Vietincome App

Đâu là nguyên nhân chính khiến cho XRP tăng hơn 20% giá trị?

Ngày hôm nay cảnh báo đã vang lên đối với nhiều nhà giao dịch, nhất là với những người tham gia ký quỹ. Ripple (XRP) đã có một bước nhảy vọt về giá trị đồng tiền trên bảng xếp hạng. Lý do? Hãy cùng mình tìm hiểu thử.

Theo ghi nhận, giá của Ripple đột nhiên tăng vào lúc 12 giờ Luân Đôn, từ mức 0.27 đô lên mức cao gần đây 0.33 đô với khối lượng giao dịch lên đến nửa tỷ trong 24 giờ qua.

Một số người gợi ý rằng bước nhảy này có liên quan đến một số tin tức tương đối cũ. Nhưng tại sao bây giờ mới phản ứng? Có thể là bởi vì thị trường đang chờ đợi Bitcoin ổn định hoặc tăng nhẹ. Hoặc, cá mập đổi kế hoạch vì hầu như ai cũng nghĩ tin tức ra thì giá sẽ bay.

Lịch sử các tin tức này có thể tóm tắt như sau: Đầu tiên, Sagar Sarbhai, người đứng đầu Bộ phận quan hệ pháp lý cho châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông tại Ripple, cho biết xRapid sẽ xuất hiện vào tháng tiếp theo.

Nếu bạn không biết về xRapid, Rất may, Ripple đã làm rõ hơn trong một thông báo tháng 4 khi họ tuyên bố ba sàn giao dịch đã được đưa vào xRapid. Họ cho biết:

“Đây là cách xRapid thanh toán từ Mỹ tới Mexico:

  1. Một tổ chức tài chính, có một tài khoản với Bittrex, bắt đầu một khoản thanh toán bằng đô la Mỹ thông qua xRapid. Ngay lập tức, nó được chuyển đổi thành XRP trên Bittrex.
  2. Số tiền thanh toán trong XRP được thanh toán qua XRP Ledger.
  3. Bitso – thông qua hồ bơi thanh khoản Peso Mexico – ngay lập tức chuyển đổi XRP thành fiat, sau đó được chuyển sang tài khoản ngân hàng đích.”

Trong thực tế, bạn mua đồng coin trên một sàn trao đổi, sau đó gửi đến một sàn khác và biến nó thành fiat. Đó là điểm mang tính cách mạng mà mỗi người đam mê crypto thực hiện mỗi ngày, mặc dù không nhất thiết phải là với Ripple.

Tin tức cũ thứ hai liên quan đến một ngân hàng Saudi dường như đã tham gia RippleNet. Tuy nhiên, ngân hàng này không có đến năm triệu khách hàng, và không phải là một cái tên nổi tiếng. Nếu xem xét nhiều quan hệ đối tác ngân hàng khác mà Ripple đã công bố trước đó, đây không phải là tin tức thực sự “hot”.

Đối với RippleNet, đó là bình phong của xCurrent, xRapid và xVia. xCurrent nghe như một hệ thống tin nhắn cho xRapid. Nó giống như A nói với B rằng họ muốn 500 đô trong XRP. Sau đó, XRP sẽ được mua trong xRapid, và cả XRP và fiat di chuyển thông qua xVia.

Ngoài ra, một số tin tức táo bạo hơn đã được đưa ra khi giá của XRP có dấu hiệu tăng, đó là đồng tiền này sẽ được niêm yết trên Coinbase. Tin tức này hoàn toàn sai.

Bỏ qua các tin tức, mình muốn thực tế hơn, đó là dựa vào một số dữ liệu khách quan để tìm hiểu về vấn đề này:

ZB là một sàn trao đổi tiền điện tử của Trung Quốc đã đột nhiên dẫn đầu về các cặp giao dịch XRP theo khối lượng trong 24 giờ qua.

Dường như PBoC muốn Trung Quốc thoát ra khỏi thị trường mã hóa, những người tiên phong kinh doanh ở châu Á tiếp tục đổi mới, với “đổi mới” trong trường hợp này là “cổ tức miễn phí”, hay còn gọi là airdorp.

CoinEx tuyên bố:

“Ultiledger World Premiere: 2 triệu ULT sẽ được Airdrop cho những người sở hữu CET, XRP và người giao dịch ULT.”

Coinex là một sàn trao đổi liên kết ViaBTC, với CET là token riêng của sàn. Ultiledger (ULT) là một token ERC20, nhưng họ có kế hoạch khởi động một blockchain công khai riêng. Vì một lý do nào đó, ULT dường như đã quyết định thưởng cho người sở hữu XRP một cách cụ thể. Vì điều này, có những tin đồn cho rằng các thương nhân ở Trung Quốc đang chuyển sang XRP cho muneh miễn phí.

Một điểm dữ liệu đi ngược lại câu chuyện trên là việc thông báo về airdrop được thực hiện vào lúc 4 giờ sáng ở Luân Đôn, trong khi chuyển động giá diễn ra tám giờ sau đó. Có thể hiểu rằng ban đầu họ không nghĩ nhiều về token này, nhưng sau đó đột nhiên quyết định họ muốn có nó.

Hiện tại, tất cả chỉ là dự đoán, và một trong những lời giải thích cho việc tăng giá của XRP. Dù vì bất cứ lý do gì, thì đây là một tin khá tốt so với những tin tức gần đây. Hy vọng rằng thời gian sắp tới XRP sẽ làm nhiều hơn để được áp dụng rộng rãi trong đời sống.

Follow us on:

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.