Vietincome App

Circle chính thức ra mắt Stable Coin – USD Coin chào đời

Bốn tháng sau lần đầu tiên công bố việc tạo ra một stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ – USD Coin (USDC), công ty tài chính tiền điện tử Circle cuối cùng cũng đã giới thiệu đồng tiền điện tử này cho thế giới.

Các đồng sáng lập của Circle, Sean Neville và Jeremy Allaire, đã viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ tư rằng đồng USD Coin (USDC), được phát triển với sự giúp đỡ từ tập đoàn liên kết CENTER, đóng vai trò trung gian để đưa số vốn bằng đô la Mỹ của người dùng vào các blockchain công cộng.

Circle sẽ phát hành token USDC cho các tổ chức đối tác đầu tiên, theo thông cáo của công ty này.

“Các cá nhân và tổ chức có thể đăng ký dịch vụ này để gửi tiền đô la Mỹ từ tài khoản ngân hàng [và] chuyển đổi số đô la đó thành token có thể sử dụng ở mọi nơi trên internet”, họ viết. Người dùng cũng có thể rút USDC vào thẳng tài khoản ngân hàng của họ.

Stablecoin này là “token pháp định” đầu tiên mà CENTER sẽ phát hành, bài viết cho biết, mặc dù họ không đưa ra thông tin chi tiết cho bất kỳ dự án nào trong tương lai.

“Tài sản mã hóa và công nghệ blockchain sẽ cho phép chúng ta mua bán và giao dịch xuyên biến giới với độ trên gần như bằng không, bảo mật và với chi phí thấp”, Circle nhấn mạnh:

Nền tảng cơ bản cho tham vọng của dự án này là token hóa chính tiền tệ pháp định, thông qua những thứ mà đang được gọi là stablecoins pháp định. Một lớp tài sản an toàn, minh bạch và đáng tin cậy để tiền pháp định có thể hoạt động trên blockchains mở và trong hợp đồng thông minh là một điều kiện tiên quyết để hiện thực hóa tiềm năng và cách mạng hóa nền kinh tế toàn cầu dựa trên crypto.

Khi ra mắt, token này sẽ có thể được giao dịch trên Poloniex, sàn giao dịch đã được tập đoàn Circle mua lại vào đầu năm nay, cũng như Huobi, OKEx, DigiFinex, CoinEx, KuCoin, Coinplug và XDAEX.

Circle cũng thông báo rằng Kyber Network, IDEX, Radar Relay và Tokenlon đang hợp tác với Circle ở cấp độ giao thức, trong khi Dharma, Origin, BlockFi, MoneyToken, Melonport và Centrifuge sẽ làm việc với stablecoin để cho vay, đầu tư hoặc thanh toán, theo như thông cáo.

Hơn nữa, công ty này đã chia sẻ với CoinDesk rằng công ty dịch vụ chuyên nghiệp Grant Thornton “sẽ là đơn vị kiểm toán tài chính công khai về việc phát hành USDC của Circle và sẽ cập nhật hàng tháng.”

Với bước đi lần này, Circle đã tham gia vào làn sóng phát hành stablecoins – theo bước các sàn giao dịch như Paxos và Gemini, các công ty mới khởi nghiệp như Carbon và Havven, và thậm chí các công ty khổng lồ như IBM đã công bố hoặc phát hành token bằng USD trong những tháng gần đây .

Mặc dù các công ty này sử dụng nhiều phương pháp để duy trì giá cho đồng tiền của họ, từ việc giữ một số lượng tương đương đô la cho đến các mô hình thuật toán, tất cả đều hướng đến mục đích cuối cùng là hợp lý hóa việc chuyển giao giá trị.

Neville và Allaire phát biểu:

“Các token với giá trị ổn định là các yêu cầu cơ bản để cho các hợp đồng, sản phẩm và dịch vụ toàn cầu kiểu mới phát triển mạnh mẽ trên internet”.

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.