Coinbase mua lại đối thủ cạnh tranh ví Ethereum Cipher Browser

0
318

Coinbase mang tham vọng lớn để trở thành Google của giới tiền kỹ thuật số. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi sàn giao dịch Bitcoin trị giá 1,6 tỷ USD này đã “đi nước cờ” giống như Google: mua lại một đối thủ cạnh tranh nhỏ nhưng có giá trị.

Hôm thứ Sáu, Coinbase thông báo mua lại Cipher Browser, một công ty ví tiền số cho phép người dùng lưu trữ token dựa trên Ethereum. Nó tương tự trình duyệt Ethereum Toshi hiện tại của Coinbase.

“Về lý thuyết, Toshi giúp đối tượng người dùng bình thường dễ dàng truy cập đến các ứng dụng được xây dựng trên mạng lưới Ethereum.”

Ngoài ra, theo như thông báo, người sáng lập Cipher Browser sẽ trở thành kỹ sư trưởng mới tại Toshi, cũng như hai ứng dụng sẽ tích hợp các tính năng của chúng với nhau. Công ty không tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận thu mua này.

Đây là lần thu mua đầu tiên của Coinbase kể từ khi tuyển mộ cựu giám đốc bộ phận sáp nhập và mua lại (M&A) Emilie Choi của LinkedIn. Emilie Choi làm phó chủ tịch mới phụ trách hợp tác và phát triển kinh doanh. Một phần vai trò của bà là giám sát việc sát nhập và mua lại.

Người phát ngôn của Coinbase bày tỏ: “Chúng tôi rất hứng thú trước việc kết hợp các lực lượng đồng thời xây dựng trình duyệt tốt nhất cho web phi tập trung”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here