Vietincome App

Chuyên gia kinh tế: Đã đến lúc Bitcoin ‘bùng nổ hoặc lụi tàn’

Năm 2018 có nhiều diễn biến khá ảm đạm với tiền điện tử, hoặc ít nhất là các nhà đầu tư tiền điện tử. Giao dịch ở mức giá điên rồ vào cuối năm 2017, song giá trị các đồng tiền mã hóa rơi xuống gần đáy với đa số giảm tới 80% giá trị. Một số nhà bình luận thậm chí đã dự đoán một sự sụp đổ, tuy nhiên, theo nhà kinh tế học Tyler Cowen thì vẫn chưa đến mức báo động.

Theo những gì đã công bố với hãng tin Bloomberg, Cowen, một giáo sư tại Đại học George Mason, đã cho rằng việc có một mặt bằng giá mới có thể mang lại lợi ích lớn hơn cho thị trường trong tương lai. Ông đã tham chiếu đến bong bóng thế kỷ 19 với sự sụp đổ của cổ phiếu đường sắt và sự sụp đổ dotcom năm 2000.

Cowen giải thích: “Các cổ phiếu Internet lao dốc trong vụ bong bóng dot-com năm 2000-2002, nhưng điều đó đã góp phần thanh lọc các công ty và mở đường cho cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo, bao gồm sự nổi lên của Amazon và Google”.

Tương tự với các đồng tiền điện tử trong thời kỳ đầu này, các sự kiện trong quá khứ không thể xác định điều gì sẽ xảy đến trong tương lai và sự sụp đổ giá không nhất thiết đồng nghĩa là “kết thúc của một công nghệ hay những gì liên quan tới chúng”.

Đối với Cowen, tiền điện tử đã chứng kiến ​​một tỷ lệ tăng trưởng về giá trị lên gần 800 tỷ đô la từ con số không, khiến thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư ở mọi cấp độ. Nhưng sự dễ dàng thâm nhập thị trường lại đưa đến một số “ý tưởng nghèo nàn thông qua các vụ ICO ”, giáo sư kinh tế lưu ý.

Trong khi tiền điện tử đang được áp dụng ngày càng nhiều, chẳng hạn cho thanh toán xuyên biên giới hay tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApp), một số ý kiến trung lập vẫn chỉ ra những hạn chế của nó – đặc biệt với rửa tiền và buôn bán ma túy. Tuy nhiên, Cowen tin rằng sự sụt giảm về giá đã dẫn đến nhiều cuộc thảo luận tìm cách làm cho cryptocurrencies phù hợp hơn cùng với việc bảo vệ các quỹ đầu tư.

Về kết quả của những cuộc thảo luận rất có ý nghĩa này, Cowen cho rằng:

“Chúng ta đang ở thời điểm mà tiền mã hóa cuối cùng sẽ phải chứng minh giá trị xã hội của nó. Nhưng điều đó có nghĩa là gì? Hãy tưởng tượng việc sử dụng chúng như một phương tiện của micropayments để trả tiền cho phương tiện truyền thông trên internet. Hoặc bạn sử dụng blockchain để xác minh danh tính của mình, thay vì nói với một số người lạ trên điện thoại bốn số cuối của số An sinh Xã hội của bạn. ”

Tuy nhiên, Cowen vẫn cho rằng bitcoin đang phải đối mặt với “khoảnh khắc làm gì hay là chết”, “bùng nổ hoặc lụi tàn” và “chúng ta cùng hy vọng rằng khoảnh khắc đó sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các doanh nhân ”, ông nói.

Theo ccn.com

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.