToken.ai. Theo quan điểm của Vietincome , XMR sẽ tìm thấy giá trị của nó tương quan với tiền điện tử dựa trên các thuật toán đồng thuận thế hệ tiếp theo theo cách tương tự như bitcoin.Tôi mong đợi Monero có thể trở nên giống như bitcoin: một loại tiền tệ cơ bản gần giống với USD, SDR và ​​vàng. Nhẫn – Genson Glier

Công nghệ so với Marketing

Monero chia sẻ một điểm tương đồng khác với bitcoin ở chỗ sự tăng trưởng của nó không liên quan gì đến tiếp thị và mọi thứ liên quan đến công nghệ và phát triển cơ sở. Các nhà phát triển của Monero đã nói rõ rằng trọng tâm chính của họ là phát triển XMR thông qua toán học, mật mã và công nghệ Blockchain. Đồng thời, Monero sử dụng tỷ lệ lạm phát nhỏ để khuyến khích khai thác và phát triển mạng. Về lâu dài, Monero đặt mục tiêu lạm phát ở mức xấp xỉ 1%.

“Monero không bao giờ dựa vào các chiến dịch tiếp thị đắt tiền, ICO hoặc tài trợ mạo hiểm. Monero có một cộng đồng cơ sở gồm các nhà phát triển, người dùng, sáng tạo và đấu tranh tự do. Chúng tôi cộng đồng không bao giờ tin rằng Monero, hoặc tiền điện tử cho vấn đề đó, Nó có thể giải quyết tất cả các vấn đề của thế giới. Chúng tôi tin rằng Monero có thể giải quyết một quan trọng nhất:. Chuyển tiền riêng tư cho bất cứ ai và không có sự can thiệp của nhà nước” Monero Outreach (06/11/2018).”

Các dự án mới và các giao thức cải tiến lần đầu tiên được đăng trên diễn đàn cộng đồng, cho phép các nhà phát triển nhận xét, nâng cấp và cam kết tiền XMR của riêng họ để tài trợ cho các sáng kiến ​​nhất định. Điều này làm cho Monero trở thành một mạng lưới phi tập trung thực sự, là một trong những trình điều khiển giá trị cốt lõi đằng sau tiền điện tử. Cộng đồng cũng tự hào về Phòng thí nghiệm nghiên cứu Monero, nơi các nhà nghiên cứu bảo mật, nhà phát triển và nhà toán học khám phá các giao thức cải tiến mới tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật.

Thực tế thị trường hiện tại

Giống như các loại tiền điện tử khác, Monero đã không tránh khỏi thị trường gấu tàn bạo xuất hiện hơn một năm trước. Giá Monero đạt đỉnh 542,33 USD vào ngày 09/01/2018 nhưng kể từ đó đã giảm hơn 91%, đưa nó vào một trong những loại tiền điện tử hoạt động tồi tệ nhất.

Theo CoinMarketCap thì hiện tại XMR đang được giao dịnh quanh 50$ với vốn hoá hơn 840 triệu USD, Monero đứng thứ 13 trong số các loại tiền điện tử đang hoạt động về mặt giới hạn thị trường. Giống như nhiều đồng nghiệp vốn hóa lớn khác, XMR đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh về khối lượng giao dịch kể từ đầu năm. Khối lượng dựa trên trao đổi đã đạt đỉnh 75 triệu USD vào tuần trước khi giá đạt gần 57$.

Mặc dù có các động lực cơ bản mạnh mẽ, XMR không thể thoát ra khỏi tình trạng giao dịch hiện tại độc lập với thị trường rộng lớn hơn. Nói cách khác, triển vọng ngắn hạn của nó gắn liền với tâm lý thị trường và hiệu suất của Bitcoin, điều này tiếp tục tạo ra lực hấp dẫn đối với các altcoin và token.

Từ quan điểm của những người đầu cơ, Monero đã được hưởng sự đánh giá cao về tiền thông minh kể từ quý IV. Nói cách khác, những người chơi lớn đã dần tích lũy XMR, điều này có thể mở đường cho những lợi ích đáng kể trong tương lai gần. Một xu hướng tương tự đã được quan sát đối với Ethereum , cho phép 2 loại tiền điện tử này để thiết lập một đáy vững chắc đã được bảo vệ.

Vietincome App

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.