Vietincome App

Chứng khoán Mỹ hồi phục do sự lạc quan về Thương mại, Crypto tiếp tục đổ máu

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh, do sự lạc quan rằng Mỹ và Trung Quốc đang tiến tới một hiệp định thương mại tự do mới. Tiền điện tử lại đi theo hướng ngược lại, phá vỡ phần lớn sự phục hồi của tuần trước khi bitcoin giảm xuống dưới 3.900 USD một lần nữa.

Điểm chuẩn tăng

Tất cả các chỉ số chính của Phố Wall mở cửa vững chắc hơn, với chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng hơn 400 điểm trong phiên sáng sớm. Chỉ số blue-chip giải ngân với mức tăng là 288.03 điểm, tương đương 1.1%, đóng cửa ở mức 25,826.49.

Chỉ số S & P 500 lớn hơn nhiều đã tăng 1,1% lên mức 2,790,37 điểm. Chín trong số 11 lĩnh vực chính đã hoàn thành cao hơn, dẫn đầu bởi các cổ phiếu năng lượng và người tiêu dùng. Công nghệ thông tin cũng tăng mạnh, kéo dài sự phục hồi ấn tượng của tuần trước.

Chỉ số Nasdaq Composite Index tăng 1,5% lên 7,441,51 điểm.

Xây dựng Hiệp định thương mại tự do

Tổng thống Trump (Mỹ) và Chủ tịch Tập Cận Bình (Trung Quốc) đã có những bước tiến để giải quyết tranh chấp thương mại căng thẳng của họ sau các cuộc đàm phán cuối tuần tại Buenos Aires, Argentina. Trung Quốc đã tuyên bố sẽ hủy bỏ các mức thuế đề xuất đối với xe ô tô của Mỹ để đổi lấy thời gian ân hạn kéo dài với trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Mỹ. Trump tuyên bố rằng việc tăng thuế được đề xuất đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến ​​vào ngày 01/01 sẽ được giữ vô thời hạn để cho phép cả hai bên đàm phán một thỏa thuận mới.

Mặc dù có những cử chỉ tốt, cả hai quốc gia vẫn bị khóa trong một cuộc chiến thương mại sẽ mất nhiều công sức để vượt qua. Việc mua lại lớn nhất từ ​​Buenos Aires là thỏa thuận ngừng bắn 90 ngày mà cả hai nhà lãnh đạo đã đồng ý theo đuổi. Các cuộc đàm phán thương mại dự kiến ​​sẽ tăng lên trong giai đoạn đó.

Sự lạc quan mà cả hai bên đều đang có tiến bộ xoa dịu trên thị trường hàng hóa, khi giá dầu tăng lên mức cao nhất trong gần hai tuần. Sự bế tắc về thương mại tự do và tác động của nó đối với sức khỏe kinh tế toàn cầu đã đè nặng lên thị trường dầu thô trong hai tháng qua.

Cryptocurrencies tiếp tục đổ máu

Thị trường tiền điện tử đã giảm một lần nữa vào thứ tối thứ hai, khi bitcoin và các altcoins chính trải qua một đợt bán mạnh. Vốn hóa thị trường tiền điện tử chỉ còn 126 tỷ USD, đã giảm đi 17 tỷ USD từ mức cao của tuần trước.

Bitcoin đã giảm xuống mức hỗ trợ $ 4,00 trên đường đến mức thấp nhất trong sáu ngày. Dữ liệu trên toàn thị trường được CoinMarketCap thu thập cho thấy mức giảm hàng ngày là 7.2%

Các Altcoins chính trong TOP 20 đều bị tàn sát nặng nề. Về tỷ lệ phần trăm, EOS là người thua cuộc nhiều nhất, giảm 12.1% xuống còn 2.60 USD. Đồng tiền XMR của Monero giảm 10.8% xuống còn 54.13 USD.

Ethereum và Stellar XLM giảm hơn 7%. Giá ETH cuối cùng được định giá ở mức 108.24 USD trong khi XLM được định giá dưới 0.15 USD.

Thị trường Tiền điện tử kết thúc tháng 11 trong sắc đỏ và các diễn biến gần đây của nó nghi ngờ về tiềm năng cho một cuộc biểu tình cuối năm. Bitcoin đã đăng ký lợi nhuận vững chắc trong mỗi 3 tháng cuối tháng , bao gồm cả hoạt động thiết lập kỷ lục vào năm ngoái.

Tessline

Theo dõi kênh thông tin tổng hợp của Vietincome

All content on this website is based on individual experience and journalistic research. It does not constitute financial advice. Vietincome.Com is not liable for how tips are used, nor for content and services on external websites. Common sense should never be neglected!. We sometimes use affiliated links which may result in a payment following a visitor taking action (such as a purchase or registration) on an external website.

Vietincome App

Comments (No)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.